‘Sgt. Stubby: An American Hero’: Một chú chó nhỏ đã trở thành 'anh hùng nước Mỹ' như thế nào?

author
 

Sgt. Stubby: An American Hero, bộ phim về một chú chó dũng cảm và anh hùng, hôm nay vừa tung ra teaser trailer mới toanh giới thiệu nhiều hơn về nội dung phim.

 

Bộ phim là câu chuyện về một phần lịch sử nước Mỹ qua cái nhìn của một chú chó. Dựa trên câu chuyện thật đã diễn ra trong lịch sử, chú chó Stubby sau này trở thành biểu tượng của Trung đoàn bộ binh trong suốt Thế Chiến thứ nhất, và tham gia vào 17 trận chiến ở mặt trận phía Tây.

 

Có lẽ, cuộc đời của “binh nhì” Robert Conroy đã thay đổi mãi mãi khi chú chó nhỏ với chiếc đuôi mập ú lạc vào trại huấn luyện của cậu. Chú chó Stubby (trong phim được “lồng tiếng” bởi giọng của nhân vật Margaret) nhanh chóng hòa nhập với không khí trong doanh trại, và tham gia vào các bài huấn luyện khắc nghiệt hệt như các “đồng đội” của mình. Cùng với những sự kiện lịch sử, đôi bạn đã cùng nhau trải qua một hành trình gian khổ nhưng cũng không kém phần oai hùng, thách thức những sự khắc nghiệt và lòng can đảm của mỗi người.

Sergeant Stubby (sinh vào năm 1916 hay 1917, mất ngày 16/3/1926) là chú chó anh hùng đã trở thành biểu tượng cho Trung đoàn Bộ Binh 102 của Hoa Kỳ. Chú chó nhỏ dũng cảm đã phục vụ trong quân ngũ 18 tháng và tham gia 17 trận chiến tại mặt trận phía Tây. Những chiến công của Stubby nổi bật có phát hiện và cứu trung đoàn của mình khỏi cuộc tấn công khí độc bất ngờ, tìm kiếm và trợ giúp những người bị thương, và một lần “bắt giữ” một lính Đức bằng cách “trói” anh ta vào ghế, cho đến khi những người lính Mỹ tìm thấy. Nhờ việc này mà Stubby đã được “chễm chệ” trên trang nhất của các báo chính thống suốt thời điểm đó.

Chú chó nhỏ sau thời gian phục vụ quân ngũ đã được người “đồng đội” Robert Conroy đưa về nhà chăm sóc, và chính thức trở thành một “ngôi sao” khi được tham dự rất nhiều buổi diễu hành khắp đất nước. Những tổng thống mà chú chó này đã diện kiến gồm có  Woodrow Wilson, Calvin Coolidge và Warren G. Harding. Chú nhận được giải thưởng Giáo dục từ Đại tướng John J. Pershing, tham dự trường đại học Georgetown, khoa Luật cùng với Conroy và cũng nhanh chóng trở thành biểu tượng ở đây. Có thể nói, Stubby đã sống một cuộc đời thật đỗi “huy hoàng” với một chú chó, cho đến khi ngủ một giấc thật sâu và bình yên vào năm 1926.

Stubby là dự án phim hoạt hình đầu tiên mà Fun Academy Motion Pictures ra mắt khán giả. Qua những hoạt động đầu tư, studio đến từ Columbus, Georgia này đã có được khoảng kinh phí $25 triệu cho phim. Mikros Image, studio sản xuất cho Captain Underpants: The First Epic Movie của Dreamworks sẽ đảm nhiệm vai trò tương tự trong dự án này.

Sgt. Stubby được đạo diễn bởi Richard Lanni (The Americans in the Bulge), dựa trên kịch bản được chính anh viết cùng với Mike Stokey. Dàn diễn viên lồng tiếng của phim sẽ gồm có Logan Lerman, Helena Bonham Carter và Gérard Depardieu. Nhạc phim sẽ do Patrick Doyle phụ trách (Brave, The Emoji Movie, Cinderella).

Fun Academy dự kiến sẽ phát hành Sgt. Stubby: An American Hero tại thị trường Canada và Mỹ vào ngày 13/4/2018.

Bình luận
0 Comments