Sau những lần chết yểu, ‘Hot Wheels’ trở lại đường đua tốc độ nhờ Warner Bros.

author
 Bộ phim Hot Wheels phiên bản live-action hiện đang được tiến hành bởi hãng phim Warner Bros. 
 Được ra mắt vào năm 1968, Hot Wheels nhanh chóng trở thành dòng đồ chơi đua xe thịnh hành nhất trên toàn cầu và là một biểu tượng của hãng Mattel đến thời điểm hiện tại. Công ty sản xuất đồ chơi hiện đang phát triển một trong những nhánh sản phẩm của họ thành các dự án phim. Quá trình sẽ được bắt đầu bởi sự hợp tác của Mattel Films và Warner Bros. trong  khi họ cùng làm nền live-action của Barbie, với Margot Robbie đóng chính. 
 Dự án Hot Wheels đã được phát triển từ cách đây rất lâu, gần đây nhất là phiên bản live-action do hãng Legendary sản xuất. Vào năm 2016, Justin Lin được thuê để dẫn dắt bộ phim sau dự án Star Strek Beyond và kinh nghiệm trong loạt phim Fast & Furious của anh. Dù rằng rất hứng thú với dự án, bộ phim Hot Wheels đã chẳng bao giờ được hoàn thành bởi sự trở lại của anh trong loạt phim Fast & Furiuos phần 9 và 10. Không chỉ đạo diễn rời đi, dự án này còn “chết yểu” bởi sự thờ ơ từ Legendary. 
 Mới đây, Warner Bros. và Mattel Films chính thức thông báo về quá trình sáng tạo phiên bản phim live-action cho Hot Wheels, đánh dấu lần đầu tiên dòng đồ chơi này được trình chiếu tại màn ảnh rộng. Hiện chưa có bất kỳ thông tin chi tiết nào về dự án này. Nhưng CEO CỦA Mattel, Ynon Kreiz đã bày tỏ sự phấn khích về dự án sắp tới với chia sẻ dưới đây: “Chúng tôi vô cùng vui mừng khi mang phiên bản phim live-action của Hot Wheels đến màn ảnh rộng qua mối quan hệ hợp tác với Warner Bros. Pictures. Mattel Films cũng có được đà phát triển thuận lợi – như một lời cam kết với khán giả trên toàn cầu về việc đưa trải nghiệm dòng đồ chơi xe đua của họ lên một tầm cao mới.” 
 Dòng đồ chơi Hot Wheels luôn là lựa chọn hàng đầu của trẻ em, theo một báo cáo của Mattel cho biết, trên 500 triệu chiếc xe của hãng được bán ra mỗi năm. Thành tích này giúp Hot Wheels trở thành dòng đồ chơi bán chạy nhất trên thế giới. Bên cạnh ưu điểm là thiết kế độc đáo cùng với màu sắc rực rỡ, Hot Wheels là loại đồ chơi đa dụng, kích thích sự sáng tạo nơi trẻ em bởi chúng có thể dùng cho bất kỳ trò chơi nào. Khi mà Warner Bros. và Mattel Films bắt đầu dự án mới của mình, những người hâm mộ ở mọi lứa tuổi đều hy vọng có thể sớm được biết đến câu chuyện mà bộ phim sẽ khai thác. 
 Độ nổi tiếng trên toàn cầu của Hot Wheels là một lợi thế tuyệt vời để Warner Bros. quyết định đưa dòng đồ chơi này lên màn ảnh rộng. Bên cạnh đó, doanh thu phòng vé vượt bậc của Fast & Furious trong nhiều năm qua có thể là động lực đằng sau dự án này. Loạt phim về đua xe của Universal đã giành được nhiều kỷ lục doanh thu trong vài năm trở lại đây, với hai phần phim gần nhất thu về hơn $1 tỷ tại phòng vé. Doanh thu tổng cộng của loạt phim là hơn $5 tỷ, và 70% số vé bán ra đến từ thị trường nước ngoài. Vào năm 2014, bộ phim Need for Speed thu về $200 triệu trên toàn cầu dù rằng chỉ có $43 triệu ở thị trường nội địa. 
 Được kỳ vọng được phát triển với nội dung đi sâu vào những cuộc đua gay cấn, phiên bản live-action của Hot Wheels hoàn toàn có cơ hội giành được những kết quả khả quan nếu nhà sản xuất đầu tư cho chất lượng tương xứng.
Bình luận
0 Comments