Review TV Series The Sinner (2017) - Một bộ phim tâm lý tội phạm kì lạ

author

Show truyền hình của Netflix The Sinner có sự góp mặt của Jessica Biel trong vai kẻ sát nhân Cora Tanneti và Bill Pullman trong vai thám tử điều tra Harry Ambrose.

1. Nội dung phim 

Phim kể về cuộc sống của Cora Tanneti, một bà nội trợ bình thường đi biển chơi cùng gia đình. Cô đã bơi một lúc, quay trở lại với chồng con, ôm hôn họ và sau đó đâm chết một người đàn ông tên Frankie Belmont bằng 7 nhát dao giữa bãi biển.

Đây là một bộ phim trinh thám khá kì lạ, phim không dẫn dắt người xem đi tìm ai là kẻ thủ ác mà đặt ra câu hỏi tại sao Cora lại làm thế? Có thực sự cô ấy không biết Frankie Belmont? Người đàn ông này có liên quan đến quá khứ của cô không?

Chuyện gì đang xảy ra? Cái chết của em gái Cora đúng ngày cô bỏ đi khỏi nhà có liên quan gì đến tấn bi kịch này không? Liệu Cora có thực sự bình thường? Đây chắc chắn sẽ là những câu hỏi mà bạn luôn bị ám ảnh xuyên suốt 8 tập phim.

Thám tử Harry Ambrose sẽ là người cùng chúng ta đi tìm góc khuất trong thảm kịch của Cora Tanneti và từ đó cũng dần hé lộ những tổn thương trong quá khứ của cả cô và ông.

 

Trong năm 2017, The Sinner là phim truyền hình được xem nhiều nhất tại Mỹ. Điểm cộng lớn nhất của phim là một kịch bản độc đáo và cách xây dựng mối quan hệ giữa Cora và Harry không bị đi vào khuôn mẫu của mối quan hệ mèo vờn chuột truyền thống trong những bộ phim tâm lý tội phạm.

Tuy nhiên, phim cũng có điểm trừ, có lẽ do thời lượng bị giới hạn, The Sinner đã bỏ lỡ một kịch bản tốt. Những câu hỏi được đưa đến cho người xem dồn dập nhưng những cú twist cuối phim để giải quyết vấn đề không thực sự làm người viết bài thỏa mãn.

Một số nhân vật xuất hiện gượng ép nhằm hợp lí câu chuyện, điển hình nhất có lẽ là nhân vật bố của Frankie. Thời lượng xuất hiện của ông cả 8 tập rất ít nhưng ông bỗng chốc trở thành mấu chốt quan trọng trong thảm kịch Cora. 

Những tình tiết khác lí giải câu chuyện về mối quan hệ của gia đình ruột của Cora cũng đã bị biên kịch xử lí không khéo léo. Cora dễ dàng tin lời mẹ mình nói đến thế sau tất cả những gì bà đã làm sao? Liệu cô chưa bao giờ tự hỏi phần mộ em gái mình nắm ở đâu, đám tang được tổ chức như thế nào sao?

Hay đối với bố mẹ Cora, họ chưa bao giờ truy vấn về cô con gái út khi chỉ có mình Cora trở về sau khi mất tích? Người viết cho rằng đây là sự yếu kém trong khâu kịch bản hơn là đổ lỗi cho sự giới hạn thời lượng của phim. 

Dù vậy, về tổng thể chung, The Sinner vẫn sẽ mang đến cho bạn một cảm giác xem phim đặc biệt, một bộ phim u tối và đáng suy ngẫm.

Phim có rất nhiều ẩn dụ hay như cách xã hội kìm kẹp khiến chúng ta nghĩ rằng những bản năng cơ bản của con người là tội lỗi hay những hành động của chúng ta đều như những quân domino, dù ít hay nhiều sẽ tác động đến nhau. 

2. Diễn xuất của các diễn viên chính

Có lẽ nhiều người biết đến Jessica Biel nhiều hơn với tư cách là vợ của nam ca sĩ Justin Timberlake, nhưng trước đó, khả năng diễn xuất của cô cũng được giới chuyên môn đánh giá rất cao, minh chứng cho điều này là 1 đề cử giải Quả Cầu Vàng và 22 đề cử tại những giải thưởng uy tín nhất.

The Sinner lại một lần nữa khẳng định vì sao Biel được đánh giá cao như vậy ở hạng mục phim truyền hình. Qua ánh mắt, cô cho chúng ta thấy nỗi đau của nhân vật Cora - một con người luôn bị kìm nén những bản năng, nhu cầu cơ bản nhất của người và phải sống theo một khuôn phép nhất định. 

Phân cảnh ấn tượng nhất phim của Cora chắc chắn là cảnh cô giết Frankie Belmont bằng 7 nhát dao. Jessica đã thể hiện rất tốt bằng ánh mắt, một nỗi đau được thực tỉnh, sự điên dại và đờ đẫn khi chợt bừng tỉnh về thực tại. 

Còn Bill Pullman, ông cũng đã có một vai diễn tròn trịa, một thanh tra lạnh lùng ngoài thực địa nhưng cũng không kém phần con người với những nỗi đau riêng và việc ông đồng cảm được với hành động của bị cáo.

Chắc chắn rằng sang đến những phần tiếp theo của series này, nhân vật thám tử Harry sẽ có nhiều đất diễn hơn.

Nếu những mùa sau The Sinner lấy Harry làm trung tâm cũng không phải là một ý tưởng tồi, còn nhiều câu chuyện ẩn sâu hơn trong nhân vật này.

3. Cách dựng phim 

Phim liên tiếp chuyển giữa những cảnh thực tại và những cảnh hồi tưởng chớp nhoáng về cuộc sống trước đây của Cora.

Một ý đồ tuyệt vời của nhà sản xuất, người xem như bị kẹt cùng Cora, luôn tự hỏi liệu những kí ức này có thực sự là chính xác, bộ não đang làm gì vậy, nó đang tự chữa lành bằng cách bẻ méo những sự kiện trong quá khứ?

Những phân cảnh đan xen giữa thực tế và những cảnh quá khứ trong đầu của Cora khiến 2 tập cuối trở nên đáng giá hơn rất nhiều. Khi xem đến tập 7 và 8 của seasons 1, người viết đã cảm thấy mình như một chú cừu ngây thơ bị xỏ mũi vậy. 

4. Vậy đây có phải là một series đáng xem? 

Như đã nói ở tiêu đề bài viết, The Sinner là một bộ phim đặc biệt, đòi hỏi người xem phải cực kì kiên nhẫn nghiền ngẫm để theo dõi hành trình của Cora và thám từ Harry. Tuy nhiên, nếu bạn ở lại với phim thì chắc chắn The Sinner sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm khó quên.

Chú ý: Phim được dán mác TV-14, không phù hợp với trẻ em dưới 14 tuổi, cần sự giám sát của phụ huynh khi xem. 

Bình luận
0 Comments   |   Thanh tra nội dung and 1 other react this.