Sau bao ngày mong ngóng tại sao Đông Cung lại bị chê tơi tả.

author
Đông Cung  được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn, do đạo diễn Lý Mộc Qua chỉ đạo nội dung, với sự tham gia của các diễn viên trẻ Bành Tiểu Nhiễm, Trần Tinh Húc….

Đây là câu chuyện tình yêu đầy bi ai xuất phát từ cuộc hôn nhân chính trị giữa nàng công chúa Tây Lương Tiểu Phong xinh đẹp và đương kim thái tử Lý Thừa Ngân.

Nguyên tác Đông Cung từng được đông đảo độc giả yêu thích và cũng lấy đi không ít nước mắt của độc giả, bởi vậy nên sau khi được tin về dự án chuyển thể này, độc giả đều vô cùng hào hứng và mong đợi ngày bộ phim lên sóng. Tuy nhiên sau khi phát sóng những tập đầu thì phản ứng của khán giả lại không được như mong đợi.
Đông cung có nhiều điểm cộng nhưng tất nhiên cũng phải tồn tại ít nhất một điểm trừ, đó là diễn xuất của cặp đôi chính Bành Tiểu NhiễmTrần Tinh Húc.
Dù đã ở ngưỡng tuổi 30 nhưng Bành Tiểu Nhiễm lại vào nghề chưa lâu, các vai diễn của cô đều mờ nhạt, không để lại ấn tượng sâu đậm trong mắt khán giả. Có nhan sắc và tạo hình đẹp, được khen là Tiểu Phong bước ra từ trong truyện nhưng diễn xuất của Bành Tiểu Nhiễm lại không được đánh giá cao. Bành Tiểu Nhiễm bị chê là “đơ”, biểu cảm trên gương mặt rất kém, mắt lúc nào cũng mở to và trợn trừng.
Dù còn vướng vài điểm khúc mắc nhưng nhìn tổng thể thì "Đông cung" là một bộ phim đáng xem. Dàn diễn viên đẹp mắt tỏa sáng trên phim. Tạo hình đẹp mắt và ấn tượng.Trong 10 tập đầu tiên, Đông cung sẽ đưa khán giả đến với lần ngược tâm đầu tiên và đây cũng chính là nguyên nhân lớn nhất khiến cho Tiểu Phong quyết định tự vẫn sau này.
 Sau 10 tập ngược đầu tiên, khán giả sẽ được hòa mình vào Hoàng cung Lễ Triều xa hoa lộng lẫy, ẩn trong đó có một cặp vợ chồng suốt ngày “chí chóe” không thôi, tạo nên những phân đoạn hài hước “cứu vớt” sự đau thương của toàn bộ nội dung.
Có thể nói Đông cung là một bộ khá có “tâm” về kịch bản, sát nguyên tác nhất trong số những bộ tiểu thuyết được chuyển thể gần đây. Mọi người sẽ không phải lo chuyện Lý Thừa Ngân được “tẩy trắng” rồi cùng Tiểu Phong có cái kết hạnh phúc, trong 8 tập mới phát sóng hôm qua, chàng vẫn mưu mô và thủ đoạn y như trong nguyên tác. Tiểu Phong của những tập đầu vẫn là một Tiểu Phong đáng yêu, không quan tâm sự đời nhưng lại có một cuộc đời buồn khi vô tình vướng vào một tình yêu buồn với cái kết dang dở và đau thương. 
 Xét về tổng thể thì Đông cung là một bộ phim rất đáng xem, khán giả không nên bỏ qua bộ phim này. Phim hiện đang phát sóng trên trang Youku của Trung Quốc.
Bình luận
0 Comments   |   Cô bé mê phim reacts this.