Những series phim truyền hình “ăn theo” các phim nổi tiếng ít người biết

author

Điều sáng suốt tiếp theo phải làm để duy trì tiếng tăm của một bộ phim nổi tiếng? Biến nó thành một loạt phim truyền hình. Tuy nhiên, câu trả lời này không phải lúc nào cũng mang đến thành công.

Dưới đây là những tựa phim truyền hình “ăn theo” các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng, một số phim ra mắt trong sự đón nhận kém nồng nhiệt từ phía khán giả:

Planet of the Apes (1974)

phim truyền hình planet-of-the-apes-1974  Những series phim truyền hình “ăn theo” các phim nổi tiếng ít người biết planet of the apes tv

Bộ phim Planet of the Apes ra mắt năm 1968 chuyển thể từ tiểu thuyết La Planete des Singes của nhà văn Pháp Pierre Boulle quá thành công đến mức nó kéo theo 4 phần phim nữa, một phim hoạt hình chiếu trên màn ảnh nhỏ cùng một đầu truyện tranh của hãng Marvel. 40 năm sau, Hollywood tiếp tục reboot thương hiệu điện ảnh này, phần ba của loạt phim làm lại – War of the Planet of the Apes đã được lên lịch ra mắt năm 2017.

Tuy nhiên, không phải cứ là một phần trong một thương hiệu nổi tiếng thì chắc chắn sẽ thành công. Vào năm 1974, kênh CBS phát sóng phiên bản truyền hình của “Hành tinh loài khỉ”. Tương tự như hai phần phim đầu, kịch bản xoay quanh một nhóm du hành lạc vào một Trái đất hậu tận thế, nơi khỉ nô lệ hóa con người. Rủi thay, trong thời điểm ra mắt phim gặp quá nhiều đối thủ cạnh tranh khiến lượng xem giảm mạnh. CBS buộc phải ngừng chiếu sau 14 tập.

K9 and Company (1981)

k9-and-company  Những series phim truyền hình “ăn theo” các phim nổi tiếng ít người biết k9 and company

Là một trong những series khoa học viễn tưởng có lịch sử lâu đời nhất, Doctor Who đã trở thành một phần trong văn hóa giải trí của nước Anh. Xuyên suốt 50 năm, không ít lần kênh BBC đã mong muốn có thể làm nên một loạt phim truyền hình mới dựa trên thương hiệu kinh điển này.

Một trong những nhân vật phụ được ưa thích trong Doctor Who là người bạn đồng hành Sarah Jane Smith (Elisabeth Sladen). Vào thập niên 80, các nhà sản xuất tại BBC đã cố là một loạt phim phụ truyện xoay quanh nhân vật này cùng với chú chó robot K-9. Dù cho tập chiếu thử của K-9 and Company đã thu hút người xem vào tháng 12 năm 1981, tuy nhiên sau đó series này lại không được duyệt phát sóng. Mãi đến năm 2007, nữ diễn viên Sladen mới có dịp tái diễn vai Sarah Jane Smith, trong một phim truyền hình phụ truyện khác mang tên Sarah Jane Adventures.

Total Recall 2070 (1999)

Total-Recall-2070  Những series phim truyền hình “ăn theo” các phim nổi tiếng ít người biết Total Recall 2070

Series khoa học viễn tưởng do Canada và Đức hợp tác sản xuất ban đầu là một dự án đầy tham vọng. Tương tự như câu chuyện trong bộ phim bom tấn Total Recall ra mắt năm 1990, ý tưởng của bản phim truyền hình xoay quanh khả năng mà công nghệ được ứng dụng trong tương lai có thể thao túng não bộ con người. Dù vậy, nhân vật chính của series lại là những cảnh sát đi săn lùng những tên người máy phản con người, tương tự với kịch bản của phim Blade Runner do Ridlet Scott đạo diễn. Trùng hợp thay, cả Total Recall và Blade Runner đều chuyển thể từ hai tác phẩm văn học cùng tên của Phillip K.Dick.

Total Recall 2070 phát sóng lần đầu trên kênh CHCH của Canada, vào tháng 1 năm 1999. Series bị đánh giá là quá bạo lực và nhiều cảnh khiêu gợi. Series kéo dài được 22 tập rồi bị nhà đài hủy chiếu.

Loạt phim truyền hình của Stargate

phim truyền hình stargate-universe  Những series phim truyền hình “ăn theo” các phim nổi tiếng ít người biết stargate universe1

Bộ phim hành động – khoa học viễn tưởng đầy tiếng vang ra mắt năm 1994 của Roland Emmerich đã kéo theo một làn sóng những series phụ truyện nhiều năm sau đó. Vào năm 1997, ý tưởng về cổng dịch chuyển xuyên không gian trong phim được dùng cho series Stargate SG-1. Đây có thể xem là một series thành công, với 10 mùa, hơn 200 tập phim cùng hai bộ phim dài ra thẳng đĩa DVD.

Đến năm 2004, dự án Stargate: Atlantis  phát sóng trên kênh Sci-Fi. Atlantis là phần phụ truyện cho SG-1 – bản thân tác phẩm này đã là phụ truyện của tựa phim điện ảnh. Thành công của series cũng tương đối, ra mắt được 5 mùa. Cảm thấy đây là một mỏ vàng không bao giờ cạn kiệt, vào năm 2009 các nhà sản xuất lại tiếp tục tung ra… phụ truyện của Atlantis màn tên Stargate: Universe, với một cốt truyện tương đối rời rạc khi xoay quanh một nhóm dân cư bị mắc kẹt trên một tàu vũ trụ. Phần phim bị chỉ trích vì chất lượng kịch bản quá tệ, ra mắt được 2 mùa, mỗi mùa 10 tập phim rồi ngừng hẳn.

Tremors: the Series (2003)

graboidblancofrontjaws  Những series phim truyền hình “ăn theo” các phim nổi tiếng ít người biết graboidblancofrontjaws

Ra mắt năm 1990, Tremors là một bộ phim kinh dị – hài có nguồn vốn thấp, xoay quanh hai nhân vật chính (Kevin Bacon và Fred Ward) phải cùng những người dân trong thị trấn Nevada đối đầu với loài giun cát khổng lồ Graboid. Bộ phim thành công ngoài mong đợi, thu về gấp năm lần kinh phí sản xuất.

Sau hơn 1 thập kỷ, đài Sci-Fi (lúc này đã mang tên mới là SyFy) quyết định sản xuất một loạt phim truyền hình chiếu hàng tuần “ăn theo” Tremors, với cốt truyện tiếp nối phần ba của bản điện ảnh. Thiếu đi những nhân vật quen thuộc cùng việc sở hữu một kịch bản hời hợt, series bị khán giả tẩy chạy, kết thúc sau 13 tập phim.

Caprica (2010)

caprica2  Những series phim truyền hình “ăn theo” các phim nổi tiếng ít người biết caprica2

Vào tháng 12 năm 2003, kênh Sci-Fi đã tung ra phiên bản reboot cho tựa phim du hành không gian nổi tiếng Battlestar Galactica. Series này được xem là thành công, với kịch bản được cập nhật, mang tính thời sự khi liên quan đến sự kiện 11/9 ở Mỹ.

Sau đó 7 năm, Caprica ra đời. Loạt phim truyền hình mới này phân tách một nhánh nhỏ trong loạt phim truyền hình, đi tìm lại nguồn cội của giống người hành tinh Cylon, lấy mối thời gian là 60 năm trước. Các nhà phê bình đánh giá tốt mặt ý tưởng, tuy nhiên khán giả chẳng mấy mặn mà với câu chuyện mới này. Caprica bị ngưng chiếu sau 19 tập phim.

Bình luận
0 Comments