Set It Up: Ghép nhầm đôi, yêu đúng người!

author

Set It Up là một bộ phim tình cảm hài, phù hợp với những bạn trẻ ngoài 25, đặc biệt là những con người luôn gặp trắc trở trong đường tình duyên.

Công việc liệu có đáng để cho ta hi sinh tất cả mọi thứ?

Set It Up là câu chuyện giữa Charlie và Harper, hai người trợ lý trong số những người trợ lý khổ sở ngoài kia phải gồng mình “hầu hạ” những vị sếp thành đạt nhưng khó sống chung nhất trên đời.

Lấy bối cảnh cuộc sống bận rộn, tấp nập của những người trẻ trong xã hội hiện nay, Set It Up phác hoạ rõ nét những con người dành hầu hết thanh xuân và tuổi trẻ của mình để theo đuổi danh vọng, nhưng kết quả là gì? Có một số người dần mất đi bản chất tốt đẹp của mình, có những người mất hết bạn bè và những mối quan hệ xã giao xung quanh, có những người không còn thời gian để chăm sóc cho bản thân mình, và có những người dần quên mất ước mơ ban đầu của mình là gì.

Với thể loại tình cảm hài, Set It Up còn là bài học tình yêu cho những anh chàng, cô nàng luôn cảm thấy bản thân lận đận trong chuyện tình cảm. Không phải ai cũng có thể tìm thấy một nửa của mình, và hơn tất cả, bạn đời không phải có thể chọn đại khi cảm thấy bản thân mình quá cô đơn. Những vui, buồn, đau khổ, chia tay, mất mát của các nhân vật trong phim gần gũi đến nỗi chúng ta có thể nhìn thấy bản thân trong từng nhân vật và đồng cảm cho những nỗi lòng của họ.

Diễn xuất hoàn hảo, màu phim xuất sắc.

Có thể nói tất cả các diễn viên trong bộ phim đều diễn rất tốt vai diễn của mình nhưng nổi bật nhất vẫn là hai diễn viên chính của chúng ta Zoey Deutch (Harper) và Glen Powell (Charlie). Họ rất ăn ý với nhau trong từng hành động và lời thoại. Trong suốt quá trình gán ghép hai vị sếp, Harper và Charlie hoàn toàn ăn rơ với nhau trong mọi khung cảnh.

Nhưng chuyển biến tâm lý của họ trong chuyện tình cảm lại có một chút hẫng và thiếu logic. Tình cảm của cả hai phát triển theo hướng bạn bè rất hợp tình hợp lý và có một chút dễ thương nhưng khi chuyển sang tình yêu thì lại hơi khớp và chưa hoàn toàn rõ ràng.

Dàn diễn viên phụ cũng cực kỳ ấn tượng và tròn vai.Trong đó ấn tượng nhất là cô nàng Becca với tông giọng nũng nịu tạo cho người nghe cảm giác rất dễ chịu và thoải mái và anh chàng gay Duncan hay dắt trai về nhà nhưng tính tình vô cùng tốt bụng mà mọi cô gái đều muốn trở thành bạn thân.

Phim diễn ra trong bối cảnh hiện đại, lại thêm thể loại tình cảm hài nên màu sắc phim sáng rõ, tươi trẻ, thể hiện rõ sự hối hả của cuộc sống hiện đại đầy bận rộn cùng với những câu bông đùa 18+ hài hước mà những ai hiểu được sẽ có những tràng cười thoải mái.

Đa số bối cảnh phim diễn ra trong toà nhà nơi hai nhân vật chính cùng làm việc.

Và không thể thiếu những cảnh chạy việc vặt như thế này.

Thông điệp ẩn ý về tình yêu

Vì Set It Up là câu chuyện xoay quanh những con người trưởng thành và thành đạt nên hầu hết lối suy nghĩ và tư duy của họ đều khiến chúng ta cảm thấy lắng đọng và đáng suy ngẫm.

Tình cảm có thể xuất phát bằng sự ưa mắt về ngoại hình hoặc nhận thấy giữa hai người có một vài sở thích hoặc hứng thú chung. Nhưng tình yêu lại hoàn toàn khác. Tình yêu chỉ bắt đầu khi hai con người cảm thấy đối phương hoàn thiện con người mình, khi họ có thể chia sẻ cho nhau những chuyện từ nhỏ nhất đến nghiêm trọng nhất, có thể tha thứ cho nhau và cùng nhau bắt đầu lại từ đầu.

Phim còn cho thấy rõ tình yêu được xây dựng trên nền tảng lợi dụng lẫn nhau sẽ không bao giờ bền được. Càng không có chuyện tình yêu xuất phát từ việc sợ cô đơn mà nhắm mắt chọn đại sẽ có được hạnh phúc. Và tình yêu mà từ đầu đến cuối chỉ có một người cố gắng cũng không thể nào có được kết quả tốt, nó chỉ trọn vẹn khi cả hai cùng có sự chân thành.

Và kho tàng những câu thoại lãng mạn trong phim sẽ khiến những cô nàng mọt sách mê mẩn không thôi.

Lấy ví dụ cảnh phim mà đa số khán giả sẽ cảm thấy cảm động nhất chính là trong buổi lễ đính hôn của Becca - cô bạn cùng phòng của  Harper – khi Becca phát biểu trước mặt quan khách về tình cảm của mình dành cho chồng sắp cưới. “You like because, and you love despite. You like someone because of all of their qualities, and you love someone despite some of their qualities. And I like you almost as much as I love you”

Một cô gái đã yêu rất nhiều người đàn ông từ bỏ rất nhiều người đàn ông có những điều kiện mà cô rất thích, quyết định kết hôn với người đàn ông có những phẩm chất mà cô không thể chấp nhận được. Nghe thì có vẻ vô lý, nhưng đôi khi trong tình yêu, cái bạn cần không phải là một người hoàn hảo, mà là một người mà bạn có thể sống hoà hợp cùng.

Set It Up và những điểm đáng tiếc.

Thành thật mà nói, đây không phải là một bộ phim hay theo đánh giá chủ quan của người viết. Điểm trừ đầu tiên nằm ở phần hài hước của bộ phim.

Phim được xếp vào thể loại comedy nhưng cái hài của nó không khiến người xem phải bật cười và càng không khiến mọi khán giả cảm thấy thoải mái với những câu thoại đùa giỡn, đá xéo giữa các nhân vật. Đây có thể không hoàn toàn phải lỗi của kịch bản phim mà là do khác biệt văn hoá. Văn hoá Mỹ có chất hài riêng mà không phải người Việt Nam nào cũng có thể cảm được. Chính vì vậy, người xem có thể không thấy được yếu tố hài hước trong bộ phim này.

Điểm trừ thứ hai nằm ở logic của phim.

Khi kế hoạch được hai nhân vật chính bắt đầu được thực hiện, từ việc lên kế hoạch đến việc giúp đỡ sếp của mình tán tỉnh nhau, khán giả sẽ khó có thể cảm thấy được sự chuyên nghiệp trong nghệ thuật sắp xếp cũng như không thấy được sự liên kết để dẫn đến kết quả thành công của hai vị trợ lý. Mọi thứ diễn ra quá dễ dàng, dễ dàng một cách vô lý, khiến cho người xem cảm giác như đang đọc một câu chuyện hấp dẫn đến cao trào, và rồi tác giả kết thúc cao trào bằng việc dẫn câu “Sáng hôm sau..” Nó khá hụt hẫng và thiếu tính liên kết.

Điểm trừ thứ ba theo ý kiến chủ quan của người viết nằm ở kết thúc bộ phim.

Bộ phim kết thúc gần như hoàn hảo và happy ending cho tất cả mọi người trừ Kristen. Cá nhân người viết có thể cảm nhận được Kristen có một chút gì đó tình cảm với Rick, còn hắn ta chỉ đơn thuần là lợi dụng chơi đùa với Kristen. Đột nhiên lại cảm thấy buồn cho người phụ nữ đó. Một cô gái khó khăn lắm mới tìm được “real love” của mình nhưng cuối cùng tất cả chỉ như một trò đùa và cô ấy lại phải trở về với cuộc sống cấm dục tẻ nhạt của mình khi Rick chưa quên được vợ cũ và cố gắng nối lại tình xưa.

Bộ phim phù hợp cho những người trẻ đang chênh vênh trong cuộc sống.

Bộ phim có thể sẽ không phù hợp với những bạn trẻ tuổi teen và cả những bạn trẻ vừa bước qua ngưỡng tuổi 20 vì ở khoảng tuổi này, những ẩn ý mà bộ phim gửi gắm nhiều người vẫn chưa đủ già dặn để có thể cảm nhận được.

Mặt khác, Set It Up lại rất phù hợp với những cô nàng anh chàng sắp hoặc vừa bước qua độ tuổi 25, cái ngưỡng khi người ta hoàn toàn thoát khỏi việc học tập và buộc phải chấp nhận rằng mình đã trưởng thành và mình phải đối mặt với núi công việc khi bạn còn chưa sẵn sàng mà còn đang phân vân lựa chọn giữa ước mơ và công việc ổn định. Set It Up sẽ cho bạn câu trả lời chính xác về những điều mà bạn còn đang trăn trở.

Bộ phim đặt ra cho những người trẻ câu hỏi, rốt cuộc, mục đích sống cuối cùng của tôi là gì, và liệu tôi có đang đi ngược lại với mục tiêu ban đầu của mình hay không?

Bên cạnh đó, những con người luôn lận đận trong chuyện yêu đương cũng nên xem bộ phim này. Nó sẽ khiến cho bạn hiểu rõ hơn câu nói, đừng vì cô đơn mà chọn đại một người. It is better to be alone than be with a wrong person.

Bình luận
0 Comments   |   Đại Tổng Quản and 1 other react this.