Searching – bộ phim trinh thám tâm lý sáng tạo nhất năm sẽ khiến bạn không thể rời mắt

author

Chúng ta ai cũng có tính tò mò. Chính vì thế những bộ phim trinh thám được ra đời để làm thỏa mãn bản tính đó của loài người. Còn gì thú vị hơn là ngồi trước màn hình, hồi hộp theo dõi qua từng thước phim, dần dần bóc trần được sự thật, đôi lúc còn thử phán đoán xem ai mới là kẻ chủ mưu. Nếu bạn đang mong muốn được thử thách khả năng phán đoán của mình, bạn không nên bỏ ra siêu phẩm Searching.

Bộ phim xoay quanh người bố David Kim tìm mọi cách truy tìm tung tích cô con gái 16 tuổi Margot Kim đột ngột biến mất một cách bí ẩn. Hi vọng duy nhất nằm ở chiếc laptop của cô con gái. David buộc phải tìm kiếm xem chuyện gì đã xảy ra dựa trên lịch sử truy cập Internet qua chiếc laptop.

Xin được nói trước về khía cạnh tâm lý của bộ phim. Cuộc sống gia đình 3 người của gia đình Kim những tưởng sẽ được hạnh phúc mãi mãi, ngờ đâu người mẹ đã bị căn bệnh ung thư quái ác cướp đi mạng sống. Người bố David Kim sau đó không còn trò chuyện nhiều với con gái mình như trước nữa. Điều này đã vô tình khiến cho con gái dần bị trầm cảm mà anh không hề hay biết. Cô bé Margot, từ một cô bé năng động, yêu âm nhạc đã dần khép mình lại khỏi thế giới bên ngoài. Cô bé chỉ còn biết tìm kiếm sự đồng cảm trên mạng xã hội.

Vẫn biết cuộc sống này nhiều khó khăn, đau buồn. Nhưng các bậc làm cha mẹ ơi, xin hãy cố dành một chút thời gian lắng nghe con của mình. David, đôi khi anh quá vô tâm đến mức không biết con gái mình đã làm gì trên mạng xã hội, đã nói chuyện với ai, đã đi đâu. Qua bộ phim, hẳn nhà sản xuất muốn gửi gắm một bài học cho các ông bố bà mẹ rằng: mạng xã hội là một con dao hai lưỡi, đằng sau những người được coi là bạn bè kia biết đâu là những kẻ xấu đang muốn hãm hại con của bạn. Vì thế hãy là người bảo vệ con bạn trước khi mọi thứ trở nên quá muộn.

Về khía cạnh trinh thám, bộ phim cho thấy quá trình truy tìm tung tích của một con người là có thể qua Internet. Trong thời đại số hiện nay, mọi người đã quen lưu dấu vết của mình trên mạng. Rất may như thế nên người bố mới có thể lần ra được tung tích của con gái mình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, mọi thứ không hề đơn giản. Tình tiết phim cứ liên tục xoay như chong chóng sẽ khiến bạn không thể nào rời mắt khỏi bộ phim.

Cách thực hiện bộ phim cũng vô cùng đặc biệt, tất cả cảnh quay không hề quay trực tiếp diễn viên mà đều gián tiếp qua một màn hình. Có lúc là màn hình vi tính, có lúc lại là màn hình điện thoại, camera giao thông… Bộ phim cũng sử dụng lại những ứng dụng internet cũ chắc chắn sẽ cho bạn nhớ lại những kỉ niệm xưa. Bạn sẽ tìm thấy âm thanh quen thuộc của Windows XP huyền thoại, giao diện Youtube cũ, ứng dụng Facetime và cả giao diện gmail trước khi thay đổi.

Chắc chắn Searching sẽ mang lại nhiều bất ngờ từ đầu đến cuối. Rất xứng đáng khi Searching đã nhận được điểm số cực khủng trên khắp các cộng đồng phê bình: Rotten Tomatoes là 93% (7,5/10, 184 lượt đánh giá), IMDb 7,8/10 và Metacritics 71/10. Vậy nên còn ngại ngần gì mà không xem phim ngay thôi nào.

Bình luận
0 Comments   |   Johnny and 1 other react this.