Review The Predator: Con người thông minh, Predator ngớ ngẩn

author

Đây là phần bốn của loạt phim nhưng với niềm hi vọng sẽ hồi sinh lại được thương hiệu phim hành động-kinh dị đình đám một thời này nhưng mọi thứ dường như sẽ rất khó khăn vì chất lượng của phim chỉ dừng lại ở mức trung bình.

Điểm đánh giá: 6/10

The Predator là phần phim nằm giữa mốc thời gian của phần 2 và phần 3. Nhân vật chính của bộ phim là Quinn McKenna, một lính bắn tỉa cực giỏi trong quân đội trong một lần làm nhiệm vụ đã phát hiện được một chiếc tàu Predator đáp xuống ngay trước mặt. Anh đã nhanh chóng lấy được chiếc mặt nạ và vòng tay của Predator rồi tẩu thoát khỏi sự truy lùng của một lực lượng đặc biệt chuyên quản lý các sự việc liên quan tới người ngoài hành tinh. Quinn đã bị bắt lại và bất đắc dĩ phải kết hợp cùng với một vài các cựu chiến binh bị bệnh tâm lý, nhà khoa học Casey Brack để chống lại lực lượng đặc biệt kia đồng thời ngăn chặn một âm mưu từ một tên Predator đã được cường hóa cơ thể.

Trong các bộ phim Predator trước, nội dung chủ yếu kể về cuộc đi săn của Predator với con người. Tuy nhiên phần này đã có sự cải tiến một chút. Mọi việc không chỉ đơn thuần chỉ là săn bắn, giết người mà mục tiêu của bọn Predator này cũng đã được giải thích rõ ràng hơn. Trong đoạn giới thiệu phim chúng ta đều biết sẽ có sự xuất hiện của một con Predator đã được đột biến gen và đó là lý do vì sao chúng luôn chu du khắp các dải ngân hà chỉ để tìm các đối thủ mạnh hơn.

Phần phim này cũng dành thời lượng rất lớn để miêu tả các nhân vật đi cùng với Quinn. Đa phần họ mang tiếng là cựu binh tâm thần nhưng câu chuyện đằng sau mỗi người thực chất đều là những chứng cứ giả được quân đội tạo nên nhằm tìm cách trừ khử, bịt miệng họ lại. Cuộc sống của Quinn cùng với các thành viên trong đội gần như nằm ngoài rìa xã hội nhưng nhờ vậy họ lại có một lối sống rất khẳng khái và vô tư. Họ luôn trêu chọc nhau dù cho đó là hoàn cảnh nghìn cân treo sợi tóc và thật sự là những người bạn vào sinh ra tử cùng nhau đến tận phút cuối cùng

của phim.

Chính những người lính này đã mang lại hơi thở mới cho dòng Predator và cho khán giả thấy được con người cũng rất mạnh mẽ khi đoàn kết với nhau chứ không phải lúc nào cũng bị tách lẻ mà giết. Cả nhóm tạo ra rất nhiều tiếng cười rất bựa suốt bộ phim nên người xem sẽ hoàn toàn không cảm thấy quá nặng nề hay mệt mỏi khi coi The Predator.

Tuy nhiên chính việc này lại nảy sinh vấn đề cho tuyến nhân vật Predator. Khi xem trailer chúng ta cũng đã thấy sẽ có hai Predator trong phim, một tên là Yautja bình thường một tên còn lại thì rất khổng lồ vì đã được cường hóa gen. Tuy nhiên hai tên Predator này trong phim khá là ngớ ngẩn. Mặc dù đã được tân trang bằng CGI khiến cho chúng di chuyển linh hoạt, không có cục mịch như các phim trước nữa. Các đòn đánh của chúng cũng mượt mà hơn nhưng bù lại không hiểu sao suy nghĩ của chúng kỳ này lại rất ngớ ngẩn.

Thay vì tìm cách tiếp cận nhanh, giết gọn con mồi giống như các phiên bản trước thì Predator lần này cứ như bị chăn dắt bởi con mồi. Chúng hết bị dính từ cái bẫy này đến cái bẫy khác của các nhân vật chính giăng ra. Rồi có vũ khí giết người cực khủng hay đủ sức để xé toạc con mồi thì tại sao không thẳng tay giết mà cứ cầm con mồi quăng lên rồi lại lọ mọ đi đến chỗ chúng và bị phản đòn? Hai con chó ngoài hành tinh trong trailer tưởng khá ngầu nhưng trong phim thì y hệt như thành phần để tấu hề.

Nội dung của phim cũng bị tách rõ thành hai đoạn. Đoạn đầu khi giới thiệu các nhân vật trong nhóm McKellan rất là ổn, đoạn sau khi liên quan tới kế hoạch của Predator thì rất nhiều lỗ hổng logic. Hành xử nhân vật ngô nghê, các kế hoạch lập ra cũng mang tính phỏng đoán cao. Các cảnh kết liễu bạo lực bị cắt xén đi rất nhiều trong bản phim chiếu rạp nên các phân đoạn hành động bị ngắt quãng, không liền mạch gây ảnh hưởng khá nhiều đến trải nghiệm xem phim. Và sốc nhất là đoạn kết, không thể tưởng tượng được cả một bộ phim dài gần 2 tiếng chỉ để cho một đoạn kết không hề liên quan tí nào đến phần bốn hay vũ trụ Predator. Bật mí chút là nó lại liên quan đến...Iron Man nhiều hơn.

The Predator chắc chắn sẽ làm cho các fan của dòng phim này thất vọng vì hình tượng Predator trong phim đã bị giảm sức hút đáng kể. Tuy nhiên phim vẫn làm rất tốt vai trò giải trí của mình ở tuyến nhân vật con người, điều mà cả ba phần phim trước đây chưa làm được. Đây vẫn có thể là một phim hành động các bạn có thể xem được nếu không đặt nặng nội dung.

 

Bình luận
0 Comments