Series Percy Jackson được Disney sản xuất, chiếu trên Disney Plus

Một series Percy Jackson hiện đang được Disney bắt đầu phát triển để đưa lên hệ thống streaming riêng của hãng.

Rick Riordan, tác giả của bộ sách Percy Jackson đã đăng một video mới trên twitter vào hôm thứ 5 cùng với sự xuất hiện của vợ mình. Ông sau đó đã thông báo: “Chúng tôi hiện chưa thể nói được gì nhiều về giai đoạn này nhưng chúng tôi vô cùng hứng thú với ý tưởng về loạt live-action có chất lượng cao, theo chân câu chuyện nguyên bản 5 phần của Percy Jackson, bắt đầu bằng Kẻ cắp tia chớp trong season đầu. Hãy yên tâm là tôi cùng Becky sẽ tham gia trong mọi công tác thực hiện của chương trình.”

Perseus “Percy” Jackson là nhân vật chính trong bộ sách Percy Jackson và các vị thần trên đỉnh Olympus. Cậu ta đã phát hiện thân phận của mình là một á thần, nhưng không chỉ là á thần bình thường mà là con của một trong ba vị thần mạnh nhất của Omlympus, thần biển Poiseidon. Cậu sau đó có tham gia vào trại hè Á Thần và kết nối với nhiều con cái thần linh khác tạo nên những chuyến phiêu lưu qua khắp các địa danh cũng như liên quan tới các báu vật trong Thần thoại Hy Lạp.

Hiện tại đã có hai phần trong loạt truyện được lên màn ảnh rộng là Kẻ cắp tia chớp và Biển quái vật. Hai bộ phim phát hành lần lượt vào năm 2010 và 2013 thu về tổng doanh thu hơn 425 triệu USD. Tuy nhiên nó lại nhận được rất nhiều phản ứng tiêu cực từ cả khán giả lẫn giới phê bình. Do đó hiện ba phần còn lại là Lời nguyền của thần Titan, Cuộc chiến chốn mê cung và Vị thần cuối cùng đã bị ngưng sản xuất vô thời hạn.

Disney sau khi mua được Fox vào năm ngoái đã thâu tóm được bản quyền chuyển thể của Percy Jacksson. Động thái thực hiện loạt phim chính là để chuẩn bị trước cho hai series rất lớn từ hai đối thủ Amazon và Netflix. Amazon hiện đang tất bật để chuẩn bị bước vào quá trình quay The Lord of The Rings tv series sẽ kể về Kỷ đệ nhị, thời gian trước cả ba phần The Hobbit. Còn Netflix thì cũng đang trong giai đoạn tiền sản xuất của Biên niên sử về Narnia. So với Percy Jackson thì hai cái tên còn lại rõ ràng có tuổi đời và sức hút lớn hơn nhưng đây là cái tên khả thi nhất hiện nay của Disney có thể thực hiện để hi vọng lôi kéo được các fan của thể lọia thần thoại đăng ký Disney Plus.

Các diễn viên chính trong hai phần phim điện ảnh Logan Lerman, Alexandra Daddario có thể sẽ không quay trở lại trong bản TV series.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ