Robinson Crusoe: đừng đi với gấu, hãy đi với bé khi xem.

author

Ra rạp ở Việt Nam vào ngay ngày 1/6, ‘Robinson Crusoe’ quả thật là phim làm ra dành cho thiếu nhi.
robinson-1 Robinson Crusoe: đừng đi với gấu, hãy đi với bé khi xem. Robinson Crusoe: đừng đi với gấu, hãy đi với bé khi xem. robinson 1

Câu chuyện phim kể về Robinson Crusoe, một nhân vật đã rất quen thuộc đối với nền văn học thế giới. Một con người có niềm đam mê thám hiểm, quyết tâm khắc phục mọi khuyết điểm của mình để tham gia vào chuyến hải trình đầy sóng gió. Rồi một cơn bão ập đến, Crusoe bị bỏ lại một mình trên đảo hoang.

robinson-crusoe Robinson Crusoe: đừng đi với gấu, hãy đi với bé khi xem. Robinson Crusoe: đừng đi với gấu, hãy đi với bé khi xem. robinson crusoe

Bộ phim gây ấn tượng cho khán giả về mặt hình ảnh. Nếu chỉ đánh giá ở phần hình ảnh thôi thì Studiocanal sẽ sớm có được những bộ phim mang chất lượng hình ảnh của Pixar. Đây là một sự cố gắng ấn tượng đối với một hãng phim mà tiếng tăm còn hạn chế.

Cách bộ phim nhìn nhận những vấn đề với các khía cạnh mới mẻ cũng là một ưu điểm của phim. Ngoài ra, việc thêm vào những nhân vật hài hước cùng khả năng phá vỡ bức tường thứ 4 cũng giúp cho bộ phim thú vị hơn. Đặc biệt các em ở lứa tuổi thiếu nhi cực kỳ thích điều này. Những nhà làm phim đã khoanh vùng tốt lượng khán giả của họ và tập trung làm hài lòng những “thượng đế nhí” này.

robinson-20 Robinson Crusoe: đừng đi với gấu, hãy đi với bé khi xem. Robinson Crusoe: đừng đi với gấu, hãy đi với bé khi xem. robinson 20

Tuy nhiên, bộ phim vẫn chứa đựng đầy những lỗi về cách kể. Bộ phim có những ý tưởng thú vị, nhưng giống như một viên ngọc thô chưa được mài giũa cẩn thận, câu chuyện phim được  kể một cách rời rạc, không đúng về điểm nhìn và làm cho mọi thứ giống như những đoạn clip ngắn được ghép lại.

Vì cách kể không hiệu quả nên ngay từ phần giới thiệu nhân vật và những vấn đề mà khán giả phải quan tâm trong phim bị dài dòng, lê thê và buồn ngủ. Những mâu thuẫn chính không được đào sâu mà cứ để lửng lơ, các tình tiết không được tiếp nối tăng tiến mà gây cho người xem cảm giác ức chế khi câu chuyện cứ kéo dài mà mạch phim không được tiến triển. Các nhân vật mải mê hành động, giới thiệu và rồi đi xa khỏi những mâu thuẫn họ vốn có.

Bởi vì những mâu thuẫn bị rời rạc, cảm xúc của khán giả cũng bị bỏ lửng như thế. Khi kết phim, các vấn đề xung đột được giải quyết một cách không đâu vào đâu khiến khán giả không có được những cảm xúc cần thiết mà một bộ phim thiếu nhi mang lại. Còn các em nhỏ, đối tượng chính mà bộ phim hướng tới đã có được những giây phút thú vị, nhưng có lẽ nói về yêu thích các nhân vật ấy thì chắc là không.

2000x838_o1zn01 Robinson Crusoe: đừng đi với gấu, hãy đi với bé khi xem. Robinson Crusoe: đừng đi với gấu, hãy đi với bé khi xem.  o1zn01

‘Robinson Crusoe’ không mang lại những cảm xúc cần thiết cho khán giả, bởi không đưa được người xem vào thế giới câu chuyện. Họ bị đặt ở ngoài rìa và quan sát tất cả mọi buồn, vui, khó khăn của nhân vật ở góc nhìn khách quan. Đây là lý do chính dẫn đến lỗi về kể chuyện của phim.

Dù là vậy, Robinson Crusoe có lẽ vẫn là một món quà vui vẻ mà các bậc phụ huynh có thể dành cho con mình trong ngày dành riêng cho các em.

Bình luận
0 Comments