SHAZAM!- Quân bài chủ lực mới của DC để vực dậy DCEU

author

 SHAZAM! là một dự án mới của DC và thay đổi rất nhiều từ tông màu đến cách truyền đạt nội dung.

 

Từ trước đến nay DCEU luôn bị người xem gán ghép với việc u tối, nghiêm túc và tất nhiên là chất lượng phim trồi sụt rất thất thường. Sau quả bom xịt tan nát Justice League thì Warner Bros đã phải hủy một loạt các kế hoạch tương lai, chỉ chừa lại duy nhất 3 phim thuộc về DCEU: Wonder Woman 2, Aquaman và SHAZAM!. Wonder Woman thì sau thành công của phần đầu thì việc làm tiếp phần hai không có gì khó hiểu, Aquaman có được sự bảo chứng từ cái tên đạo diễn James Wan chưa từng thực hiện một bộ phim xịt nào vậy còn SHAZAM! là gì mà Warner Bros lại đặt niềm tin nhiều đến như vậy?

SHAZAM! là nhân vật siêu anh hùng khá đặc biệt theo kiểu “hồn trẻ em, xác người lớn” với nhân vật chính là cậu bé Billy Batson. Một cậu nhóc khá yếu đuối, mồ côi, không hề có năng lực gì đặc biệt bỗng một ngày nhận được sức mạnh thần kỳ của siêu anh hùng Shazam sau khi hô câu thần chú “SHAZAM!”. Cậu trở thành một người lớn hơn, tất cả các giác quan đều được phát triển vượt bật, có thể phóng ra sét, bay lượn trên bầu trời...

Điều trớ trêu là dù biến thành người lớn, dù có siêu năng lực thì bản thân SHAZAM! vẫn chỉ là một cậu bé nhỏ tuổi với những suy nghĩ khá ngây ngô. Điều này sẽ tạo nên những tình huống trớ trêu không thể ngờ được và là điểm khác biệt chính của SHAZAM! với các phim DCEU trước đây: sự hài hước. Đó không phải là sự gượng ép bằng những câu thoại hay các tình huống gượng ép mà là sự hài hước đến từ chính bản thân nhân vật.

 

Và để đảm bảo cho việc hòa hợp giữa cậu bé Billy cùng Shazam, Warner Bros đã mời Zachary Levi vào vai siêu anh hùng này. Anh vốn là một người hay tham gia các vai hành động, hài nổi bật nhất là nhân vật Chuck Bartowski trong loạt phim Chuck. Với những gì thể hiện trong trailer, một siêu anh hùng cực mạnh nhưng ngáo ngơ với đầu óc trẻ em thì Zachery Levi hoàn toàn khiến người xem tin tưởng rằng mình sẽ đến rạp và cười thật nhiều với nhân vật này.

Điều lo lắng còn lại duy nhất vẫn nằm ở ngày phát hành. Nếu bản thân bộ phim tốt thì sẽ không có gì xảy ra nhưng nếu chỉ có chất lượng trung bình thì phim sẽ bị kẹp ngay giữa hai bom tấn Captain Marvel và Avengers 4 của Marvel. Shazam lại là một nhân vật không quá nổi tiếng như Superman hay Batman nên bản thân bộ phim phải tốt mới tạo nên được tiếng vang. Hi vọng đạo diễn David F. Sandberg sẽ không để người xem phải thất vọng. Dù mới chỉ có kinh nghiệm làm mỗi thể loại kinh dị nhưng trong bộ phim điện ảnh đầu tay Lights Out anh cũng có những phân đoạn hài hước rất tự nhiên đủ để người viết tin rằng anh có thể làm tốt được SHAZAM!.

 

Bình luận
2 Comments   |   Thy Nguyễn reacts this.
  • Hải Nguyên Nguyễn
    Hải Nguyên Nguyễn   ·  Ngày 27 tháng 07 năm 2018
    nhớ Chuck quá!
  • Thy Nguyễn
    Thy Nguyễn   ·  Ngày 26 tháng 07 năm 2018