Ronin- Nhân dạng mới của Hawkeye trong Avengers: Endgame là người như thế nào

author
Hawkeye trong đoạn trailer xuất hiện tại một thành phố khá giống Nhật Bản, xác người xung quanh anh và anh đang cầm một thanh kiếm rất đặc biệt. Với khán giả đại chúng thì cảm thấy khá là thắc mắc nhưng fan truyện tranh sẽ lập tức nhận ra đây chính là nhân dạng Ronin của Clint Barton. Thông tin này thực ra đã bị rò rỉ khá lâu trước khi trailer ra mắt bởi những bộ đồ hậu trường và vài hình ảnh cho chiến dịch quảng cáo.
Clint Barton trong phim thì giữ vững hình ảnh Hawkeye trong suốt 8 năm nhưng ở trong truyện, anh đã từng nhiều lần thay đổi nhân dạng siêu anh hùng của mình. Có lúc anh trở thành Goliath thế hệ mới nhờ sử dụng nghệ Pym Particles nhưng nổi tiếng nhất vẫn là nhân dạng ninja Ronin. 


Ronin được giới thiệu lần đầu tiên trong New Avengers # 11 năm 2005, nhân vật này được thiết kế bởi Brian Michael Bendis và Joe Quesada. Nhân dạng thạt của Ronin ban đầu cũng được giấu kín và có nhiều giả thiết đưa ra rằng đây chính là do Daredevil cải trang (đây cũng là ý tưởng gốc của hai tác giả).  Nhưng thay vào đó, Maya Lopez hay còn có biệt danh Echo mới là người thật sự đứng sau hình hài Ronin.
Để cho ngắn gọn thì có thể hiểu Maya giống như phiên bản bị điếc của Daredevil. Nhóm The New Avengers gặp cô tại Nhật Bản trong quá trình điều tra về Silver Samurai và sau đó, cô đã quyết định gia  nhập Biệt đội siêu anh hùng mới này, đổi biệt danh từ Echo sang Ronin. Tuy nhiên thời gian xuất hiện của Ronin lúc này khá ít vì các đầu truyện Marvel lúc này phải tập trung vào các sự kiện crossover lớn. 

Maya Lopez  sau đó trở về Nhật Bản để theo dõi Electra Natchios, người được đồn đại là thủ lĩnh mới của The Hand, một băng đảng quá nổi tiếng với các fan của Daredevil. Sau vài sự kiện nữa thì Lopez đã bị giết, rồi lại hồi sinh và bị tẩy não bởi The Hand sau khi Civil War kết thúc. The New Avengers đã đến giải cứu cô nhưng lúc này lại có một Ronin khác bất ngờ xuất hiện. Ronin này chính là do Clint Barton cải trang thành để giải cứu Maya. 
Maya Lopez  sau đó trở về Nhật Bản để theo dõi Electra Natchios, người được đồn đại là thủ lĩnh mới của The Hand, một băng đảng quá nổi tiếng với các fan của Daredevil. Sau vài sự kiện nữa thì Lopez đã bị giết, rồi lại hồi sinh và bị tẩy não bởi The Hand sau khi Civil War kết thúc. The New Avengers đã đến giải cứu cô nhưng lúc này lại có một Ronin khác bất ngờ xuất hiện. Ronin này chính là do Clint Barton cải trang thành để giải cứu Maya. 

Quay trở lại thời điểm 2005, có một vài thành viên của Avengers đã bị giết trong một sự kiện gọi là Avengers: Disassembled. Hawkeye lúc ấy đã chết trong một cuộc xâm lược của người Kree. Tuy nhiên, anh đã được hồi sinh trong tình trạng mất trí nhớ bởi Scarlet Witch và đưa vào một thế giới song song do cô tạo ra trong đầu truyện House of M.

Đây là một đầu truyện khá là phức tạp và Scarlet Witch lúc này đã khiến 90% dị nhân mất đi năng lực. Barton lúc này vừa có được trí nhớ, tìm cách giết Scarlet Witch tiếp, lại bị cô giết chết và hồi sinh lần nữa. 

Sau đó anh lại bị cuốn vào cuộc nội chiến Civil War và quyết định từ bỏ danh xưng Hawkeye. Clint lúc này đi lang thang, giúp đỡ những siêu anh hùng đang bị nhóm Avengers truy nã bởi Đạo luật siêu anh hùng và lấy danh xưng thành Ronin. Sự thay đổi lớn nhất của Ronin so với Hawkeye là chuyển từ sử dụng cung sang katana.

 Clint đã được đích thân Captain American huấn luyện cách sử dụng vũ khí cận chiến nên việc anh thành thục trong sử dụng kiếm Nhật cũng không có gì khó hiểu. 
Thời gian Clint Barton trở thành Ronin là giai đoạn đen tối nhất trong lịch sử các siêu anh hùng của Marvel. Vừa phải đối đầu với bọn xâm lược Skrull, Norman Osborn (phản diện Green Goblin trong Spider-Man) lên nắm quyền S.H.I.E.L.D.rồi cả hậu quả mà Đạo luật siêu anh hùng để lại nữa. Clint chỉ từ bỏ danh xưng Ronin khi mọi chuyện trở nên ổn thỏa và quay về làm Hawkeye. 

Về lý do vì sao Clint lại Biến thành Ronin trong phim, rõ ràng là sau cái búng tay của Thanos thì vợ con anh dường như cũng đã hi sinh. Những kẻ anh đã giết rất có thể là tay chân của HYDRA hoặc bọn người Skrull trà trộn vào nay đã bắt đầu lộ diện. 
Ronin là một thuật ngữ tiếng Nhật để nói về một chiến binh đơn độc. Điều này có thể có nghĩa là Clint đi một mình trong phim, trốn tránh đồng đội của mình. Nó có ý nghĩa hơn trong truyện tranh, nơi anh vẫn ở trong một nhóm siêu anh hùng nhưng lại tìm cách ăn mặc như một Ronin. Và chính hai anh em Russo đã úp mở liên tục về việc Clint Barton sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong phần phim lần này. Hi vọng đây là sự thật vì anh đã vắng bóng suốt trong Avengers: Infinity War, nhiều fan mong mỏi anh lắm rồi. 
Bình luận
0 Comments   |   Chien Mai reacts this.