Review The Witcher: Herny Cavill hoàn hảo trong vai Geralt, bản thân nội dung phim cần có tính liên kết và cao trào hơn

The Witcher là một bom tấn rất lớn của Netflix hứa hẹn đem lại một làn gió mới cho thể loại thần thoại sử thi vốn đã bị cái bóng Game of Thrones của HBO phủ lấy trong suốt nhiều năm vừa qua và sự trông chờ của khán giả thật sự đã nhận lại được nhiều niềm vui.

Về cốt truyện của The Witcher, khán giả sẽ cần phải tập trung nhiều đặc biệt với những ai chưa từng đọc truyện hay chơi game vì sẽ có tới 3 dòng thời gian khác nhau. Đầu tiên là dòng thời gian hiện tại liên quan đến nhân vật Ciri, tiếp đến là quá khứ chừng 20 năm của Geralt và cuối cùng là quá khứ 50 năm của Yennefer. Ba dòng thời gian tách bạch này sẽ được đan xen lẫn nhau trong từng tập phim rồi bắt đầu gắn kết lẫn nhau trong các tập cuối cùng và khép lại season đầu bằng tuyến truyện của Ciri. 

Đây là điểm trừ khá lớn của phim vì cách sắp xếp nội dung như vậy khiến cho khá nhiều khán giả sẽ rất khó hiểu về nội dung. Đi kèm theo đó là cao trào cũng bị giảm đi vì thiếu tính liên kết giữa tập này qua tập khác. Hầu như các vấn đề đều sẽ giải quyết nhanh gọn từ 1 đến 2 tập phim rồi chuyển nhanh sang vấn đề khác khiến cho cả season vẫn chưa đạt đến cao trào cần có. Đây là điều cũng dễ hiểu vì Netflix có vẻ đã quyết định sử dụng season 1 như lời giời thiệu đến các nhân vật chính trong phim chứ chưa chính thức đi vào sự kiện chính. 

Câu chuyện của The Witcher mang đậm tính thần thoại với nhiều loài quái vật, những sự kiện kỳ bí và tất nhiên là các trận chiến khốc liệt. Chúng ta sẽ thấy Geralt phải đối đầu với vô số loài quái vật khác nhau, từ những con hung hãn với hình hài kỳ dị đến cả yêu tinh lẫn người thường. Về mặt biên đạo hành động thì The Witcher đã làm quá xuất sắc, khó có thể tìm được điểm để chê. Ngay từ tập đầu tiên khán giả đã được chiêu đãi màn đấu kiếm xuất sắc giữa Geralt và Renfri và các tập sau đó cũng không hề kém cạnh là bao. 

Hơi đáng tiếc là ở các trận chiến với quái vật, CGI được chăm chút tốt nhưng lại không thể hiện được hết toàn bố cục của trận đánh, đa số điểm nhấn được đẩy lên ở các cảnh kết liễu mà thôi. Bù lại, yếu tố bạo lực, máu me trong phim được đẩy lên rất cao. Những cái chết tàn khốc diễn ra liên tiếp trong phim cho thấy vùng đất Continent hoàn toàn không phải là nơi dành cho những kẻ mộng mơ, lắm lời.

 Và phần âm thanh trong phim cũng là một lưỡi kiếm sắc bén giúp cho những trận đánh trong phim thêm phần ấn tượng. Các giai điệu mang đậm nét thần thoại trung cổ không thua kém gì các bản nhạc nền trong tựa game, đặc biệt là bài hát Toss a coin to Your Witcher rất bắt tai. 

Geralt dù là một thợ săn quái vật nhưng thật ra từ sâu trong thâm tâm anh không phải là kẻ cuồng sát. Những quái vật Geralt tỏ lòng xót thương đa phần đều có một câu chuyện bi thương ẩn đằng sau và đa số đều liên quan đến cái tâm độc điạ của con người. Đây chính là điểm hay trong cách xây dựng cốt truyện của phim và là xương sống để phát triển tính cách cho nhân vật Geralt. 

Henry Cavill đã thuyết phục hoàn toàn người xem tin rằng anh sinh ra là để vào vai Geralt. Từ ngoại hình lực lưỡng, thần thái lạnh lùng, cương quyết và thực hiện những pha chiến đấu không thể nào chuẩn hơn. Geralt trong phim rất ít nói nhưng lời anh nói ra khá ý nghĩa và đều có liên quan mật thiết đến cốt truyện. 

Nữ diễn viên Anya Chalotra khi mới được công bố vào vai Yennefer đã nhận phải vô số gạch đá từ cộng đồng game thủ nhưng cô đã chứng minh mọi nhận định ban đầu đều sai lầm. Diễn xuất của Anya rất thu hút, thể hiện được sự thay đổi rõ rệt từ một cô gái dị tật bị người đời xa lánh dần dần trở thành một phù thủy mạnh mẽ đầy tham vọng. 

Riêng Freya Allan, nữ diễn viên trẻ sinh năm 2001 trong vai Ciri hiện chỉ dừng lại ở mức tròn vai. Do  bản thân số phận nhân vật Ciri trong season 1 cũng chưa rõ ràng. Chỉ là những cuộc chạy trốn vô định, tìm một kẻ xa lạ hoàn toàn không có chút manh mối. Hi vọng trong mùa phim sau, Ciri sé có nhiều biến chuyển và trở thành một nhân vật có nhiều điểm nhấn hơn nữa. 

The Witcher rõ ràng chưa phải là một series hoàn hảo nhưng đầy tiềm năng. Season 1 của phim chỉ mang tính chất giới thiệu về nhân vật nên có thể làm thất vọng với vài khán giả đang trông chờ vào một mùa phim kịch tính. Nhưng lợi thế lớn nhất của The Witcher hiện nay là truyện đã ra mắt, 3 phần game cũng được chính tác giả công nhận là canon nên hoàn toàn đủ chất liệu để chuyển thể lên phim mà không sợ bị xa lệch với nguyên tác. Với những gì đã cài cắm trong phần đầu đặc biệt là kết thúc lửng lo ngay cao trào, khán giả hoàn toàn có thể trông đợi vào một mùa 2 hấp dẫn hơn, đặc sắc hơn. 

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ