SERIES PHIM CHẠNG VẠNG NÊN CÓ PHẦN TIẾP THEO

author


Đã tròn 10 năm kể từ khi tập phim đầu tiên trong series phim thanh xuân Chạng Vạng ra mắt với công chúng và trở thành bộ phim gối đầu của biết bao chàng trai, cô gái thời điểm đó. Dù đã kết thúc với một cái kết đẹp cho tất cả các nhân vật nhưng đối với các fan đây củng là một tiết nuối khi phim còn quá nhiều cái hay để khai thác. 

Nội dung phim series Chạng vạng nói về một chuyện tình đầy trắc trở giữa cô nàng con người trong sáng, thuần khiết- Bella Swan (do Kristen Stewart thủ vai) với chàng trai có xuất thân đặc biệt trong gia tộc ma cà rồng Edward Cullen (do Robert Pattinson thủ vai) trải qua biết bao sống gió gồm 5 phần phim mới được đến bên nhau. Tuy sau phần cuối (The Twilight Saga: Hừng Đông 2) Edward và Bella đã sống hạnh phúc với nhau cùng cô con gái mang hai dòng máu nửa người nửa ma cà rồng- Renesmee nhưng đối với mọi người đây chưa phải là kết thúc cuối cùng mà hầu hết tất cả mọi người mong muốn. Sau đây là những lý do The Twilight Saga nên có phần phim tiếp theo:

1. Cặp đôi ‘Chú-Cháu’ vừa chớm nở và tương lai. 
Sau khi ‘Dính duyên’ với cô con gái vừa sinh của nhà Cullen- Renesmee, người sói Jacob Black đã hết lòng ra sức bảo vệ nàng. Và chúng ta đã được thấy kết cục của cặp đôi ở cuối phim là vô cùng hạnh phúc, nhưng liệu hạnh phúc ấy sẻ trớ trêu như thế nào khi người mà đã từng có cơ hội trở thành người yêu của mẹ và là ‘oan gia tình địch’ với cha lại trở thành người yêu của con, liệu chàng người sói đã từng ghét cay ghét đắng gia tộc thù địch ma cà rồng lại phải tập làm quen với cách sống khác biệt và gia đình của người yêu, và bộ tộc người sói với ma cà rồng có thể làm sui gia trong êm đẹp???


Mối lương duyên giữa Jacob và Renesmee chắc chắn sẻ hấp dẫn không thua kém gì chuyện tình của Edward- Bella

2. Mối thù chưa giải quyết giữa gia tộc Volturi và nhà Cullen

Sau khi mang cả một đội quân đến để giải quyết chuyện Renesmee có phải là đứa trẻ bất tử cũng như để nhổ bỏ cái gai trong mắt là gia đình Cullen- Nhà Volturi đã thất bại và phải rút về, nhưng trước khi đi Aro- lãnh tụ của Volturi đã nói một câu :" Các người anh em, chúng ta sẻ không chiến đấu.... vào ngày hôm nay" -Liệu có ẩn khuất gì sau câu nói này và chắc chắn ai cũng hiểu rằng bọn họ sẻ nhất định quay trở lại và tiếp tục làm khó nhà Cullen?

Anh em Volturi chắc chắn sẻ không bỏ qua cho nhà Cullen khi dám tập hợp cả 1 đội quân để chống lại họ, chỉ là ra uy nên không nói ra mà thôi! và cuộc chiến ngầm này sẻ diễn ra thế nào?

3.Các nhân vật phụ cũng quá hấp dẫn để khai thác.

Cô con gái nhỏ bé của bố Eward vsf mẹ Bella với  khả năng cho người khác xem những hình ảnh trong đầu mình bằng cách tiếp xúc cơ thể, như thể cô bé đang làm ngược lại với cha mình và liệu cô bé có còn năng lực đặc biệt khác nào nửa không khi cô bé quá đặc biệt do lai nửa người nửa ma cà rồng?

Và một khả năng to lớn nửa đó chính là Renesmee trên màn ảnh ngày xưa đã lớn vừa tròn 18 tuổi do đó cố có thể hòa nhập vào tiếp tục với nhân vật Renesmee khi trưởng thành.

Cặp đôi phụ củng hot không kém đó chính là 2 ma cà rồng Alice Cullen và Jasper Cullen.

Cả hai đều là những đứa con nuôi do nhà Cullen nhận nuôi và có một chuyện tình đẹp như mơ nhưng củng ít được đề cập đến nhiều trong phim. đây là một đề tài củng đáng được khai thác khi chàng là một ma cà rồng lạnh lùng, ít nói nhưng vô cùng mạnh mẻ đã từng là chỉ huy của một đội quân còn nàng thì nhỏ nhắn, lanh lợi với năng lực vô cùng đặc biệt là thấy trước được tương lai. Biết đâu cặp đôi phụ củng có ngày được lên làm chính!  

Nhóm ma cả rồng Rumani: đây là triều đại tiền nhiệm của Volturi, họ đã bị tấn công và mất hết quyền lực. Mang trong mình một nỗi căm thù đám ma-cà-rồng người Ý, họ tham gia vào nhà Cullen chỉ để chớp thời cơ quay lại vị trí cũ. Nhưng mọi chuyện diễn ra không như mong đợi của họ trong phần cuối The Twilight Saga: Hừng đông 2 và tức giận bỏ đi và chờ đợi thời cơ để quay lại thực hiện ý đồ một lần nửa. Đây củng là một mấu chốt hay để viết ra nguyên nhân gây ra các cuộc chiến trong Twilight phần tiếp theo.

Nhóm ma cà rồng nhà Denali: Là những người bạn thân thiết của nhà Cullen gồm những cô gái xinh đẹp và mạnh mẻ tình cảm gắn kết không thua kém gì gia đình của Edward vậy nên làm một bộ phim về gia tộc này củng quá hấp dẫn đấy chứ! 

Gia tộc quyền lực nhất trong thế giới ma cà rồng còn quá nhiều bí ẩn để các nhà làm phim lên ý tưởng  

Aro: Lãnh tụ của Volturi, cũng giống như Edward, ông ta là người đọc được mọi ý nghĩ của người khác khi chạm vào cơ thể họ. Ông Aro là người đứng đầu, có khuôn mặt trắng như thoa phấn và đôi mắt đỏ đặc trưng. Ông ta cũng có một lòng đố kỵ với gia đình Edward vì ông ta lo lắng số phận mình rồi cũng sẽ bị lật đổ bởi gia đình bác sĩ Carlisle như "triều đại" tiền nhiệm Rumani. Tuy vậy ông ta vẫn thể hiện như một vị thủ lĩnh, không để lộ chuyện đó ra ngoài.

2 chị em song sinh Jane và Alec: một người có khả năng gây ảo giác đau đớn điên cuồng cho kẻ thù một người có khả năng làm tê liệt mọi giác quan của đối phương và họ củng có ý định lập một quân đoàn ma non cho mình trong Phần phim The Twilight Saga: Eclipse để phục vụ cho các ý đồ bất chính.

Caius: Cộng sự của Aro và đồng lãnh đạo của Volturi. Cậu ấy không có bất kỳ tài năng đặc biệt, nhưng cậu ấy tham vọng và hận thù về phía nhóm ma cà rồng Rumani ấn tượng đến nỗi Aro quyết định tuyển dụng anh khi họ thành lập nhóm. Caius thường bất đồng với Aro, nhưng sức mạnh của Chelsea đã giữ Caius trung thành với Aro. Cũng như Aro, ông ta luôn nuôi một mối ghen tỵ với nhà Cullen bởi họ là nhóm mạnh nhất sau Volturi những lại không khéo léo để lộ ra điều đó. Ông ta có mối thù sau đậm với "đứa con của Mặt Trăng" _những người sói bởi đã từ rất lâu, ông ta suýt bị người sói ăn thịt. Theo lời Edward, Caius đã săn họ từ Âu sang Á đến sắp mức sắp tuyệt chủng. Trong The Twilight Saga: Hừng Đông, ông ta đã lầm tưởng đội sói của Jacob là kẻ thù của mình nhưng sau khi được ông Aro giải thích đó chỉ là những "kẻ biến hình", ông ta mới chịu bỏ.

Marcus: Lãnh tụ của Volturi, Marcus nhạy cảm với các mối quan hệ, ông ta luôn dửng dưng với mọi việc và có một thể trạng yếu ớt. Ông có khả năng là xác định mối quan hệ, đây là lý do Aro muốn giữ ông lại bên mình. Vợ cũ của ông ta, Didyme, là người có năng lực làm người khác phấn chấn, đồng hoạt động như thủ lĩnh. Vì sau một thời gian cả hai quá mệt với ý định làm bá chủ của Aro nên họ muốn rời đi nhưng không ngờ Aro lại giết Didyme (Didyme là em gái của Aro) để giữ Marcus lại bên mình. Tuy nhiên kể từ đó Marcus luôn luôn sống như một thây ma và đó là lý do đoạn kết trong Hừng Đông Marcus khẽ nở một nụ cười khi bị hai anh em ma cà rồng Romani giết trong sự biết trước của Alice.

KẾT: Việc tạo ra các phần tiếp theo của Series Twilight hay cũng như tạo ra một vũ trụ phim Twilight là một điều không quá khó và ít ý tưởng với các nhà làm phim. Doanh thu tổng cộng 5 phần phim là 3,3 tỷ USD là một con số không hề nhỏ chứng tỏ phim rất có sức hút với người hâm mộ nên Twilight cần có các phần tiếp theo để làm hài lòng người hâm mộ.

*Tham khảo các nhân vật trong các phần phim chạng vạng: https://vi.m.wikipedia.org/wiki/Danh_sách_nhân_vật_trong_Chạng_vạng

Bình luận
0 Comments   |   Sun Hí and 1 other react this.