[SERI NHẬP MÔN MARVEL - xx1] Từ XEM tới HIỂU rồi đến MÊ

author

GIỚI THIỆU

Xin chào các bạn, mình là QooBee - thiên thần khủng long nhưng lại nhìn giống một con ong ^^ Mình thuộc thế hệ 9x, cái thời kì chuyển giao giữa điện tử bốn nút sang PC, may mắn còn được xem các bộ phim trên đầu băng đến đĩa VCD, DVD và chứng kiến sự biến mất dần dần của chúng theo thời hiện đại.

Mình bắt đầu xem mấy phim phim siêu anh hùng từ khoảng 2009-2010 từ những chiếc DVD lậu bán ngoài tiệm. Lúc đó trong đầu mình chỉ có khá niệm về dòng phim siêu anh hùng như  Supperman, Iron Man, Spiderman… Hồi đó chỉ biết xem thôi, xem phim nào thì biết phim đó, hiểu được đến đâu thì hiểu còn không hiểu thì… cũng kệ.

Khi những bộ phim được tìm thấy quá dễ dàng trên Internet, khiến cho việc thưởng thức những bộ phim dần mất đi cái thú vị của nó, mình có thể tua nhanh, xem một chút không hay thì chuyển sang một phim khác thú vị hơn mà chưa kịp thẩm thấu nội dung của nó. Nó không còn cảm giác mong chờ, thời gian xem một bộ phim ngắn đi, có khi chỉ còn 30-45 phút một bộ phim. Vậy thế mình ra rạp xem phim nhiều hơn, tại rạp chúng ta không thể tua nhanh những đoạn nói chuyện vẩn vơ, thay vì đó chúng ta xem tập trung, để ý chi tiết các câu thoại và nhiều lúc có những câu thoại khiến mình không hiểu được? Từ đó xem xong mỗi bộ phim, mình thường lên mạng, tìm các thông tin về bộ phim đó, những thứ ẩn sau mỗi phần, những tình tiến đáng chú ý khi xem, những sự kết nối giữ các phim với nhau.

Và có thể nhiều bạn cũng đồng quan điểm rằng, hiếm có chủ để nào như chủ đề siêu anh hùng có nhiều cái để tìm hiểu đến vậy. Mình tìm hiểu nhiều về thế giới Marvel, sau khi Wonder Woman tương đối thành công thì mình mới biết bắt đầu chạm đến DC. Nhưng chắc “nội công” chưa đủ để viết về DC nên phải lôi Marvel ra làm bước đệm. Có thể trong tương lai, sẽ cùng các bạn tìm hiểu và đánh giá về các bộ phim siêu anh hùng của DC nhé!

SERI NHẬP MÔN MARVEL là một seri bài viết về thế giới các siêu anh hùng của Marvel với đủ mọi thứ từ tin tức phim mới, review đánh giá, cùng đoán trước nội dung dựa theo comics hay đến các bài nhận định và phân tích chuyên sâu… Các bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn cũng như quan điểm cá nhân của mình vì thế sẽ không thể tránh khỏi sự thiếu sót vì thế mình rất mong được sự phản hồi từ mọi người, cũng giúp đỡ mình hoàn thiện seri này.

Bình luận
8 Comments   |   Ông Tổ Nghề Spoil and 2 others react this.
 • Qoo Bee
  Qoo Bee   ·  Ngày 30 tháng 11 năm 2018
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 30 tháng 11 năm 2018
  Giống con Năm Canh, Nhị Canh trong phim Khủng Long con tham ăn.
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 30 tháng 11 năm 2018
  Tui tưởng con này là con rồng cơ mà :v
  • Qoo Bee
   Qoo Bee
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Tui tưởng con này là con rồng cơ mà :v
     ·  Ngày 30 tháng 11 năm 2018
   Rồng có Pika long rùi hihi
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 29 tháng 11 năm 2018
  Chào khủng long mình là chó con nhưng lại nhìn giống Mina.
  • Qoo Bee
   Qoo Bee
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Chào khủng long mình là chó con nhưng lại nhìn giống Mina.
     ·  Ngày 29 tháng 11 năm 2018
   Bee chào lại cậu =))
 • Ông Tổ Nghề Spoil
  Ông Tổ Nghề Spoil   ·  Ngày 29 tháng 11 năm 2018
  icon khủng long 1 thời mình cuồng nhiệt
  • Qoo Bee
   Qoo Bee
   Ông Tổ Nghề Spoil
   Ông Tổ Nghề Spoil
   Ông Tổ Nghề Spoil
   icon khủng long 1 thời mình cuồng nhiệt
     ·  Ngày 29 tháng 11 năm 2018
   siêu cấp đáng yêu ấy