Selfie From Hell- '-Tự sướng' là chết

author
Trong xã hội hiện đại, chiếc điện thoại với camera trước đã trở thành một phần không thể thiếu của bất cứ ai, dù ở độ tuổi nào cũng có ít nhất một lần cầm điện thoại lên tự chụp, người ta gọi đó là selfie. Nhưng sẽ ra sao khi sau khi bấm nút chụp thì tính mạng của bạn bị đe dọa bởi một thế lực nào đó dấu tên và phải phập phồng lo sợ?

Dựa trên phim ngắn cùng tên, Selfie Với Thần Chết (tựa gốc: Selfie From Hell) xoay quanh Julia - một vlogger nổi tiếng, cô thường xuyên selfie tự sướng và đăng tải các bức ảnh qua mạng xã hội để “câu like”. Thế nhưng trong một lần selfie, Julia đã mắc phải một sai lầm nghiêm trọng và tính mạng cô bị đe dọa bởi thế lực đen tối. Đứng trước sự việc đó, Hana – chị gái của Julia phải tìm cách xâm nhập vào thế giới bí ẩn này để giải cứu cho em mình

2 năm trước, Lights Out đã chinh phục người xem khi được phát triển từ câu chuyện của phim ngắn cùng tên và thu về hơn 148 triệu USD cùng lời tán thưởng của giới phê bình. Còn với Selfie From Hell, khi phim ngắn được tung ra vào năm 2005, ngay lập tức đã tạo được hiệu ứng truyền miệng mạnh mẽ, phim ngay lập tức thu hút hơn 5 triệu lượt xem sau 7 ngày và hơn 15 triệu lượt xem trong vòng một tháng, tạo nên hiện tượng được nhiều người bàn tán nhất lúc này. Dù chỉ dài khoảng 100 giây nhưng phim ngắn Selfie From Hell đã mở ra rất nhiều ý tưởng mới mẻ cho bản phim dài.

Đạo diễn Erdal Ceylan, tác giả của đoạn phim ngắn cũng là người thực hiện phiên bản điện ảnh. Ceylan đã tốn hơn một năm để viết kịch bản dài hơn và nữ diễn viên Meelah Adams, nữ diễn viên chính trong bộ phim ngắn cũng trở lại theo lời mời của đạo diễn. Cả hai cho biết, cái họ muốn làm ở Selfie Với Thần Chết, không chỉ đơn giản là tạo một bộ phim kinh dị hấp dẫn với những màn hù dọa nặng đô, mà còn là sự châm biếm dành cho thói quen selfie tự sướng, “câu like” bất chấp và quên đi những giá trị của cuộc sống thật của xã hội ngày nay. Bản phim ngắn đã được giới phê bình khen ngợi và dành được nhiều giải thưởng bao gồm: Phim kinh dị ngắn hay nhất tại giải iHorror Awards, giải thưởng do khán giả bình chọn dành cho thể loại giả tưởng/thần thoại/kinh dị tại liên hoan phim ngắn Indiana...Phim sẽ được ra mắt vào ngày 1 tháng 6 sắp tới, một phim kinh dị hiếm hoi có thể mong chờ sau khi hàng loạt phim đã bị cấm trước đây.

Bình luận
0 Comments