‘Ruben Brandt, Collector’: Hấp dẫn với yếu tố hành động, trinh thám xen lẫn kinh dị

author

Bộ phim hành động – trinh thám, kinh dị Ruben Brandt, Collector sẽ có buổi công chiếu tại Liên hoan phim Locarno tại Thụy Sĩ vào tháng sau.

Được thực hiện chủ yếu bằng phương pháp vẽ tay (với một ít yếu tố CGI), và phải đối mặt với những bối cảnh tâm lý phức tạp, Ruben Brandt, Collector với ngôn ngữ Anh và vẻ ngoài mang phong cách Hungary cho khán giả cảm giác độc đáo mà không có bất kỳ phim hoạt hình nào trên thị trường hiện nay có được.

Nội dung phim kể về nhà tâm lý học Ruben Brandt với những cơn ác mộng tệ hại mà ông phải chịu đựng, khởi nguồn từ những tác phẩm nghệ thuật. Để chấm dứt tình trạng đó, ông thuê bốn bệnh nhân của mình – đều có khả năng tài tình trong việc trộm cắp, từ đó tổ chức đánh cắp những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng trên toàn cầu mà đã gây ám ảnh cho ông. Khi những vụ đánh cắp trở nên thành công và lợi nhuận từ chúng trở nên quá lớn, nhóm của Ruben Brandt bị truy đuổi trên toàn cầu bởi những nhóm xã hội đen và thợ săn đồ cổ. Cùng lúc đó, hàng loạt những công ty bảo hiểm đã thuê thám tử và chuyên gia bắt cướp người Mỹ là Mike Kowalski để truy lùng băng cướp này.

Trailer của Ruben Brandt, Collector có thể được xem dưới đây:

Đây là dự án phim hoạt hình đầu tiên mà Krstić thực hiện kể từ phim ngắn đầu tiên của anh là My Baby Left Me ra mắt vào năm 1995. Với kinh nghiệm làm một họa sĩ truyền thông đa phương tiện, phim ngắn đầu tiên của anh đã giành được giải thưởng Gấu Bạc tại Liên hoan phim Berlin và Phim ngắn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Annecy.

Trong một bài phỏng vấn gần đây với Variety, Krstić đã chia sẻ nhiều hơn về nội dung bộ phim mới nhất của mình: “Việc bị ám ảnh bởi ma quỷ hay thây ma trong những cơn ác mộng đã dần trở nên sáo rỗng, vì thế, tôi cho rằng ý tưởng bị Infanta Margarita của Velázquez hay Venus của Botticelli ám ảnh sẽ thú vị hơn rất nhiều. Về hình ảnh, tôi học hỏi rất nhiều từ Caravaggio và thể loại phim noir, ngoài ra còn những cảnh đau khổ, phiền muộn từ Goya và những phim kinh dị; thêm vào đó là yếu tố hai mặt từ Picasso.”

Kịch bản của phim được chấp bút bởi chính đạo diễn Krstić. Cári Tibor chịu trách nhiệm phần nhạc phim, cùng với các nhà sản xuất như Peter Miskolczi, Radmila Roczkov, Hermina Roczkov, János Kurdy-Fehér và Krstić. Qũy phim Quốc gia Hungary cũng hỗ trợ rất nhiều trong quá trình sản xuất bộ phim với số tiền $4.25 triệu.

Ruben Brandt, Collector dự kiến sẽ công chiếu tại Hungary vào tháng 11 sắp tới bởi nhà phát hành Mozinet. Phim cũng sẽ được chiếu tại thị trường Trung Quốc thông qua nhà phát hành Lemon Tree Media. Những thị trường khác sẽ được cập nhật trong thời gian sắp tới.

 

Bình luận
0 Comments