Robert Downey Jr. không muốn dự Oscar, fan tự kêu gào bất mãn

author
Các fan của Robert Downey Jr. vừa qua đã có rất nhiều lời bất mãn dành cho Disney khi không đưa tên ngôi sao vào danh sách đi tham dự giải Oscar.

Vào tuần trước, Disney đã chính thức phát động chiến dịch chạy đua Oscar với các gương mặt bom tấn đã làm mưa làm gió trong suốt mùa hè và sắp tới là dịp phim cuối năm bao gồm: Avengers: Endgame, Toy Story 4, Aladdin, The Lion King và Frozen 2. Các hạng mục mà Disney gửi lên Viện Hàn Lâm dành cho Avengers: Endgame bao gồm 12 hạng mục, có mặt gần như đầy đủ các hạng mục quan trọng như: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc, Kịch bản chuyển thể hay nhất, Quay phim xuất sắc, Dựng phim xuất sắc, Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc, Nhạc phim hay nhất, Thiết kế sản xuất xuất sắc...

Tuy nhiên, cái tên Robert Downey Jr. lại vắng mặt trong danh sách này khiến cho người hâm mộ cảm thấy bất mãn và nảy ra nhiều cuộc tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội. Thậm chí chính anh em nhà Russo trước đây còn rất tự tin vào khả năng thắng giải của nam diễn viên vậy mà bây giờ chính anh lại không được hãng phim đưa vào đường đua. Làn sóng phẫn nộ này trải dài trên khắp  mạng xã hội Twitter cùng một loạt các chiến dịch đòi lại công bằng cho nam diễn viên như hàng ngàn chữ ký trên trang "change.org". 

Tuy nhiên, chính Robert đã tiết lộ gần đây trên chương trình The Howard Stern Show rằng hóa ra , anh chính là người yêu cầu Disney không đưa tên mình vào danh sách tranh giải. Anh cho rằng chính vai diễn Iron Man/ Tony Stark đã trở thành một biểu tượng văn hóa đại chúng rồi và không nhất thiết gì phải đi tham gia tranh cử. Thật ra trước đây, anh đã từng có hai đề cử Oscar ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất và Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho hai bộ phim Chaplin và Tropic Thunder. 

Anh gần đây cũng đã lên tiếng về phát biển của đạo diễn huyền thoại Martin Scorsese về MCU: "“Đó là ý kiến của ông ấy. Tôi trân trọng ý kiến của Scorsese. Chúng ta cần những quan điểm khác nhau về mọi chuyện để có thể tập trung và phát triển". Hành động và phát ngôn của Robert cho thấy rõ tính cách và thái độ làm việc cực kỳ chuyên nghiệp của anh trong làng giải trí hiện nay. 

Tất nhiên, cũng rất nhiều khán giả cho rằng Robert dù tạo được nhiều cảm xúc trong lần xuất hiện cuối cùng của MCU nhưng hoàn toàn chưa đủ tầm để có thể đạt được tượng vàng. Điều đó lại càng chắc chắn hơn khi Joker ra mắt, mọi dự đoán lúc này đã đổ dồn về phía Joaquin Phoenix với màn trình diễn quá xuất sắc. Đường đua Oscar năm nay cũng chưa có gương mặt nam chính nào nổi trội hơn Joaquin. Bình luận
0 Comments