'Shrek': Những khuyết điểm gì cần khắc phục trong phần 5 sắp ra mắt?

author
Khi ra mắt lần đầu vào năm 2011, Shrek đã tạo một tiếng vang lớn khi ấy và góp phần giúp nâng vị thể của Dreamworks trở thành một ‘đối thủ’ của Pixar trong lĩnh vực hoạt hình.
'Shrek': Những khuyết điểm gì cần khắc phục trong phần 5 sắp ra mắt? 'Shrek': Những khuyết điểm gì cần khắc phục trong phần 5 sắp ra mắt? Shrek 2

Câu chuyện về tình yêu, sự chấp nhận và cảm thông những điều không hoàn hảo, ý nghĩa của bộ phim đã khiến Shrek giành được giải Phim Hoạt hình Xuất sắc nhất tại các giải thưởng điện ảnh hàn lâm. Ngoài ra, thành công của phim còn giúp nâng vị thế của Dreamworks Animation khi ấy trở thành một đối thủ đáng gờm của Pixar.

'Shrek': Những khuyết điểm gì cần khắc phục trong phần 5 sắp ra mắt? 'Shrek': Những khuyết điểm gì cần khắc phục trong phần 5 sắp ra mắt? Shrek and Donkey

Với 3 phần tiếp theo sau đó, cùng phim spin-off Puss in Boots, và rất nhiều những tập hoạt hình, phần 5 của Shrek đã được lên lịch phát hành vào năm 2019, dưới sự quản lý từ công ty mẹ của Dreamworks là NBCUniversal.

Honest-trailer là một hình thức mà các nhà làm phim dùng để chỉ ra những khuyết điểm của phim. Dưới đây là video honest-trailer vừa được tung ra của phim:


Theo những người hâm mộ của Shrek cho biết, video trên thật sự đã chỉ đúng những điều mà họ “bức xúc” bấy lâu. Bởi bên cạnh sức hút không chối từ của nhân vật và câu chuyện phim, Shrek vẫn có những điểm bị thổi phồng quá mức.

Như cách mà bộ phim khai thác yếu tố hài hước đều mang tính thô như những câu đùa về xì hơi hay văn hóa nhạc pop hiện nay, nhằm để lấp đầy những khoảng trống trong phim. Ngoài ra, đoạn video còn chỉ ra những hạn chế của loạt phim về mặt kĩ thuật hình ảnh. Nhưng một số người không đồng tình cho lắm với quan điểm này khi họ cho rằng bộ phim đã được làm cách đây 15 năm đương nhiên về yếu tố kĩ thuật không thể vượt mặt những bộ phim bây giờ.

'Shrek': Những khuyết điểm gì cần khắc phục trong phần 5 sắp ra mắt? 'Shrek': Những khuyết điểm gì cần khắc phục trong phần 5 sắp ra mắt? shrek 5 bat dau duoc trien khai

Tuy đến năm 2019 khán giả mới có thể thưởng thức phần phim mới nhất của Shrek nhưng việc làm ra một honest-trailer như thể này thể hiện nhà làm phim đang cố khắc phục những khuyết điểm của các phần phim cũ để Shrek 5 được hoàn thiện nhất trong mắt khán giả.

Bình luận
0 Comments