Searching ( Truy tìm tung tích ảo)

author
Tình cờ được một " anh trai mưa" giới thiệu xem bộ phim này, thấy bảo hấp dẫn, hồi hộp đến từng phút giây, và còn có chút cảm động trong đó. Thoạt đầu nghe xong bản thân cũng cảm thấy kỳ kỳ, quái lạ phim thể loại kinh dị gì mà cảm động, với tra tìm phim trên google thì lại thấy đây là một bộ phim kinh phí thấp ( khoảng 1 triệu USD) nên mình cũng không hy vọng gì nhiều ở bộ phim này. Nhưng hoàn toàn ngược lại, tất cả những gì còn động lại sao khi xem hết bộ phim mình sẽ diễn tả bằng hai từ và đó chính là " tuyệt vời".

Nếu các bạn đã biết đến siêu phẩm Taken do Liam Neeson thủ vai, bộ phim đã từng làm cho chúng ta hồi hộp và nín thở trước từng thức phim, khi mà người cha truy tìm tung tích để giải cứu đứa con gái yêu dấu của mình bị bắt cóc thì ắt hẳng bạn sẽ nghĩ nội dung của hai siêu phẩm này có sự tương đồng với nhau, nhưng thay vì "Taken" khiến cho khán giả choáng ngợp bởi những cảnh hành động, đấm đá của " già gân" Liam Neeson thì "Searching" lại khiến cho khán giả choáng ngợp bởi những tình tiết, những cú lừa khán giả.

Cả hai bộ phim đều có nội dung tương tự nhau - Hai ông bố đều phải ra sức dựa vào các mấu chốt nhỏ nhoi để truy tìm tung tích con gái của mình

Nội dung phim kể về một gia đình gốc á gồm 3 người: người chồng David Kim, người vợ Pamela và cô con gái Margot. Cuộc sống của gia đình nhỏ cứ thế trôi qua êm đềm, nhưng rồi biến cố đã ập đến, người vợ không may qua đời do căng bệnh ung thư quái ác. Kể từ ngày vợ qua đời thì mối quan hệ giữa David và người con gái ngày càng xa cách, sâu thẳm trong tim họ vẫn còn âm ỉ nỗi đau mất đi người quan trọng nhất, nhưng thay vì động viên nhau vượt qua khó khăn thì David Margot lại chọn cách phớt lờ nỗi đau, và cũng vì thế khoảng cách giữa hai cha con lại càng xa hơn.

Một đêm nọ, Margot đã xin với David rằng cô sẽ đến nhà một người bạn để học nhóm và có lẽ sẽ về trễ, nhưng sao buổi hôm ấy Margot đã không trở về nữa. Qúa hoảng loạn vì không liên lạc được với con gái David đã báo cảnh sát và được hỗ trợ điều tra từ thám tử  Rosemary Vick. 

Mọi chuyện tưởng chừng như đã đi vào bế tắc khi mà David đã phát hiện ra chiếc xe mà Margot đi vào hôm mất tích đã rớt xuống hồ nước nơi được cho là điểm đến cuối cùng của cô. Nhưng bằng tất cả tình thương yêu và khao khát tìm ra được đứa con gái bé bỏng của mình David một lần nữa đã mở ra một hướng đi mới cho việc tìm kiếm cô con gái bé bỏng, và sự thật bất ngờ dần được hé lộ.

Bộ phim được thực hiện chủ yếu bằng máy tính và điện thoại, nhưng không vì thế mà trở nên khô khan, nhàm chán mà ngược lại sẽ dẫn dắt người xem đi từ bất ngờ này đến với bất ngờ khác. Đây được xem là một trong những bộ phim thành công nhất trong những phim có kinh phí thấp ( kinh phí chỉ vỏn vẹn 1 triệu USD và doanh thu thu về 79 triệu USD), đồng thời cũng là bộ phim kinh dị đầu tiên do một nam diễn viên gốc Á thủ vai chính là John Cho. Bộ phim sẽ là sự lựa chon khôn ngoan cho những ngày cuối tuần nhàm chán.

Trailer phim Searching - Truy lùng tung tích

Bình luận
0 Comments