Sau phim ngắn 'Bao', hàng Pixar sẽ tiếp tục có một đạo diễn nữ cho phim dài?

author

Domee Shi là đạo diễn của phim ngắn Bao từng gây sốt tại các phòng vé khi chiếu cùng với The Incredibles 2 vào mùa hè vừa qua. Cô cũng chính là đạo diễn nữ đầu tiên sau 32 năm tại Pixar có một phim ngắn tại studio này.

Theo một cuộc phỏng vấn gần đây với Deadline, Domee Shi cho biết sự thành công của phim ngắn Bao mở ra cho cô cơ hội được tiếp tục với một dự án phim dài tại Pixar. Dự án hiện vẫn đang trong những bước đầu tiên của quá trình chuẩn bị. “Chúng tôi đang phát triển câu chuyện để đảm bảo mọi thứ được tốt nhất,” nữ đạo diễn tài năng chia sẻ với báo giới. “Tuy chỉ là những bước đầu tiên, tôi đã bắt đầu cảm nhận được sự phấn khích với một bộ phim với thời lượng lên đến 90 phút.”

Domee Shi cho biết, chính đạo diễn Pete Doctor, người thế chỗ cho nhà sản xuất phim John Lassetter trong vai trò điều hành văn phòng sáng tạo tại hãng, đã tích cực ủng hộ cho phim ngắn Bao của cô trước đó. Thậm chí, ông đã nhận ra tiềm năng của nó trước khi trình lên cho hãng xem xét.

Doctor chính là một trong những người đầu tiên mà tôi trình bày ý tưởng bởi vô cùng hứng thú với nó. Tôi chỉ muốn được hỏi xin lời khuyên,” cô chia sẻ thêm về dự án. “Anh ấy đã rất hứng thú về ý tưởng, và chính điều đó đã cho tôi dũng khí và sự tự tin để tiếp tục phát triển và đề xuất bộ phim của mình với hãng.”

Với kinh nghiệm cho những bộ phim thành công trước đó như The Incredibles 2 và sắp tới là Toy Story 4, Domee Shi kỳ vọng Pixar và các studio hoạt hình khác có thể đa dạng hóa những kịch bản và câu chuyện của họ trong tương lai. “Tôi hy vọng về việc sẽ có thật nhiều những ý tưởng và câu chuyện được các studio đầu tư thực hiện. Cũng bởi vì lý do, tôi biết rằng với các nghệ sỹ hoạt hình, thật chán nản nếu phải thể hiện một lối sáng tạo và vẽ theo một kiểu từ lúc này đến lúc khác.”

“Và đó cũng chính là chìa khóa để có được vị thế tiên phong trong lĩnh vực phim hoạt hình, tôi tin là như thế,” nữ đạo diễn Domee Shi cho biết quan điểm của mình.

Bình luận
0 Comments