Under the Shadow: Phim kinh dị Iran pha trộn chính trị và các oan hồn

author

Phim kinh dị Under the Shadow lấy bối cảnh ở Tehran, Iran vào năm 1988, vào thời điểm cao trào của cuộc chiến tranh Iran-Iraq.

Sau khi bị từ chối không được trở lại trường y vì những hoạt động chính trịt rong quá khứ, Shideh (Narges Rashidi) phát hiện ra chồng mình đã bị cử ra ngoài tiền tuyến, để lại cô cùng con gái Dorsa phải vật lộn sinh tồn trước những cuộc tập kích từ trên không của quân địch.

phim kinh dị Under the Shadow Under the Shadow: Phim kinh dị Iran pha trộn chính trị và các oan hồn under the shadow 2  phim kinh dị Under the Shadow Under the Shadow: Phim kinh dị Iran pha trộn chính trị và các oan hồn under the shadow movie image

Sau khi con búp bê của Dorsa biến mất, cô bé trở bệnh và tin rằng món đồ chơi yêu thích của mình đã bị lấy mấy bởi một “Djinn”. Djinn là một linh hồn siêu nhiên theo tín ngưỡng của người Ả Rập và người theo đạo Hồi, ở Việt Nam ta thường được biết đến chúng với tên gọi “thần đèn” hay “thần ve chai”. Dĩ nhiên, Shideh không tin vào điều này.

Trong lúc đó, các cuộc không kích đang ngày càng ác liệt, những người sống chung tòa nhà với Shideh và Dorsa lần lượt cuốn gói ra đi, để lại hai mẹ con trong cô độc. Oái oăm hơn, ác quỷ djinn đã chiếm hữu con búp bê tìm mọi cách để họ không thể thoát thân.

phim kinh dị Under the Shadow Under the Shadow: Phim kinh dị Iran pha trộn chính trị và các oan hồn under the shadow iranian horror film takes on politics and poltergeists

Dù kịch bản của Under the Shadow không mới mẻ, sự kết hợp giữa không khí căng thẳng của thời cuộc cùng mâu thuẫn nội tại của con người lại là lý do khiến phim kinh dị trở nên độc đáo. Tại LHP Sundance vừa qua, tác phẩm được đánh giá tốt, điểm nhấn là tính cách mạnh mẽ, độc lập và đủ chiều sâu của hai nữ nhân vật chính.

Bình luận
0 Comments