Sex Education (2019): Series mới toanh về giáo dục giới tính của Netflix

author
Giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên luôn là một trong những vấn đề nhạy cảm và gây nhiều tranh cãi trên khắp thế giới. Tuy phần lớn những nước châu Âu, châu Mỹ hiện tại có cái nhìn khá thoáng về sex, nhưng vẫn còn có các hạn chế. Phụ huynh luôn ngại thảo luận về sex với con mình, ở một số gia đình thì sex vẫn còn là chủ đề cấm kỵ. Điều đó khiến các cô cậu bé ở độ tuổi dậy thì ẩm ương rất dễ thấy bối rối và tiếp thu thông tin sai lệch về sex, nhất là ở thời đại thật giả lẫn lộn hiện nay. Vậy nên Netflix quyết định đã tới thời điểm để tung ra một series có cái nhìn toàn diện về chủ đề này.
 
 

Sex Education là series thuộc thể loại hài kịch bao gồm 8 tập phim, nhân vật chính là hai mẹ con Jean (Gillian Anderson) và Otis (Asa Butterfield). Jean là một bà mẹ đơn thân 47 tuổi, làm nghề chuyên viên tư vấn tình dục. Cậu con trai Otis 15 tuổi vừa bước qua giai đoạn dậy thì và muốn tìm hiểu về sex nên đã cùng với bạn học tạo ra một phòng khám sức khỏe của riêng mình. Series này được dự đoán sẽ có tỉ lệ quan tâm cao bởi tập trung vào những mặt về giáo dục giới tính mà cả giới trẻ lẫn các bậc làm cha mẹ đều bận tâm, hơn nữa còn lột tả nó theo một cách dí dỏm.

 
 

Series này còn đánh dấu sự trở lại của huyền thoại "The X-Files" Gillian Anderson trên màn ảnh nhỏ với một diện mạo mới đầy ấn tượng sau khi kết thúc hành trình 25 năm trong vai diễn Đặc vụ FBI Dana Scully, cũng như rút khỏi vai nữ thần Media (American Gods) hồi đầu năm nay. Nữ diễn viên bày tỏ rằng cô ít khi nhận hay được chọn để diễn những vai hài hước nên rất hào hứng được thử sức ở lĩnh vực này qua vai Jean, một người mẹ đơn thân giống như cô, dù là một chuyên viên tư vấn tình dục cho nhiều người nhưng khi nói chuyện về sex với con trai mình thì cũng lúng túng như ai. 

 
Gillian cũng tiết lộ rằng cô và cậu bé Jacob trong bộ phim Trại trẻ Đặc biệt của Cô Peregrine rất ăn ý với nhau trên phim trường, hứa hẹn series sẽ đặt ra những tình huống rất thú vị giữa hai mẹ con Jean - Otis, không chỉ hài hước mà còn cảm động nữa. 
 
 
Gillian và Asa tái hiện lại ảnh promo của Sex Education
 
   Một số hình ảnh khác từ series:

 


 
 

Nếu là thời trước thì series này có lẽ sẽ không được khán giả đón nhận, nhưng hiện tại sex đã trở thành một chủ đề quen thuộc với lứa tuổi teen nên việc sản xuất một series vừa hài hước vừa mang tính giáo dục như series này, theo ý kiến của mình, là một điều rất hay. Sex Education sẽ lên sóng Netflix vào ngày 11/1 năm 2019, các bạn hãy đón xem ;)

 
Bình luận
1 Comment   |   Trúc Đào and 1 other react this.
  • Trúc Đào
    Trúc Đào   ·  Ngày 14 tháng 12 năm 2018
    hên là có Netflix. chắc chắn sẽ xem. on my list!!!!! btw cô dễ thương quá trời