Rooster Teeth dành $2.5 triệu để phát triển những dự án hoạt hình

author

Hãng Rooster Teeth, một công ty giải trí toạ lạc tại Austin, Texas quyết định đầu tư $2.5 triệu cho những nhà làm phim hoạt hình sáng tạo ra những series hoạt hình online đặc sắc.

“Chúng tôi tìm kiếm những nhà sáng tạo có cùng lý tưởng và dư thừa sự bền bỉ để đi theo dự án này,” Matt Hullum, đồng sáng lập và CEO của Rooster Teeth, nói với Digiday. “Rõ ràng là sẽ tốt hơn nếu đó là người đã có kinh nghiệm, bởi qua đó khán giả có thể nhanh chóng thưởng thức những series hoạt hình độc đáo. Tuy nhiên, trên hết chúng tôi vẫn tìm những người có niềm đam mê mãnh liệt dành cho dự án này.”

Series đầu tiên đã nhận được tiền tài trợ từ quỹ phát triển này chính là Motor Knight được trình chiếu trên kênh youtube Flashgitz. Một series khác đã được công bố vào tuần trước là Spikeface cũng được hỗ trợ bởi quỹ này. Dưới đây là video về những nhà sáng tạo của Motor Knight giới thiệu dự án của họ:

Trước đó, Rooster Teeth đã gặt hái được rất nhiều thành công với những dự án hoạt hình trở thành hit như RWBY hay Red vs. Blue, và giờ đây hãng tiếp tục tham vọng mang tên tuổi đến nhiều khán gải hơn với dịch vụ Rooster Teeth First, hiện đã có 250.000 người theo dõi trả tiền.

Bên cạnh phát triển quỹ hỗ trợ, Rooster Teeth cũng sẽ bắt đầu khuyến khích những nhà làm phim hoạt hình tham gia vào mạng lưới những người tài năng trong ngành, và qua đó hãng lên kế hoạch tạo ra một nền tảng dịch vụ để các nhà làm phim có thể phát triển và đa dạng hoá các kênh trình chiếu của họ. Đây được xem là mô hình tương tự với những gì họ đã làm với các kênh đối tác trò chơi như Cow Chop hay Sugar Pine 7. “Mối quan hệ đối tác thường được thoả thuận kèm theo bản quyền nội dung được sử dụng trên ứng dụng Rooster Teeth hay dành cho ý tưởng phát triển một dự án mới. Ngoài ra, còn có thể được bày bán trong các cửa hàng, bài phát thanh hay những sự kiện quảng bá của Rooster Teeth,” Hullum chia sẻ với Digiday.

Tuy đây thực sự là một tin mừng cho những nhà làm phim hoạt hình khi có được một quỹ tài trợ, nhưng vẫn có những ý kiến nghi ngờ về điều này. Đã có rất nhiều hãng có tham vọng tạo nên một mạng lưới cho những nhà sáng tạo hoạt hình online trong thập kỷ qua, và hầu như phần nhiều trong số các dự án này đều không thành công khi không tạo được niềm tin nơi người theo dõi hay những nhà sáng tạo về thu nhập cố định của họ. Có lẽ với nguồn lực hiện có của mình, Rooster Tech sẽ có một cách thức tiếp cận khác và mang lại hiệu quả hơn.

Riêng về Rooster Teeth, đây là một công ty với nguồn lực đáng kể thuộc sở hữu của Otter Media – một công ty liên doanh giữa AT&T Time WarnerChernin Group.

Bình luận
0 Comments