Shelter – một bộ phim thích hợp để giải trí cuối tuần cho các chị em hủ nữ :3

author
   

*Cảnh báo : Bài viết có spoil về nội dung và kết phim

Mình biết đến Shelter trong một lúc đang lượn lờ một group Đam mỹ và thấy bài giới thiệu của một bạn hủ nữ. Lúc mình xem là một buổi tối trời mát mẻ, mình được trở về nhà sau một khoảng mấy tháng dài và một mình trong phòng thưởng thức phim.

Shelter sản xuất năm 2007, tức là cách đây gần 11 năm, bối cảnh phim là mùa hè ở một thị trấn nhỏ ở bang California, có biển, có nắng vàng, có tiệc tùng và những bài hát rộn ràng, vui tai khiến cho mình dễ liên tưởng đến Cánh cổng thần kỳ, một bộ phim của tuổi thơ được hợp tác sản xuất giữa Úc và Ireland.

Quay trở lại với nội dung phim, phân cảnh đầu tiên Zach đang ngồi bên cạnh Cody, vẽ nguệch ngoạc trên chiếc bàn trước cửa một siêu thị trong cái nắng gắt gao. Zach là một thanh niên có đam mê hội họa nhưng nhà cậu lại không đủ điều kiện để theo học trường nghệ thuật chuyên nghiệp. Trong phim có những cảnh cậu bên giá vẽ đẹp đến nao lòng, đến mức tớ phải dừng phim để cap màn hình lại hay những cảnh Zach đang chạy vòng quanh thành phố và vẽ lên tường theo những mẫu tranh của mình mà những bức tranh chứa phần nhiều tâm trạng của cậu trong đó.


Zach có một người chị gái tên Jean, Cody là con trai của Jean và Zach có trách nhiệm phải trông thằng bé vì mẹ của cả hai đã mất, cha lại là một kẻ nát rượu còn Jean hay đi làm hoặc hẹn hò với bạn trai, cho nên Cody xem Zach như người cha thực thụ của mình. Một ngày, khi Zach đến nhà Grabe, bạn thân lúc nhỏ để tìm ván trượt thì cậu gặp lại Shaun-anh của Grabe, người đã dạy cách lướt sóng cho Zach và ít khi ở nhà.  Hai người gặp lại nhau, tay bắt mặt mừng, cùng ôn lại chuyện cũ, họ chơi lại trò chơi của tuổi thơ là nói chuyện bằng bộ đàm. Từ đó hai người gặp mặt và đi cùng nhau thường xuyên hơn. Shaun xem các bản vẽ và khen ngợi chúng, rồi cả hai uống say và khóa môi nhau, từ đây mối quan hệ của hai người đã có bước chuyển mới. Zach bối rối xen lẫn bàng hoàng, cậu tránh mặt rồi nổi giận với Shaun. Cậu dường như rất sốc vì hành động của mình nên đã tìm đến với Tori, cô bạn gái mà mình đang tạm chia tay kiêm bạn thân lúc nhỏ của mình, nhưng cậu lại không tìm lại được cảm giác trước kia. Cậu thật sự không còn yêu Tori nữa mà đã phải lòng Shaun mất rồi. Rồi Jean, chị của Zach cũng tỏ ra nghi ngờ mối quan hệ của họ và cảnh báo Shaun là gay. Chị tỏ thái độ kỳ thị và quyết liệt phản đối.  Nhưng Zach nhận ra mình đã phải lòng Shaun mất rồi và cậu không kiềm chế nổi mình nữa, cậu chạy đến nhà Shaun, hai người đã có một đêm mặn nồng bên nhau, Zach đang yêu lần nữa. Những cảnh tình cảm của hai người lãng mạn và ngọt ngào cực nhé, tớ nghĩ với những người không phải hủ thì xem cũng sẽ thấy quắn quéo đấy, thích nhất khi buổi sáng thức dậy Shaun ôm Zach, hay lúc Shaun khen Zach đẹp, thật quá đỗi tình cảm, thật dịu dàng biết bao. Họ đang ở trong giai đoạn đầu mặn nồng của tình yêu, họ khao khát nhau. Có phân cảnh hai người giận nhau mà Zach vác bộ đàm đến làm lành với Shaun, dễ thương kinh khủng.

Những bức vẽ trên tường của Zach cũng trở nên sôi nổi hơn hẳn. Shaun đã ở bên động viên Zach theo đuổi ước mơ của mình là trường nghệ thuật CalArts, chính anh là người đã nộp hồ sơ cho Zach trong khi chị Jean của cậu lại tìm mọi cách để Zach ở lại trông con cho mình. Đây cũng chính là cao trào và cái hay của phim và mình đánh giá cao phim ở chi tiết này. Mình thấy thương cho nhóc Cody vì phải sinh ra trong một gia đình như vậy, một bà mẹ không quan tâm mất gì đến con mà chỉ chăm làm vừa lòng lão bạn trai của mình, đẩy hết mọi trách nhiệm để em mình gánh, bà chị cứ luôn đặt câu hỏi, em có thương gia đình này không, có thật nhục nhã cho gia đình này không, như một cái xiềng xích vô hình với Zach, để cậu không dám theo đuổi ước mơ hay đến bên người yêu mình. Thế nhưng mọi khúc mặt lại giải quyết chớp nhoáng và có phần gây hụt hẫng. Zach vẫn theo học trường nghệ thuật với học bổng toàn phần và chuyển đến sống gần với Shaun, hai người sẽ cùng nhau trông chừng Cody. Và chị của Zach chấp thuận điều đó. Một cách giải quyết mâu thuẫn và cao trào có phần hời hợt và gây hụt hẫng. Do mình biết một bộ phim nhẹ nhàng tình cảm lãng mạn thế này mà bad ending thì sẽ gây nặng nề và lúc xem mình cũng thầm cầu nguyện cho hai người được ở bên nhau nhưng cái kết có phần gây thất vọng. Một thị trấn nhỏ mà chuyện gì người ta cũng biết và họ có phần kỳ thị đồng tính thì cái kết này đẹp như mơ vậy. Mình nghĩ một cái kết buồn, đau đớn dằn vặt hơn sẽ khiến bộ phim được đánh giá cao và cũng sẽ để lại ấn tượng khó quên cho người xem hơn. Dù vậy, Shelter cũng là một bộ phim hay và rất đáng xem. Cả hai nam chính đều đẹp và có nét rất quyến rũ, chemistry rất tuyệt, nhạc phim khá hay, các cảnh quay đều đẹp và tinh tế. Sau khi gõ xong những dòng này là mình đã đi chấm 8 sao trên imdb đấy :)))))


Bình luận
3 Comments   |   Ông Tổ Nghề Spoil reacts this.
 • Ông Tổ Nghề Spoil
  Ông Tổ Nghề Spoil   ·  Ngày 17 tháng 11 năm 2018
  Tui hủ nè
  • Ông Tổ Nghề Spoil
   Ông Tổ Nghề Spoil
   Ông Tổ Nghề Spoil
   Ông Tổ Nghề Spoil
   Ông Tổ Nghề Spoil
   Tui hủ nè
     ·  Ngày 17 tháng 11 năm 2018
  • Ngọc Ánh Alice
   Ngọc Ánh Alice
   Ông Tổ Nghề Spoil
   Ông Tổ Nghề Spoil
   Ông Tổ Nghề Spoil
   Tui hủ nè
     ·  Ngày 17 tháng 11 năm 2018
   ôi không ngờ gặp được đồng môn. hihi