Sau 9 năm trời, đây là lần đầu tiên Vũ trụ điện ảnh Marvel có được phản diện chất như Vulture đây

author

Phản diện của Vũ trụ điện ảnh Marvel từ trước đến nay vẫn luôn bị chê là nhạt nhòa, nhưng khi Vulture xuất hiện thì mọi chuyện đã thay đổi.

Trong Spider-Man: Homecoming, phản diện chính được giao cho nam diễn viên Michael Keaton – người đã rất nổi tiếng với những vai diến “có cánh” như Batman và Birdman. Và giờ đây, một lần nữa, Keaton lại hóa thân thành một loài có canh khác nữa: Con kền kền (Vulture).

Sau 9 năm trời, đây là lần đầu tiên Vũ trụ điện ảnh Marvel có được phản diện chất như Vulture đây Sau 9 năm trời, đây là lần đầu tiên Vũ trụ điện ảnh Marvel có được phản diện chất như Vulture đây 5 2

Arian Toomes – chủ sở hữu của một công ty dọn dẹp hiện trường tại Mỹ. Công ty của anh ta có nhiệm vụ dọn dẹp hiện trường sau khi những trận hỗn chiến của siêu anh hùng và tội phạm diễn ra. Ở cuộc chiến của Biệt đội Avengers và Chitauri, New York trở thành một mỡ hỗn độn. Các tòa nhà bị phá tang hoang, xác của bọn người ngoài hành tinh và tàu vũ trụ của chúng ngổn ngang giữa thành phố. Đội của Toomes ban đầu được giao nhiệm vụ thu dọn những thứ ngổn ngang của thành phố, nhưng Tony Stark đã chen ngang và đưa đội DODC (Department of Damage Control) vào và hất cẳng nhóm của Toomes đi. Tức giận, Toomes quyết định sử dụng công nghệ ngoài hành tinh của bọn Chitauri mà hắn trộm được để thực hiện những phi vụ trộm cắp vũ khí công nghệ cao và đem bán cho bọn tội phạm.

Sau 9 năm trời, đây là lần đầu tiên Vũ trụ điện ảnh Marvel có được phản diện chất như Vulture đây Sau 9 năm trời, đây là lần đầu tiên Vũ trụ điện ảnh Marvel có được phản diện chất như Vulture đây 3 4

Arian Toomes không mang trong mình những lý tưởng lớn lao, cũng không ôm thù hận mà đi trả thù. Tên Toomes này chỉ muốn sử dụng mọi khả năng của mình để kiếm được thật nhiều tiền, đó chính là yếu tố đầu tiên để tạo nên một tên ác nhân. Thứ 2, Toomes là một kẻ cực kì tinh vi. Hắn thà chọn những mối làm ăn nhỏ mà an toàn, chứ không tham lam “chơi lớn” để chính phủ hay Avengers đánh hơi được. Bằng chứng là khi tên Shocker đầu tiên đánh động Spider-Man khi cố bán thứ vũ khí khủng cho Aaron Davis, Toomes thẳng tay thủ tiêu Shocker để diệt trừ hậu họa. Toomes không giống như bao phảo diện khác của Marvel, hắn biết điểm dừng ở đâu, luôn luôn dè chừng mọi thứ xung quanh và tính trước 1 bước. Chứ giống như Darren Cross/Yellowjacket, Aldrich Killian và Obadiah Stane/Iron Monger… Những phản diện này luôn quá đề cao bản thân, và gần như là bỏ qua những tình huống xấu có thể xảy ra (hỏi thiệt, sao mà lại ngớ ngẩn như vậy được chứ??) Thứ 3, Toomes rất thông minh, khi chở Peter và Liz đến buổi dạ hội ở trường, trong khoảng thời gian ngắn ấy và câu chuyện nhỏ của Liz, Toomes đã dễ dàng biết được Peter Parker chính là Spider-Man. Thứ 4, hắn luôn xem gia đình là thứ quan trọng nhất, và cũng chính vì điều đó, Toomes không bao giờ liều mạng để kiếm thật nhiều. 

Sau 9 năm trời, đây là lần đầu tiên Vũ trụ điện ảnh Marvel có được phản diện chất như Vulture đây Sau 9 năm trời, đây là lần đầu tiên Vũ trụ điện ảnh Marvel có được phản diện chất như Vulture đây 1 3

Đây chính là những thứ mà các phản diện của Marvel trước đây còn thiếu. Họ chỉ có mục đích và dã tâm, nhưng lại thiếu đi cái đầu biết tính toán kỹ lưỡng và quá tự cao tự đại. Toomes/Vulture có thể không có khối tài sản khổng lồ, không có phép thuật hay bất cứ siêu năng lực nào. Cái mà Toomes có chính là đầu óc tinh ranh và khả năng thuyết phục người khác. Chẳng hạn như tên Herman Schultz / Shocker #2, khi bị FBI giăng bẫy, Spider-Man chen ngang cuộc buôn bán vũ khí, hắn đã rất sợ hãi và muốn chuồn đi. Nhưng với khả năng nắm bắt tâm lý và miệng lưỡi của mình, Toomes đã khiến Schultz đổi ý mà ở lại nhanh chóng.

Sau 9 năm trời, đây là lần đầu tiên Vũ trụ điện ảnh Marvel có được phản diện chất như Vulture đây Sau 9 năm trời, đây là lần đầu tiên Vũ trụ điện ảnh Marvel có được phản diện chất như Vulture đây 0

Tóm lại, Marvel đúng đắn khi xây dựng nên một phản diện như Vulture, có đủ nhẫn tâm, thông minh và mục đích. Cộng thêm diễn xuất trên cả tuyệt với của Michael Keaton, nhân vật Vulture đã khiến cho Spider-Man: Homecoming đã hay lại còn hay hơn một bậc.

Bình luận
0 Comments