Review sớm Chilling Adventures of Sabrina: Thế giới của những phù thủy thờ Satan đầy mê hoặc

author

Hãy quên hết mọi thứ về cô phù thủy tuổi teen cute phô mai que trong bọ sitcom những năm 90 đi các bạn, sự tái xuất lần này của Sabrina là cuộc lột xác ngoạn mục luôn.

Chilling Adventures of Sabrina kể về cô bé Sabrina, một á phù thủy đang học tại trường trung học Greendale vcó mối quan hệ tình cảm với chàng nam sinh người thường Harvey Kinkle (vẫn giống bản cũ). Tuy nhiên vào sinh nhật 16 tuổi sắp tới, hai người dì của Sabrina là Hilda và Zelda đã sẵn sàng cho cô bước vào nghi thức trở thành đồng minh của Satan. Tuy nhiên đây cũng là lúc những thế lực bóng tối khác bắt đầu xâm nhập vào cuộc sống của Sabrina khiến những người cô yêu thương có thể gặp nguy hiểm.

Thế giới trong loạt phim mới này rất rộng mở, được xây dựng chi tiết và đưa người xem thẳng vào không khí đen tối ngay từ đầu. Tập đầu tiên đã giới thiệu đến khán giả những nhân vật xung quanh cuộc đời Sabrina ảnh hưởng lớn cuộc đấu tranh nội tâm của cô. Đó là những người bình thường mà cô yêu mến và những phù thủy thuộc thế giới cô đã sinh trưởng từ nhỏ.

Tuy nhiên việc chia ra hai nhóm nhân vật này đôi khi sẽ khiến cho sự sắp xếp các tuyến nhân vật không được ổn định. Khi Sabrina bước vào Academy of Unseen Arts (một phiên bản đen tối của Hogwarts) thì hầu như các nhân vật người thường bị cho vào lãng quên cho tới khi cô bé về nhà. Ngược lại, khi ở trường Greendale, hầu hết các nhân vật ở Học viện đều bị bốc hơi.

Người bạn thân yêu của Sabrina, Salem, được giới thiệu rất sớm và có nguồn gốc và tính cách hoàn toàn khác so với những phiên bản trước. Điều đáng buồn là Salem không tạo được ấn tượng hay có những cảnh đắt giá như trước bởi vì có quá nhiều nhân vật khác cần phải tập trung. May mắn là sự xuất hiện của Dark Lord luôn luôn được nhắc nhở xuyên suốt các tập phim.

Tuy nhiên nếu nhìn theo góc nhìn khách quan, Chilling Adventures of Sabrina thật sự rất tuyệt vời. Một bầu không khí đậm chất Halloween cùng cách bài trí trong từng cảnh phim rất ma mị. Có rất rất nhiều easter eggs của các phim kinh dị nổi tiếng từ Hellraiser đến Suspiria cùng rất nhiều thứ khác mang đậm chất kinh dị. Satan cũng là một nhân vật quan trọng trong phim nên xuất hiện từ rất sớm và hiện lên rõ ràng trong các tập phim sau.

Dàn diễn viên trong phim thật hoàn hảo. Shipka, người đóng vai cô bé phù thủy tò mò nhưng có trái tim nhân hậu có nét quyến rũ tuyệt vời. Davis và Otto cũng rất mê hoặc trong vai trò người bảo vệ Sabrina và Michelle Gomez tỏ ra rất tự tin trong vai Madam Satan.

Nhưng điều ngạc nhiên nhất diễn viên Tati Gabrielle trong vai Prudence, thủ lĩnh của nhóm Weird Sisters. Prudence là một phù thủy đáng sợ với mối hận thù gia đình Sabrina nhưng Gabrielle đã thể hiện được nhiều góc nhìn khác nhau về nhân vật này khiến cho khán giả luôn luôn trông ngóng từng tập cô xuất hiện.

Mùa đầu tiên của Chilling Adventures of Sabrina quả là một quả bom. Điềm trừ duy nhất là có quá nhiều nhân vật xuất hiện khiến cho mạch phim đôi lúc bị gấp rút. Bộ phim cũng đã xây dựng nên một thế giới thế giới chìm sâu trong đạo thờ Satan, về phù thủy được bao bọc trong không khí Halloween .

Nội dung phim khá phức tạp và không thể đoán trước với sự xuất hiện của một loạt các yếu tố kinh dị như zombie, quỷ ám, hồn ma, phù thủ...Và tất nhiên Salem cũng sẽ thu hút thêm được nhiều fan trong lần tái xuất này.

Bài review được lấy từ tác giả Meagan Navarro của trang bloodydisgusting, khi nào phim được chính thức chiếu trên Netflix vào ngày 26/10 mình sẽ làm một review cảm nhận riêng.

Bình luận
0 Comments   |   kimdu reacts this.