Shazam! trở thành phim DCEU được đánh giá cao nhất ngang Wonder Woman

author

Quá bất ngờ, một siêu anh hùng với tâm trí trẻ em, một dự án nhỏ của DCEU nay lại được giới phê bình và khán giả yêu thích nồng nhiệt. 

DC toàn là phim đen tối, DC làm phim rất thâm sâu và khó xem? Có lẽ kể từ nay các bạn có thể thôi suy nghĩ đó được rồi. Hãng đã có màn lột xác thật sự sau Wonder Woman, Aquaman và nay là tới Shazam! đúng chuẩn hài bựa nhưng vẫn lấy được cảm tính của giới phê bình và người xem. Có nằm mơ cũng không nghĩ được thanh niên này lại đang nhận được 76/100 Metacritics, 93% Rotten Tomatoes (7.75/10, 46 lượt chấm). 
Những số liệu này bằng ngang với bộ phim Wonder Woman đình đám năm 2017 vốn là tác phẩm có chất lượng tốt nhất trong DCEU. Và điều bất ngờ hơn là kinh phí của Shazam! chỉ vỏn vẹn 90 triệu USD, thấp nhất trong tất cả các phim solo siêu anh hùng của DC. 

Dưới đây là vài nhận xét từ phía giới phê bình: 

Alonso Duralde- TheWrap: "Phim có sự kết hợp của chủ nghĩa anh hùng táo bạo từ bộ truyện gốc và cốt truyện hấp dẫn lấy từ năm 1940 nay được chuyển sangthời kỳ hiện đại một cách rất khéo léo."

Benjamin Lee- Guardian: "Nổi bật nhưng không phô trương, Shazam!! có mức kỳ vọng thấp nhưng hóa ra lại thành công, một người hùng thân thiện với trẻ em cùng những yếu tố vừa phải giúp khán giả cảm thấy rất vui nhộn. Phim giống như một đứa con lai giữa Big và Superman."

Lindsey Bahr- Associated Press: ""Shazam!!" là một tia sét của niềm vui bất ngờ chắc chắn xứng đáng với thời gian và tiền bạc mà bạn bỏ ra."

Chris Nashawaty- Entertainment Weekly: "Bất cứ khi nào Levi xuất hiện trên màn ảnh, tôi đều thán phục bởi vóc dáng mới của anh ấy (cơ bắp của anh cực kỳ lực lưỡng) và từng sức mạnh mà nhân vật khám phá được trong phim."

Owen Gleiberman- Variety: "Shazam!!" cho khán giả thấy rằng nếu bạn đang sử dụng sức mạnh của một siêu anh hùng một cách nghiêm túc, bạn có thể không hoàn toàn hiểu đợc tinh thần của truyện tranh. Do đó, bộ phim khẳng đình rằng: mấy cái sức mạnh này thì cứ giỡn với nó đi. Đó là một phần của cuộc phiêu lưu."

Frank Scheck- Hollywood Reporter "Levi đã tỏa sáng một cách vui nhộn trong việc thể hiện hình ảnh một thanh thiếu niên ngốc nghếch trong cơ thể cơ bắp của siêu anh hùng.

"Brian Truitt- USA Today: "Sup và Dơi sẽ không bao giờ chết, nhưng Shazam!, một nhân vật đã tồn tại được 7 thập kỷ và bây giờ mới có cơ hội gia nhập vào thế giới giải trí, những bạn trẻ giờ có thêm một siêu anh hùng để có thể lựa chọn cho riêng mình."

Ngoài ra, một số khán giả Việt Nam ở Mỹ cũng đã được xem sớm bộ phim so với lịch chiếu tại Việt Nam. Dưới đây là bài đánh giá của một fan siêu anh hùng lâu năm đã được xem Shazam! ngoài rạp: 

Đây là tín hiệu rất đáng mừng cho nhà DC cho thấy hãng đã tìm được hướng đi đúng đắn. Shazam! tuy là bộ phim siêu anh hùng duy nhất của DC trong năm 2019 nhưng với thành công như thế, nó chắc chắn sẽ là bước đệm vững chắc để tiếp tục xây dựng DCEU vốn đang rất nhiều rối loạn. Điều thú vị là Shazam! được thực hiện bởi đạo diễn David F.Sandberg, người vốn rất nổi tiếng với bộ phim Annabelle: Creation. Hết James Wan rồi tới David nhảy sang làm phim siêu anh hùng xen hài còn đạo diễn hài như Jordan Peele lại đi làm phim kinh dị. Đúng là thế giới điện ảnh đang có nhiều điều bất ngờ mà. 

Bình luận
0 Comments