'Shoplifters' vừa ra mắt đã đánh bại vị trí dẫn đầu của 'Deadpool 2'

author

Bộ phim nghệ thuật vừa giành giải Cành Cọ Vàng 2018 - 'Shoplifters' đã chinh phục thị trường phòng vé Nhật Bản. 

Sau khi chiến thắng tại Liên hoan phim Cannes với giải Cành Cọ Vàng, bộ phim 'Shoplifters' cuối cùng đã cập bến tại quê nhà trong sự trông đợi của khán giả Nhật Bản. Sự trông đợi ấy đã được thống kê bằng doanh thu hơn 190 triệu yen chỉ trong 2 ngày đầu tiên. 

190 triệu yen là kết quả của hai ngày chiếu trước vào 2-3/6. Trong tuần công chiếu chính thức từ ngày 8/6, bộ phim đã đánh bại ngôi vị dẫn đầu của bom tấn Hollywood 'Deadpool 2'. 

Nội dung Shoplifters xoay quanh gia đình nhà Shibata nghèo khó nhưng luôn đầy ắp tiếng cười. Trong khi người cha Osamu loay hoay với công việc không ổn định, người mẹ Nobuyo cũng chỉ nhận được những đồng lương thấp, cuộc sống của cả gia đình phụ thuộc vào lương hưu của người bà. Cuộc sống thiếu trước hụt sau dẫn đến chuyện Osamu Shibata thường xuyên đi trộm vặt cùng cậu con trai. Một ngày nọ, họ lại rước về thêm một miệng ăn nữa, một cô bé bị bỏ rơi trong giá lạnh - Yuri.

Sự xuất hiện của Yuri là một thử thách cho gia đình nhà Shibata, nó khiến gia đình của họ xào xáo, giữa họ lộ ra những bí mật đau thương mà ngay lúc này, họ phải chung tay hàn gắn.

Câu chuyện bình dị này chẳng ai có thể nghĩ sẽ "phá đảo" bảng xếp hạng phòng vé như vậy. Nhưng chính danh tiếng của đạo diễn Hirokazu Kore-eda và chiếc Cành Cọ Vàng đã đốt lên niềm tự hào của khán giả Nhật Bản. Ai ai cũng mong muốn mình là người xem đầu tiên.

Vị trí thứ ba cũng thuộc về một phim ăn khách của Nhật Bản '50 First Kisses' của bộ đôi Takayuki Yamada và Masami Nagasawa. Chỉ với ngân sách 500.000 đô la, hãng Sony lại một lần nữa lời to khi remake thương hiệu "50 First Dates" quá nổi tiếng của họ tại Nhật Bản. Doanh thu lúc này đã gần đạt 2 triệu đô la.

50 First Kisses ra mắt trước Shoplifters nhưng chưa lên vị trí đầu bảng. Nữ diễn viên chính Masami Nagasawa không quá ghen tị mà còn thể hiện sự ngưỡng mộ với đạo diễn Hirokazu Kore-eda, cô thể hiện tinh thần chiến đấu "Tôi rất muốn bắt kịp ngài Cannes ấy."

Shoplifters đã phát hành 328 quốc gia ngoài Nhật Bản, tổng doanh thu của bộ phim dự báo sẽ tiếp tục tăng cao.

Theo: ciatr

Bình luận
0 Comments   |   Trinh Dung reacts this.