Sau 'Bao', Pixar lại sắp trình làng một phim ngắn hoàn toàn mới

author

Hãng phim hoạt hình nổi tiếng với nhiều phim ngắn chất lượng sẽ cho ra mắt tác phẩm mới nhất của mình – Purl tại Vancouver vào tháng sau trong khuôn khổ Hội nghị SIGGRAPH.

Phim ngắn mang tên Purl sẽ có thời lượng tám phút và được đạo diễn bởi Kristen Lester, một nhân sự làm họa sĩ thiết kế tại Pixar trong năm năm vừa qua. Phim ngắn này nằm trong chương trình những phim ngắn mang tính thử nghiệm của hãng, đã được công bố vào năm vừa rồi với phần trình làng của Smash and Grab. Tuy nhiên, cho đến hiện nay phim này vẫn chưa được trình chiếu và giới thiệu một cách rộng rãi.

Dưới đây là phần miêu tả về phim ngắn Purl tại hội nghị SIGGRAPH:

Năm vừa qua, SIGGRAPH đã vinh dự giới thiệu phim ngắn Smash and Grab: Off the Rails Filmmaking at Pixar, một kết quả của quá trình thử nghiệm về cấu trúc kể chuyện hoàn toàn mới tại Pixar Animation Studios. Những nghiên cứu này đã góp phần thúc đẩy sự sáng tạo cũng như nghiên cứu, khám phá những kỹ thuật kể chuyện mới, cấu trúc và quy trình sản xuất tối ưu. Và chương trình này năm nay đã có được dự án thứ hai, phim ngắn Purl. Được đạo diễn bởi Kristen Lester, hứa hẹn sẽ giới thiệu đến khán giả những ý tưởng đầy tính sáng tạo và độc đáo, ngoài ra còn truyền cảm hứng đến các nhà làm phim khác về tự do sáng tạo không bắt buộc phải giới hạn trong không gian bốn bức tường nơi studio.

Với thời lượng tám phút, Purl sẽ đưa khán giả vào một quá trình khám phá hiệu quả của việc sử dụng phương pháp kĩ thuật số trong quản lý, một bước phát triển mới từ dự án Smash and Grab – với đa dạng những ứng dụng sáng tạo hình ảnh, thư viện hoạt hình và chu trình lên khối theo thời gian thực. Ngoài ra, việc sản xuất còn để rèn luyện mỗi nhà làm phim trong quá trình làm việc bận rộn của mình phải liên tục sáng tạo, cho ra những ý tưởng câu chuyện. Đây được xem là một dự án đầy hứa hẹn của Pixar, hé lộ những nghiên cứu và phát triển mới trong tương lai của hãng.

Rất kỳ vọng và tò mò về phản ứng của khán giả với “đứa con tinh thần” của mình, đạo diễn Kristen Lester đã chia sẻ trên twitter: “Tôi vô cùng háo hức cho đến thời điểm được chia sẻ Purl với mọi người. Thật sự rất biết ơn những người đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong quá trình hoàn thiện bộ phim và vinh dự làm sao khi được đóng góp một phim ngắn trong chương trình thử nghiệm và nghiên cứu của Pixar.”

Buổi chiếu của Purl sẽ diễn ra trong khuôn khổ SIGGRAPH vào ngày 13/8 sắp tới với dự tham gia của dàn nhân sự sản xuất đến từ Pixar như Kristen Lester, Steven Clay Hunter, David Lally, David Munier, Farhez Rayani Matthew Silas.

Bình luận
0 Comments