Sau 8 năm, nạn nhân và hung thủ vụ án trong phim 'Veteran' sống ra sao?

author
Bom tấn 'Veteran' được dựa trên vụ án xét sử thiếu gia chaebol đời thứ hai của tập đoàn SK, vụ án được mang tên "1 đòn đổi lấy 1 triệu won".

Năm 2015, bộ phim điện ảnh 'Veteran' của Ryoo Seung Wan đã tạo nên cú hít phòng vé, sau 3 tháng công chiếu khắp thế giới đã trở thành phim có tổng doanh thu cao thứ 3 mọi thời đại. Cuối năm 2017, thứ hạng này có giảm một bậc vì sự xuất hiện của Along With the Gods: The Two Worlds

Không chỉ bởi bộ phim quy tụ dàn diễn viên quá tài năng hay các tình tiết vừa căng thẳng vừa hài hước. Ít nhiều khán giả Hàn Quốc đến với 'Veteran' năm đó vì vụ án "1 đòn đổi lấy 1 triệu won" xảy ra vào năm 2010. Người thực hiện hành vi bạo lực năm đó là chaebol đời thứ hai, trong phim là chaebol đời thứ ba nhưng mức độ ngông cuồng không thua nhau.

Yoo Ah In trong vai Jo Tae Oh, lấy nguyên mẫu từ Choi Chul Won

Năm 2009, công ty vận tải M & M sáp nhập vào tập đoàn SK, dưới trướng của người anh em họ đương kim chủ tịch Choi Tae Won- Choi Chul Won. Việc này sẽ không thành vấn đề nếu như công ty M & M chuyển hợp đồng lao động của các tài xế cho bên SK, mà còn ngược lại, khoảng tiền lương của các nhân viên không thuộc SK đều sẽ coi như biến mất.

Tài xế Yoo Hong Joon đứng đầu đám đông biểu tình ở SK về vấn đề hợp đồng của M & M, đã được ông Choi Chul Won gọi vào văn phòng đàm phán. Nhưng đây là một cuộc gặp gỡ tồi tệ nhất và ông Yoo không thể dự báo được trước. 

Chân dung Yoo Hong Joon trong cuộc phỏng vấn mới nhất ngày 1/5/2018 của đài KBS

Máy quay CCTV bị ngắt một cách bí mật. Ông Yoo muốn đền chi phí cho xe tải là 50 triệu won. Choi Chul Won nghe vậy liền đứng dậy và cầm cây gậy bóng chày. Hắn ra giá rằng nếu anh chịu đựng được 1 cú đánh sẽ đổi lấy được 1 triệu won. Sau khi đánh nạn nhân nhừ tử, hắn ra lệnh nhét giấy đầy miệng ông Yoo và đánh mạnh vào mặt ông ấy, cú đánh này trị giá 3 triệu won.

Kết thúc màn đàm phán, Choi Chul won nhét hai tờ séc 20 triệu won cho ông Yoo và hứa chuyển đủ 50 triệu won vào tài khoản nếu ông ấy im lặng và ký vào hợp đồng thỏa thuận mới: "Chỉ cần ký, không cần đọc" Nhưng như lời phỏng vấn mới đây, ông Yoo thuật rằng hai tờ séc đó chưa đủ 20 triệu. 

Đồng tiền ở trên luật pháp

Yoo Hong Joon đau đớn đến mức từng tìm đến cái chết nhưng số trời buộc ông phải sống và vượt qua chấn thương, ông đi tìm công lý cho mình. Không một tờ báo, đại diện truyền thông nào muốn tham gia vào vụ kiện "châu chấu đá xe" này. Cho tới một năm sau, ông tìm được luật sư và đưa tin tức lên đài MBC.

Vụ việc ngay lập tức gây phẫn nộ cho công chúng. Choi Chul Won bị cảnh sát triệu tập để điều tra. Khi đối chứng trước tòa, anh ta biện hộ Yoo Hong Joon cố ý gây rối và phải bị trừng trị. Thẩm phán bãi bỏ, nói rằng ông Yoo lớn hơn Choi 11 tuổi và không có lý gì người nhỏ tuổi hơn được phép làm vậy. Tòa tuyên án Choi Chul Won chịu án giam một năm sáu tháng.

Mức phạt quá nhẹ, công tố viên tiếp tục mức án cao hơn. Ở phiên tòa thứ hai, Choi Chul Won nhận mức ba năm quản chế và một năm sáu tháng ở nhà giam. Nhưng bằng thủ đoạn mua chuộc bằng tiền, Choi Chul Won thực sự chưa hề đi tù.

Năm 2015, bộ phim 'Veteran' được dựng từ sự kiện này được phát hành và thu được hơn 13,5 triệu won. Quá trình quay phim có nhiều đồn đại rằng các diễn viên và đoàn làm phim bị đe dọa từ một thế lực vô hình. 

Tám năm sau ngày hai bên ra tòa, Yoo Hong Joon nói rằng nước mắt rằng: "Thật đau lòng khi nỗi đau của nạn nhân bị dẹp sang một bên, vì tiền bạc mà luật pháp phất lờ nó." Ông và gia đình đã ra rạp xem bộ phim làm về mình nhưng mọi người cũng bảo nhau rằng tốt nhất đừng trả lời phỏng vấn nào cả.  

Dĩ nhiên một "cựu chiến binh" như ông Yoo không bỏ cuộc. Dù không đi kiện nữa, cuộc phỏng vấn sau 8 năm với đài KBS là nơi để ông thổi bùng lại ngọn lửa căm phẫn dành cho đám nhà giàu hạ lưu chưa bị trừng trị ở Hàn Quốc. Sự thật rằng, tai tiếng của Choi Chul Won chính là vụ án mở đầu cho chuỗi sự kiện phanh phui thế hệ chaebol như con cháu tập đoàn Korean Air, ... 

Bình luận
0 Comments