Robotman ( Cliff Steele): Nhân vật đặc biệt nhất trong Doom Patrol

author

Ở ngay tập đầu tiên, nhóm siêu anh hùng Doom Patrol thực sự chiếm lấy trái tim của người xem nhờ những câu chuyện về số phận của từng nhân vật trong nhóm. Tất cả đều là những số phận vụn vỡ được ông Niles Caulder mang về chung một chỗ. Không một ai trong số họ hoàn hảo cả. Trong số đó, có người mất hết cơ thể và chỉ còn lại mỗi bộ não như Clifford Steele. 

Đây là một nhân vật đặc biệt và cuốn hút người xem nhất ở tập phim đầu tiên của Doom Patrol. Trước khi trở thành Robotman, Cliff Steele là một nhà vô địch đua xe nhưng ẩn sau cái vẻ hào nhoáng trên đường đua ấy là một người cha, người chồng vô trách nhiệm, sống cực buông thả, một kẻ lăng nhăng, trăng hoa. Đến khi anh định làm lại cuộc đời thì bi kịch xảy ra (bi kịch lần thứ 1). Cliff Steele mất hết mọi thứ trong tai nạn xe hơi. Vợ và con anh qua đời. Bản thân Cliff Steele chỉ còn bộ não và được tiến sĩ Niles Caulder lắp vào một rô bốt (từ đó anh được gọi là Robotman).

Và bi kịch lần 2 lớn hơn nhiều và nó dìm Clifford Steele xuống hố sâu tuyệt vọng, sau khi anh phát hiện ra sự thật về những gì đã xảy ra, những gì mà mình đã đánh mất. Gương mặt của Robotman (Clifford Steele) vốn vô cảm, chỉ có hai mắt là cử động (mở ra và khép lại) nhưng người ta có thể cảm nhận nỗi đau khủng khiếp ẩn giấu sau đống kim loại đó. Câu thoại "Anh sẽ trở nên tốt hơn" cứ lặp lại và như xát muối vào nỗi đau của Clifford Steele.  

Về mặt sinh học, Robotman chỉ còn bộ não là phần con người mà thôi còn lại toàn là máy móc. Nhưng anh lại là người giàu tình cảm hơn tất thảy những thành viên còn lại của Doom Patrol. Anh trân trọng mọi thứ xung quanh mình sau khi nếm trải cảm giác mất mát. Anh biết mở lòng và đón nhận mọi thứ, không như những thành viên còn lại, những người luôn muốn chạy trốn khỏi số phận.  

Ở cuối tập 1, chính Steele, chứ không phải ai khác, là người đầu tiên đề nghị đứng lên chiến đấu bảo vệ người dân, mặc cho người ta không chấp nhận mình, trong khi tiến sĩ Niles Caulder khuyên cả nhóm bỏ chạy khi bị kẻ thù của ông đe dọa. Tiến sĩ Niles Caulder có thể coi là người cha thứ hai, người đã mang cơ hội làm lại cuộc đời cho cả nhóm Doom Patrol, nhưng ông lại bất lực trong việc gắn kết những con người đó lại với nhau. Nhưng Steele thì lại làm được điều đó. 

Một rô bốt với bộ não của con người đã nói ra những tuyên bố hùng hồn, chạm đến trái tim của Crazy Jane, Rita Farr và Larry, khiến họ từ bỏ việc chạy trốn và quay trở lại cứu thành phố (dù sau đó thất bại ê chề).Vượt qua mặc cảm về ngoại hình, vượt qua nỗi đau cá nhân, Steele đã thực sự đã truyền cảm hứng cho các thành viên của Doom Patrol, khiến họ đứng chung một chiến tuyến, trở thành một đội thứ thiệt.

Robotman có lẽ là một trong những nhân vật thành công nhất trong tập 1 của Doom Patrol và càng trở nên sống động hơn qua diễn xuất của diễn viên Brendan Fraser. Những câu chửi tục tĩu, những lời thoại hài hước cho thấy Robotman vẫn giữ nguyên được tính cách khi là con người của mình. 

Sau cùng, bất chấp là một rô bốt, Robotman vẫn khiến người ta có cảm giác anh giống một con người hơn cả với đầy đủ cung bậc cảm xúc. Chỉ trong tập phim đầu tiên thôi, bộ phim đã mở ra một thế giới khác biệt về những kẻ thất bại đứng lên trở thành người hùng và tạo ra sự kích thích ở người xem. Tóm lại, Doom Patrol thực sự là một bộ phim đáng xem với những khán giả yêu thích thể loại siêu anh hùng.

Trailer Doom Patrol

Bình luận
1 Comment
  • Thanh tra nội dung
    Thanh tra nội dung   ·  Ngày 06 tháng 03 năm 2019
    Brendal sau chấn thương mãi mới phục hồi được để đóng phim