[Review] The Perfection- Plot Twist rất nhiều và lên án nền giáo dục nhồi sọ

The Perfection không phải là một bộ phim hoàn hảo như tựa phim nhưng những gì nó mang lại cho người xem là cảm giác thật sự thỏa mãn cùng với thông điệp mạnh mẽ về giáo dục. 

Điểm: 7,5/10 

Từ đầu năm đến nay, ngoài US ra thì cũng chưa có phim kinh dị nào thật sự ấn tượng về cả hai mảng kinh dị và nội dung. Cả Netflix khiến nhiều người chờ đợi Velvet Buzzsaw cũng chỉ là một bộ phim ở mức trung bình khá nhưng The Perfection lại khác. Đây đúng là một bộ phim kinh dị độc lập hội tụ đủ các yếu tố bất ngờ, chất kinh dị ấn tượng…\mà người xem xứng đáng được thưởng thức khi bỏ tiền ra cho Netflix. 

Nội dung phim kể về hai thiên tài cello Charlotte và Lizze đều cùng xuất thân từ trường dạy nhạc danh tiếng. Tuy nhiên, Charlotte đã từng có thời gian phải rời khỏi trường và sự hướng dẫn của người thầy Anton mà về quê chăm sóc mẹ già. Mãi cho đến khi mẹ mất, cô mới quyết định quay lại giới nghệ sĩ và kết thân với thần đồng thế hệ mới là Lizzie. Cả hai vô cùng ăn ý với nhau từ lúc biểu diễn cho đến chuyện tình dục và nhanh chóng yêu nhau say đắm. Ẩn sau mọi thứ, Charlotte thực ra lại ấp ủ một âm mưu vô cùng thâm độc với Lizzie và nó mở ra nhiều câu chuyện rất kỳ bí đằng sau sự hoàn hảo của những nốt nhạc cello mà cả hai từng biểu diễn. 

90 phút, 3 plot twist và thông điệp phê phán lối giáo dục nhồi sọ 

The Perfection chỉ dài có 90 phút, thời lượng tiêu chuẩn của một bộ phim nhưng lại có tới 3 nút thắt khác nhau được đưa vào. Phim được chia thành chương hồi giống với các tác phẩm cổ điển ngày xưa hay kiểu phim Quentin Tarantino lại còn nút thắt nhiều như vậy sẽ khiến người xem thật sự bị cuốn theo mạch phim. Đây là cách kể chuyện rất thú vị nhưng khó thực hiện bởi vì nếu nút thắt không bất ngờ hay các đoạn giữa không liên kết được với nhau sẽ khiến cho tác phẩm trở nên dài dòng. Nhưng The Perfection thực sự đã thành công khi các nút thắt đều liên kết chặt chẽ với nhau và các tình tiết được tiết chế tối đa, chỉ có những gì quan trọng mới xuất hiện để tạo nên hồi kết bất ngờ. 

Các kế hoạch, các âm mưu và bí ẩn đen tối trong The Perfection đều xoay quanh cụm từ “hoàn hảo”. Đằng sau những buổi biểu diễn thành công, những nghệ sĩ hoàn hảo đó họ phải trả giá điều gì? Đó là những buổi học cực hình, những phương pháp giáo dục nhồi sọ khiến các học viên trở thành công cụ chứ không còn là con người nữa. Đây chính là điều mà rất nhiều quốc gia đang mắc phải, đặc biệt là các quốc gia Châu Á. 

Điều thú vị là 1/3 thời lượng đầu phim lấy bối cảnh ở Trung Quốc nhưng miêu tả người Trung Quốc trong phim lại là những kẻ rất cộc cằn, thô lỗ và thậm chí gian dâm ngoại tình với nhau. Có thể đây là một cách khéo léo để ám chỉ về nền giáo dục sai lầm với các lò đào tạo thiên tài đã từng phát triển rất mạnh ở quốc gia này. Ngoài ra, phim còn đả kích rất mạnh mẽ vấn nạn ấu dâm tàn phá tinh thần rất nhiều trẻ em hiện cũng đang xuất hiện rất nhiều khắp thế giới. 

Nữ chính trong Get Out tiếp tục phải khiến người xem bất ngờ

Nhưng chỉ nhiêu đó thôi thì The Perfection mới dừng lại ở phim kinh dị tâm lý hay giật gân bình thường. Chất bạo lực trong phim được đẩy lên rất cao, đẫm máu và sẽ khiến nhiều khán giả không chịu được thể loại slasher sẽ phải cắn răng mà xem. Các cảnh chặt chém xuất hiện trên khung hình rất rõ ràng, trọn vẹn cả cảnh vũ khí rọc vào cơ thể. 

Nữ diễn viên Allison Williams sau màn trình diễn trong Get Out thật sự lại khiến người xem phải ngã mũ với khả năng diễn xuất tuyệt vời của mình trong The Perfection. Nhân vật Charlotte của cô vừa hiền lành, chân thành nhưng cũng vừa là kẻ máu lạnh, điên rồ nhưng rất có lập trường. Bạn diễn Logan Browning vai Lizzie cũng phối hợp rất ăn ý cùng Allison để có tăng thêm sự bất ngờ cho các nút thắt. 

The Perfection còn lôi cuốn người xem bởi phần âm thanh đầy mê hoặc của những bản hòa tấu cổ điển, đậm chất ma mị quyến rũ. Đây là một bộ phim có phần âm thanh rất tốt và hợp với từng khoảnh khắc trong phim. Nhìn chung thì The Perfection chưa đạt đến mức hoàn hảo vì nội dung vẫn còn vài tình tiết phi lý nhưng đây là một trải nghiệm rất độc đáo, mới lạ đặc biệt với các tín đồ phim kinh dị.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ