SBS giải thích lý do không thể đầu tư cho 'Mr. Sunshine'

author
‘Mr. Sunshine’ là dự án khủng thu hút nhiều nhà đầu tư và đài truyền hình cạnh tranh, đấu thầu. Trong đó, đài SBS đã gần như về đích nhưng lại từ bỏ vì một lý do sau đây.

Tờ OSEN phỏng vấn độc quyền người đại diện của SBS, người này cho biết họ và hãng phim Hwaaendam Pictures không đạt được thỏa thuận về hợp tác sản xuất phim ‘Mr. Sunshine‘.

“Sự thật là các điều kiện không được đáp ứng trong suốt quá trình tham vấn. Không phải do có đối thủ khác cạnh tranh, mà là do chúng tôi không đủ khả năng sản xuất bộ phim này.” – người đại diện của SBS giải thích.

 Một nguồn tin cho hay phía hãng Hwaaendam đã yêu cầu kinh phí là 1,5 tỷ Won. Phía SBS giải đáp rằng: “Vì phép lịch sự, chúng tôi sẽ không tiết lộ những con số cụ thể, phần chi trả tốn kém nhất nằm ở mảng sản xuất phục trang.”

SBS giải thích lý do không thể đầu tư cho 'Mr. Sunshine' SBS giải thích lý do không thể đầu tư cho 'Mr. Sunshine' restmb allidxmake

Phải chăng ‘Mr. Sunshine’ là phim cổ trang có nhiều phục chế hoành tráng nhất? (Ảnh minh họa)

Vì đây là phim của biên kịch vàng Kim Eun Sook, nhà sản xuất đành cắn răng theo đuổi vô số điều khoản. Vấn đề là bộ phim ‘Mr. Sunsine‘ có hai mốc thời gian và nhiều tầng lớp xã hội/văn hóa khác nhau. Nếu muốn hoàn thành tốt bộ phim này, ekip phim phải tìm tới nhiều xưởng gia công khác nhau, chi phí đầu tư sẽ bị đổi lên.

Tiền catxe cho Lee Byung Hun và chi phí để quay những cảnh ở nước ngoài khiến dự án này trở nên quá sức. Phía SBS trần tình “Thật là xấu hổ khi nói rằng chi phí sản xuất ước tính là 1,5 tỷ.” Họ còn nói thêm rằng: “Chúng tôi không thể chi hơn 200-300 triệu một tập phim. Kim Eun Sook và Lee Byung Hun không thể đảm bảo thành công cho bộ phim.”

huyen-thoai-bien-xanh SBS giải thích lý do không thể đầu tư cho 'Mr. Sunshine' SBS giải thích lý do không thể đầu tư cho 'Mr. Sunshine' huyen thoai bien xanh

‘Huyền thoại biển xanh’ là kinh nghiệm đau thương của đài SBS: tưởng là bom tấn, hóa ra lại là bom xịt

Mr. Sunshine kể về một cậu bé rời xa quê hương đến nước Mỹ trên một con tàu chiến hạm của người Mỹ. Sau rất nhiều năm, người này mới trở về quê hương. Lúc này, thời Joseon đã không còn, đất nước đã trở thành thuộc địa của Hoa Kỳ.

Hiện tại, ‘Mr. Sunshine‘ đã đầu quân cho đài tvN. Bốn tên tuổi nổi tiếng là Lee Byung Hun, Kim Tae Ri, Yoo Yeon Seok và Byun Yo Han cũng đã xác nhận tham gia bộ phim này.

SBS giải thích lý do không thể đầu tư cho 'Mr. Sunshine' SBS giải thích lý do không thể đầu tư cho 'Mr. Sunshine' image readtop 2017 545464 15027016162992335

Phim dự kiến phát sóng trong quý đầu tiên của năm 2018.

Theo: OSEN

Bình luận
0 Comments