Sau xuyên không, đồng tính, đến lượt phim cung đấu dính đạn, điện ảnh Hoa còn lại gì?

author

Tiếp nối thể loại phim xuyên không và đồng tính, gần đây đã có thông tin chính thức về việc Tổng cục Điện ảnh Trung Quốc tiếp tục ra lệnh “phong sát” phim đề tài cung đấu. 

 Hồi cuối tháng 1/2019, trước làn sóng phản đối vì phim cung đấu tràn ngập màn ảnh nhỏ và gây tác động xấu với giới trẻ, thể loại phim này hiện nay đã bị cấm lên sóng tại Trung Quốc 

 Theo đó, những phim chưa phát sóng sẽ không được phát sóng, những phim đang đợi quay thì phải dừng, những phim đang chiếu thì không cho lên top đầu trang chủ của kênh chiếu phim. Không chỉ phim cung đấu, mà ngay cả phim âm mưu quyền lực, tranh quyền đoạt vị cũng "nằm không dính đạn", không thoát khỏi số phận bị cấm chiếu.


Không những thế, lệnh cấm này còn sờ gáy đến tận Đông Cung - bộ web drama đang hot nhất thời điểm hiện tại ở Trung Quốc. 

Bộ phim dù đang thu hút nhiều sự quan tâm nhưng sẽ không được đứng top đầu ở trang chủ, và việc này ảnh hưởng không nhỏ đến sức hút của bộ phim. Hiện tại, các fan của Đông Cung đang phản đối (trong vô vọng) lệnh cấm này. 

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn có một số ít lạc quan khi cảm thấy may mắn vì bộ phim đã kịp chiếu, chỉ cần chiếu chậm thêm vài tuần là có khi sẽ mãi mãi không bao giờ được xem phim. Không được lên trang chủ thì cũng chẳng sao, ít ra phim vẫn được tiếp tục phát sóng.


Một thông tin khá buồn nữa là, không những bị cấm trên truyền hình, tổng cục còn quyết định cấm sóng luôn cả web drama cung đấu. 

 Việc cấm chiếu từ xuyên không, đồng tính cho đến cung đấu khiến khán giả rất bất bình. Động thái này khiến cho khoảng cách giữa phim Trung Quốc và khán giả càng ngày càng xa, dần nhạt nhòa đi vì thể loại phim không còn đa dạng nữa

Bình luận
2 Comments   |   Anh Vũ Lê Hoàn and 1 other react this.
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 05 tháng 03 năm 2019
  Sống bên đó chắc không có gì để coi luôn quá. Mong đừng có lan sang Việt Nam mình.
  • Cô bé mê phim
   Cô bé mê phim
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Sống bên đó chắc không có gì để coi luôn quá. Mong đừng có lan sang Việt Nam mình.
     ·  Ngày 05 tháng 03 năm 2019