[Review] The Spy Who Dumped Me: Khi sự hài hước và những pha hành động cứu vớt nội dung

author

Bộ phim xoay quanh Audrey và Morgan – hai cô gái trẻ vô tình vướng vào một phi vụ nguy hiểm khi phát hiện ra bạn trai cũ của Audrey – Drew – là điệp viên của CIA. Họ phải đưa một tài liệu mật đến nơi an toàn tại châu Âu trước sự truy đuổi gắt gao của các thế lực khủng bố.

Nếu lên tìm kiếm trê Google, The Spy Who Dumped Me sẽ được miêu tả là một bộ phim hài – hành động và quả đúng như thế, yếu tố hài được đưa lên hàng đầu bất chấp những lỗ hổng to tổ chảng trong nội dung. Nhưng bạn biết điều buồn cười nhất là gì không? Sự hài hước đó cộng thêm những pha hành động mãn nhãn lại chính là cứu tinh cho cả bộ phim.

Kate McKinnon thực sự đã làm rất tốt vai diễn Morgan của mình – một cô bạn quá ư lầy lội không màng đến nguy hiểm. Những câu nói liến thoắng đậm chất châm biếm thực sự là điểm sáng của phim. Thậm chí đôi lúc cô còn lấn át luôn bạn diễn Mila Kunis, đem đến cho khán giả những tiếng cười không thể sảng khoái hơn.

Không biết mọi người thế nào nhưng khi xem phim này, mình ngay lập tức liên tưởng đến Spy (2015) của đạo diễn Paul Reig. Từ việc những cô gái gà mờ đột nhiên nắm trọng trách cứu nguy cho cả thế giới cho đến những diễn biến trong phim, phải nói là hai phim có sự tương đồng khá lớn. Tuy nhiên, Spy còn có nội dung khá chặt chẽ. Đáng tiếc The Spy Who Dumped Me lại không được như vậy.

Ngay từ đầu, việc xác định tư tưởng “Đừng tin bất kỳ ai” là một điều cực kỳ tốt vì nó sẽ tạo cảm giác gay cấn cho khán giả, đồng thời giúp phim đưavào những cú twist đầy bất ngờ. Thú thực rằng cú twist đầu tiên cũng khá ổn, nhưng đến lần thứ hai thì quả thực không ổn chút nào, thậm chí là vô lý, đến mức mình phải thốt lên: “Cái gì thế này? Kingsman 2 ư?”.

Vì phim có số lượng nhân vật phụ của phụ khá lớn, đồng nghĩa với việc phải có nhiều diễn biến, nên mình khá là hoang mang và khó bị tập trung. Chính vì điều này mà ngoài những nhân vật chính là anh hùng ra, thì tuyến nhân vật phải diện cũng khá là mờ nhạt và không thể hiện được gì nhiều, có chăng cũng chỉ là vai diễn Nadedja của Ivanna Sakhno mà thôi.

Bộ phim sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai tìm kiếm sự giải trí và xem mà không cần mang não. Nếu chỉ có vậy thì mình sẽ chấm 9/10 (trừ 1 điểm vì vài câu đùa có phần…hơi nhạt). Còn đối với những ai tìm kiếm sự chỉn chu, logic với nội dung thấu tình đạt lý, thì mình e rằng đây không phải là phim bạn tìm kiếm.

Chốt lại, mình chấm phim 5/10.

Bình luận
0 Comments   |   Thy Nguyễn reacts this.