‘Schirkoa’: Phim hoạt hình chất ngất của nhà làm phim đến từ Ấn Độ

author
Để hoàn thành dự án đầu tiên của mình, Ishan Shukla đã mất đến bốn năm. Sự kiên trì ấy đã được đền đáp xứng đáng với rất nhiều giải thưởng và mới đây, đã có kế hoạch phát triển phim ngắn này một phim truyện dài.

Studio 108 Media và đối tác sản xuất Aurora Media Holdings vừa tuyên bố tại Hong Kong FILMART, quyết định kế hoạch sản xuất một loạt các bộ phim nhiều phần dựa trên phim ngắn Schirkoa nổi tiếng thời gian qua. 

Được lên kịch bản và đạo diễn bởi nhà làm phim người Ấn Ishan Shukla, Schirkoa kể về câu chuyện của một người đầu-túi, một thượng nghị sĩ làm việc tại thành phố Schirkoa, nơi mà những giá trị về hoàn hảo dẫn anh ấy đến sự tự sát “dị thường”. Tất cả mọi cố gắng và rồi anh nhận ra rằng, mình đang sống giữa một xã hôi cũng đầy những kẻ bất thường. 

Dưới đây là trailer của Schirkoa:

Hiện dự án phim dài này đang trong quá trình tiền sản xuất với kinh phí đến gần $1.5 triệu. Phim ngắn Schirkoa đã được giới thiệu vào năm 2016, và giành được rất nhiều giải thưởng uy tín trên toàn cầu, bao gồm giải Phim xuất sắc nhất tại SIGGRAPH Châu Á và Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim thế giới Sydney.

Ý tưởng đầu tiên để Ishan Shukla hình thành nên nhân vật chính của bộ phim xuất phát từ một dự án đồ họa mà anh đang thực hiện lúc ấy. Có một thế giới hiện hữu nơi mà những người dân ở đó phải sống một cuộc đời liên tục, không đổi khác dưới một luật lệ, mọi người đều phải đeo túi trên đầu mình. Và rồi, cuối cùng anh quyết định thể hiện cảm xúc của nhân vật chúng trên ngay cái túi mà anh phải đội lên đầu mình.

Khi đã thiết kế xong phần nhân vật, điều mà Shukla đã vô cùng chú trọng là phần khung cảnh và phông nền của câu chuyện. Anh muốn nó mang lại ấn tượng vô cùng độc đáo và khó quên, và màu sắc là công cụ tuyệt vời để thực hiện ý tưởng ấy. Màu đỏ và màu xanh trộn lẫn vào nhau dưới một bầu không khí đầy ngập sương mù mờ ảo, mang đến cho khán giả một cảm giác vô định khi dõi theo câu chuyện.

Bên cạnh đó, Aurora108 Media còn đầu tư vào dự án huyền bí kinh dị Eerie (hợp tác cùng Star Cinema của ABS-CBNMedia East). Được đạo diễn bởi Mikhail Red (Birdshot) và một dự án nữa là Mogwai của đạo diễn Alejandro Suarez Lozano dựa trên phim ngắn thắng giải của anh là The Fisherman.

Phát biểu cảm nghĩ của mình, Abhi Rastogi, CEO của 108 Media cho biết: “Chúng tôi vô cùng phấn khởi giới thiệu các dự án mới của châu Á đến thế giới. Những sự cộng tác của chúng tôi sẽ giúp thay đổi về lĩnh vực này trên diện rộng và tạo cơ hội cho những nhà làm phim hoạt hình có thể phát triển và tạo được tiếng nói của riêng họ.”

Thực tại ở Ấn Độ hiện nay, đã không nhiều nhà làm phim hoạt hình có được cơ hội như Ishan Shukla. Đa số những studio lớn chọn cách làm thuê cho những studio nước ngoài, và những nhà làm phim hoạt hình còn lại phần lớn được sử dụng vào minh họa giảng dạy cho trẻ mẫu giáo. Việc mảng phim ảnh ở đất nước này phát triển nhưng đa phần chỉ là làm thuê cho các hãng nước ngoài, hay chỉ thành thạo một số kĩ xảo và thủ thuật áp dụng cho Bollywood không phải là một hướng phát triển lý tưởng.

108 Media là một công ty phân phối và phát triển nội dung toàn cầu, đặt trụ sở tại Singapore, và có các văn phòng đại diện tại Toronto, Nhật Bản và Hong Kong. Ngoài ra, Aurora Media Holdings là một trong những cái tên dẫn đầu về truyền thông giải trí, phân phối, đầu tư tại khu vực Nam Á. 

Mong rằng trong tương lai, những dự án đầu tư như thế này sẽ được tiếp tục được thực hiện, để Bollywood không chỉ là những tác phẩm điện ảnh, mà còn có sự tham gia của những bộ phim hoạt hình mang đậm văn hóa và truyền thống của đất nước này.

Bình luận
0 Comments