Searching: Một vụ mất tích thời công nghệ !

author

Thật ra mình ngại nhất là viết review phim thể loại kinh dị, tâm lý tình huống thế này vì nếu viết quá rõ ràng sẽ tiết lộ tình tiết bộ phim, còn thực ra chả có gì mà viết vì phải ra rạp mới cảm nhận hết được. Nhưng xét tổng thế đây là 1 bộ phim khá xứng đáng để bạn lê mông ra coi đấy !

Phim kể về vụ mất tích bí ẩn của cô bé 16 tuổi Margot Kim. Margot chắc chắn là một cô bé tốt bụng tuy thế  cô bé là 1 đứa trẻ cô đơn và khép mình, Margot thường xuyên phải ăn trưa 1 mình ở trường. Cô bé sống cùng bố mình là David Kim, tuy nhiên sau cái chết của mẹ cả 2 bố con dường như bắt đầu đã có khoảng cách. Tối hôm ấy, Margot đi học nhóm ở nhà 1 người bạn và cố gọi cho bố mình vào buổi đêm nhưng David đã ngủ, anh thức dậy hôm sau và liên lạc lại với Margot cả ngày nhưng không hề có phản hồi. David kiểm tra lớp học đàn piano của con gái thì được biết là cô bé đã không học lớp này trong 6 tháng gần nhất. Nhận thấy sự bất bình thường này anh đã báo cảnh sát và nhận được sự giúp đỡ cực kì tận tình và trách nhiệm từ thanh tra Rosemary Vick. Mình khá là hâm mộ bà này vì sự tận tình và trách nhiệm tuyệt vời của 1 cảnh sát, ở Việt Nam mà báo mất tích thế này thì thôi lắc đầu ngao ngán.Thanh tra Vick và David Kim

Qua vụ mất tích, David nhận ra anh chẳng biết gì về cô con gái của mình từ việc bỏ học đến việc cô không có bạn bè nào thân thiết. Anh vùi đầu vào truy tìm tung tích con gái qua chiếc laptop của Margot. Cả quá trình này thì các bạn nên ra rạp xem phim vì nó cực kì hay và logic. Đại loại là tất cả các thông tin từ mạng xã hội của con gái, tất cả các giao dịch trên mạng anh đều truy lùng và chúng đều móc nối với nhau để dẫn tới tung tích của cô bé.

Kết phim thì chí ít mình có thể tiết lộ là nó có hậu nhưng mà yên tâm kết cực kì giật gân và sốc mất não luôn, hung thủ đúng là kiểu bố ai mà ngờ đến ấy. (Tips nhỏ cho các bạn tò mò để đoán được hung thủ là không có gì là tự nhiên hết nhé tất cả đều có chủ ý đấy – viết thế này tuy hơi khó hiểu nhưng xem xong các bạn hãy quay lại review này và để ý nhé).Thêm một kết luân nữa ông David Kim này nên đi làm thám tử luôn mới đúng, 1 phần người mất tích là con gái ông ấy tuy nhiên phải thừa nhận ông này tư duy đỉnh cao và thông minh dã man.

Phim không có con ma nào bổ nhào ra đâu nhưng mà tình tiết nó đủ gay cấn, hồi hộp để khiến bạn bị bóp nghẹt trong thoáng chốc. Phim cũng cảnh báo những bậc phụ huynh là nên gần gũi với con cái mình hơn thay vì vứt nó với cái thế giới ảo đầy cạm bẫy ngoài kia !


Bình luận
0 Comments   |   Nam44 reacts this.