Searching- Siêu phẩm tìm con trên mạng xã hội được ví ngang Taken

author

Searching là một bộ phim được ra mắt tại liên hoan phim Sundance và nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ giới phê bình và cả những thị trường đã được chiếu sớm. 

Searching đáng lẽ ra đã được chiếu vào tháng 10 và chắc chắn sẽ tạo nên cơn sốt nhưng phim đã bị dời lại tới tận cuối tháng 11 năm nay. Phim sẽ lấy trọng tâm là thời đại internet hiện nay được bao phủ bởi mạng xã hội và rất nhiều thiết bị số từ laptop, điện thoại cho đến tablet. 

Câu chuyện chính trong phim xoay quanh người bố David Kim trên đường đi tìm tung tích cô con gái Margot Kim đã bị mất tích 37 tiếng. Cảnh sát không hề có bất kỳ manh mối nào và David buộc phải tự tìm kiếm dấu vết sau khi tìm được cách truy cập vào laptop con mình.

Searching sẽ đi sâu khai thác vào khía cạnh những mối quan hệ ảo trên mạng xã hội. Ở đó người với người giao tiếp thông qua bàn phím, chuột và không hề biết rõ được ai đang trò chuyện với mình. Trong quá trình tìm kiếm trong chiếc laptop của con mình, David nhận ra có quá nhiều mối nguy hiểm rình rập xung quanh cuộc sống bình thường của cô bé và mọi nhất cử nhất động đều có thể bị theo dõi. Điều này dẫn đến một cuộc truy tìm cân não vì hung thủ có thể là bất kỳ ai có mối liên hệ với Margot trên mạng xã hội và thậm chí là những người bạn cùng lớp với cô bé.  

Tất nhiên nếu chỉ có như vậy thì Searching không thể nào tạo nên được cơn sốt lớn được. Phim còn xoáy sâu vào mối quan hệ gia đình trong thời đại số hiện nay thông qua việc David phải nhìn con trưởng thành từng ngày song song với sự phát triển của công nghệ.  

Ngày xưa khi mọi thứ còn chưa quá hiện đại, mối quan hệ giữa người và người còn được chú trọng nhưng với việc kết nối dễ dàng xuyên không gian thông qua các phần mềm liên lạc như hiện nay thì việc gặp nhau trực tiếp có vẻ không cần thiết. Chính David đã đánh mất con mình trong mạng xã hội, không biết được những ai đang thân thiết với cô bé để dấn đến sự mất tích đau lòng.  

Searching đã nhận được điểm số cực khủng trên khắp các cộng đồng phê bình: Rotten Tomatoes là 93% (7,5/10, 184 lượt đánh giá), IMDb 7,8/10 và Metacritics 71/10. Sau đợt Halloween bị cấm chiếu thì việc được coi Searching ngoài rạp chắc chắn sẽ là niềm an ủi lớn dành cho khán giả đang mong đợi một phim thriller chất lượng, thể loại vắng bóng suốt từ đầu năm đến nay ngoài rạp.  

Điều thú vị là phim được quay chủ yếu bằng webcam giống như Unfriended tạo nên một cảm giác chân thật, cộng với tình tiết dồn dập kịch tính nữa chắc chỉ có thể vừa ôm ngực vừa coi thôi. Phim dự kiến sẽ được chiếu từ ngày 30/11 khắp toàn quốc.  

Bình luận
1 Comment   |   Ông Tổ Nghề Spoil and 1 other react this.
  • Ánh Ngọc
    Ánh Ngọc   ·  Ngày 02 tháng 11 năm 2018
    hóng-ing