Sau Dark Universe, Universal lại tiếp tục thất bại với Pacific Rim

author
Cố gắng biến Pacific Rim trở thành một thương hiệu hái ra tiền mới, song những con số mà phần 2 đem về dường như hãng sẽ quyết định khai tử luôn cái tên này.

Sau thất bại của The Mummy vào năm ngoái, Universal đã quyết định sẽ tạm thời dừng dự án Dark Universe một thời gian và hủy luôn các bộ phim dự kiến như Người vô hình, Cô dâu của Frankenstein...Và tiếp tục theo chân người tiền nhiệm đi vào tương lai mịt mù chính là Pacific Rim. Phần 2 mang tên Uprising sau khi ra rạp một tháng chỉ đem về được vỏn vẹn 281 triệu USD, chưa được một nửa so với 411 triệu USD của phần trước.

 

Pacific Rim khi mới ra mắt vào năm 2013 đã gặp phải nhiều lời chê bai của vài nhà phê bình. Tuy nhiên hiệu ứng truyền miệng lại được lan tỏa khá tốt giúp cho điểm số ngày một tăng dần và chính thị trường Trung Quốc đã cứu cánh cho Guillermo del Toro với 113 triệu USD. Tuy nhiên phần 2 hiện tại chỉ mới ngót nghét khoảng 100 triệu USD cho thị trường Trung Quốc dù đã rất cố gắng “nịnh bợ” quốc gia đông dân này bằng việc chỉnh sửa lại câu chuyện rồi còn cho hẳn Cảnh Điềm vào vai quan trọng trong phim. Kinh phí sản xuất của Pacific Rim: Uprising là 150 triệu USD thì nếu muốn sinh lời, phim phải kiếm được ít nhất 375 triệu USD. Tình hình hiện tại là phim đã lỗ 94 triệu USD và chỉ có thể kiếm thêm được số tiền nhỏ nữa thôi trước khi chính thức bị Avengers: Infinity War càn quét vào tuần sau.

 

 

Nguyên nhân khiến Universal làm tiếp Pacific Rim dù biết phần 1 đã lỗ là vì vào năm 2014, hãng rất thiếu những thương hiệu đẻ ra tiền và nhận thấy Pacific Rim khá là tiềm năng. Tuy nhiên thương vụ mua lại Lengendary Pictures (hãng sản xuất quan trọng của Pacific Rim) bởi công ty Trung Quốc Wanda đã khiến nhiều mâu thuẫn xảy ra giữa Guillermo del Toro và phía hãng phim. Việc này khiến cho đạo diễn tài năng quyết định rút khỏi phần 2, chỉ còn xuất hiện dưới danh nghĩa nhà đầu tư và bắt tay làm The Shape of Water. Việc này hóa ra là may mắn với del Toro khi chuyện tình người-người cá của ông đã thắng đậm trên cả hai mặt trận doanh thu, nghệ thuật còn Pacific Rim: Uprising lại bị chỉ trích thậm tệ. Việc mất đi người thuyền thuyền trưởng tài năng khiến cho cả bộ phim không còn giữ được phong cách siêu thực đã mê hoặc người xem trong phần đầu nữa, cộng với một cốt truyện nhập nhằng thiếu logic đã khiến cho hiệu ứng truyền miệng tiêu cực của phim bị lan tỏa nhanh chóng.

 

Và chỉ khi phim vừa chiếu một tuần, bom tấn Ready Player One lại xuất hiện với những lời khen có cánh khiến khán giả có thêm lựa chọn hấp dẫn hơn. Số phận của Pacific Rim: Uprising từ đó xem như đã an bài, thêm một thất bại đau đớn của Universal. May mắn là hãng vẫn còn các thương hiệu khác như Fast&Furious, Pitch Perfect, Fifty Shades of Grey, Despicable Me và sắp tới là Jurassic World đễ gỡ gạc lại doanh thu.

Bình luận
0 Comments