Sau tuần đầu ra mắt, doanh thu của ‘Wonder Park’ gây thất vọng do thiếu vắng đạo diễn tên tuổi

author
 Wonder Park của Paramount Animation có tuần đầu tiên công chiếu mờ nhạt khi chỉ thu về $20.3 triệu trên toàn cầu. 
Các nhà quan sát dự đoán rằng một bộ phim hoạt hình ra mắt thiếu vắng đạo diễn tên tuổi sẽ đối diện với tình trạng doanh thu không hề khả quan, chỉ đạt khoảng $10 – 14 triệu. Nhưng Wonder Park đã giành được $16 triệu trên 3,838 các rạp nội địa cùng $4.3 triệu ở thị trường quốc tế, để tổng doanh thu của phim cho đến thời điểm hiện tại là $20.3 triệu. Dù vậy, đây cũng là một con số khá nhạt hòa đối với một bộ phim được phân phối trên 3,800 rạp chiếu. Wonder Park hiện đang đứng ở vị trí thứ hai tại phòng vé Mỹ, chỉ sau Captain Marvel
Dự án phim hoạt hình trước đó của Paramount, Sherlock Gnomes, ra mắt vào ngày 23/3/2018 và chỉ thu về $10.6 triệu trong tuần đầu tiên công chiếu tại Mỹ ở 3,662 rạp chiếu. Doanh thu thấp của bộ phim là do kinh phí chỉ khoảng $59 triệu, trong khi đó đối với Wonder Park, hãng đã bỏ ra chi phí lên đến $100 triệu. Trong suốt khoảng thời gian trụ tại các rạp, Gnomes đã mang về $43.2 triệu tại thị trường nội địa và $47.1 triệu trên toàn cầu, để tổng doanh thu rơi vào khoảng $90.3 triệu. 
Wonder Park cho thấy những triển vọng sẽ khá hơn so với dự án hoạt hình trước đó của Paramount, vì vẫn chưa được công chiếu tại các thị trường quốc tế trọng điểm như ở Anh và Mexico. Tuy nhiên, những bình luận khá tiêu cực mà bộ phim nhận được có lẽ sẽ không giúp nhiều trong việc quảng bá danh tiếng của Wonder Park đến khán giả. Trên trang đánh giá phim Rotten Tomatoes, bộ phim hiện chỉ đạt 30% điểm từ 56 ý kiến. Được biết, chất lượng bộ phim đã phần nào bị ảnh hưởng vào năm 2018, khi đạo diễn Dyland Brown bị sa thải vì hàng loạt lời cáo buộc cho “những hành vi không phù hợp”. 
Bộ phim Captain Marvel của Disney/Marvel dự kiến sẽ tiếp tục được ủng hộ trong tuần công chiếu thứ hai khi đã thu về $69.3 triệu tại Mỹ, đánh dấu thành tích tuần thứ hai tốt nhất cho một bộ phim trình chiếu vào tháng 3. Kỷ lục này được xác lập gần nhất đối với phiên bản phim live-action Beauty and the Beast vào năm 2017, khi giành được $90.4 triệu trong tuần công chiếu thứ hai. 
Đến nay, Captain Marvel đã giành được $266.2 triệu ở thị trường nội địa và $495.8 triệu trên toàn cầu, để tổng doanh thu của phim đã đạt được $762 triệu. Hình ảnh mạnh mẽ của Brie Larson có đầy đủ tiềm năng sẽ trở thành tựa phim tiếp theo của hãng cán mốc doanh thu $1 tỷ. Thành tích này hoàn toàn có thể đạt được cho đến khi Avengers: End Game được ra mắt vào ngày 26/4 sắp tới. 
Mặt khác, How to Train Your Dragon: The Hidden Kingdom của Dreamworks đã thu về khoảng $9.4 triệu ở thị trường nội địa, đứng ở vị trí thứ tư trong tuần này. Tại Mỹ, bộ phim đã thu về $135.6 triệu, trong khi doanh thu toàn cầu lên đến $330.9 triệu để tổng doanh thu đạt $466.5 triệu. Phần phim đầu tiên giành được $494.8 triệu khi ra mắt tháng 3/2010, phần tiếp theo giành được $621.5 triệu. 
Đứng gần cuối trong tốp 10 phim là The Lego Movie: The Second Part khi thu về $2.1 triệu và Alita: Battle Angel của Robert Rodriguez đạt được $1.9 triệu. Cả hai tựa phim này đều có doanh thu khá tệ so với kỳ vọng của studio sản xuất.
Bình luận
0 Comments