[Review] Spider-Man: Far From Home: Hài hước, tươi mới và đáng kinh ngạc

author

Với mức độ nổi tiếng của mình, không quá ngạc nhiên khi Spider-Man/Peter Parker là siêu anh hùng Marvel có nhiều phiên bản điện ảnh nhất từ trước tới nay. Ngay từ lần đầu tiên xuất hiện trong MCU, Spider-Man của Tom Holland đã tạo được ấn tượng không thể tốt hơn về một cậu nhóc tuổi teen, lẻo mép đúng nghĩa và đó chính là điều mà người hâm mộ mong muốn nhìn thấy ở anh chàng Peter Parker. Mà một khi fans đã thích thì Marvel sẽ đáp ứng. Độ dễ thương của Spidey cứ lần lượt “đốn tim” khán giả thông qua những Spider-Man: Homecoming, Avengers: Infinity War, Avengers: Endgame và mới đây nhất là Spider-Man: Far From Home.

Một điều dễ nhận thấy nhất ở tác phẩm lần này là nhịp độ và diễn biến của phim đươc chia thành từng hồi rõ rệt. Điều này tuy dẫn phim đi theo hướng an toàn nhưng nó đảm bảo được tính ổn định, giúp khán giả nắm bắt cốt truyện và tâm lý nhân vật dễ dàng hơn.

Ở nửa đầu tiết tấu của phim diễn ra rất vừa phải với tông màu tươi mới, nhẹ nhàng cùng rất nhiều sự hài hước. Đó là cảm xúc cần có sau khi người hâm mộ đã trải qua phần Avengers: Endgame đầy mất mát và hào hùng. Phim cũng không quên đan cài những phản ứng của mọi người sau khi trải qua cú búng tay của Thanos khiến một nửa dân số biến mất và cú búng tay của Hulk đem họ trở lại. 

Đạo diễn đã khai thác rất nhiều từ hai sự kiện trên để tạo ra những tình huống tróe ngoe, dở khóc dở cười. Bên cạnh đó ông còn lồng ghép chuyện tình gà bông của Peter Parker vừa để tạo tiếng cười vừa tạo cơ hội cho chàng nhện phát triển tâm lý và nhân thức. Tất cả những sự hài hước đó đều là bàn đạp để đẩy cảm xúc khán giả lên cao trong nửa sau của phim.

Kỹ xảo của Far From Home cũng là một yếu tố xuất chúng khi bên cạnh những pha cháy nổ đơn thuần, phim còn đem đến trải nghiệm thị giác vô cùng choáng ngơp. Sự thay đổi tức thì trong các khung hình chắc chắn sẽ khiến tâm trí khán giả bị rối loạn đôi chút nhưng nó lại hoàn toàn phù hợp với diễn biến bộ phim.

Spider-Man: Far From Home sở hữu một cốt truyện vô cùng tuyệt vời khi đặt nhân vật chính vào ranh giới giữa cuộc sống bình thường với cuộc sống của một siêu anh hùng. Điều đó càng trở nên khó khăn hơn với một cậu nhóc 16 tuổi như Peter và hành trình trưởng thành của cậu để bước tiếp trong một thế giới không còn người chú Tony Stark để dìu dắt nữa quả thực đem lại rất nhiều xúc cảm.

Thậm chí bài học về gánh vác trách nhiệm còn khiến nhiều khán giả nhớ tới hai siêu phẩm là Spider-Man 2 (2004) và Spider-Man: Into The Spider-verse. Tuy nhiên với một cách thể hiện độc đáo, Far From Home vẫn khiến cho bài học ấy trở nên thuyết phục và đáng nhớ.

Sẽ thật là thiếu sót khi giữa một rừng lời khen như vậy lại bỏ qua lời tán dương dành cho diễn xuất của bộ đôi Tom Holland – Jake Gyllenhaal.

Tom Holland – như thường lệ - vẫn khiến người ta phải mủi lòng vì không thể diễn đạt tốt hơn tính cách trẻ con của Peter Parker. Chưa kể anh còn thể hiện tròn trịa những phân cảnh đòi hỏi chiều sâu tâm trạng và khiến tâm trạng người xem hòa chung với tâm trạng nhân vật.

Đối lập với một chàng nhện có phần non nớt, khờ khạo là một Mysterio quá sức già dặn, trải sự đời và không thể thiếu sót trong hành trình trưởng thành của nhân vật chính. Khả năng nhập vai và diễn xuất của Jake Gyllenhaal một lần nữa khiến khán giả phải ngã mũ vì quá sức tuyệt vời. Bản thân Mysterio đã là một nhân vật thú vị, lại được giao cho một diễn viên giỏi càng khiến cho nhân vật ấy ấn tượng hơn.

Chẳng còn nghi ngờ gì nữa, Spider-Man: Far From Home nhất định là bộ phim hoàn hảo để khép lại phase 3 của MCU. Cho dù nó là một bộ phim độc lập thì vẫn xứng đáng với những lời khen ngợi của giới phê bình và sự ủng hộ của khán giả.

Và đừng quên nán lại để xem hai chiếc after-credit cực kỳ nổ não đấy nhé! 

Bình luận
0 Comments   |   Hương Nguyễn reacts this.