Siam Square- Từ nhà ma đến quảng trường ma 

author
Thái Lan vẫn tiếp tục cho thấy sự đa dạng trong lĩnh vực điện ảnh khi ra mắt bộ phim Siam Square, biến quảng trường Siam sầm uất thành nơi bị ma ám. 

Siam Square (Quảng Trường Ma) kể về những bí ẩn về một nơi nổi tiếng của Thái Lan – Quảng trường Siam, khi hai cô gái May và Jublek bắt gặp những hiện tượng kì quái khi đang làm bài tập khuya trong một phòng học của trung tâm Siam. Tương truyền rằng nhiều năm trước, ngay trong khu vực sầm uất nhất xứ sở chùa vàng này, có một cô gái đã mất tích. Từ đó, linh hồn cô luôn quanh quẩn nơi đây. 

Những phim kinh dị Thái Lan gần đây mặc dù đi theo hướng kinh dị- hài khá nhiều nhưng vẫn luôn tìm cách đổi mới về mặt nội dung. Những ngôi nhà ma ám, trường học…đã quá quen thuộc nên nhà sản xuất quyết định chơi hẳn quảng trường Siam, địa danh du lịch rất nổi tiếng ở xứ sở Chùa Vàng. Với thời lượng diễn ra chủ yếu vào ban đêm, khu mua sắm quen thuộc trở thành chốn dung thân rùng rợn của hàng loạt loài ma quỷ cùng những chiêu trò quen thuộc: những gương mặt máu me rùng rợn, đồ đạc tự di chuyển, âm thanh thì thầm giữa đêm thanh vắng. May mắn là phim vẫn xử lý tốt mấy đoạn hù dọa nhờ kết hợp tốc giữa góc quay và âm thanh nên nhiều cảnh vẫn đủ khiến khán giả giật bắn mình.

Siam Square- Từ nhà ma đến quảng trường ma  7685A

Đáng tiếc là phim lại không làm rõ nguồn gốc của những hồn ma khiến chúng cứ lượn lờ một cách khó hiểu mà không đóng vai trò nào trong cốt truyện. Siam Square có pha trộn thêm yếu tố học đường, dù chỉ thoáng qua nhưng vẫn mang chút gì đó khác lạ cho một bộ phim kinh dị. Đơn cử như xoáy vào những mâu thuẫn trên mạng xã hội có thể gây đến cái chết thật ngoài đời, đặc biệt với những bạn trẻ đang ở lứa tuổi teen, chưa đủ trưởng thành về mặt tâm lý. Phim cũng đặt ra tình huống để các nhân vật có thể sửa chữa lại đươc lỗi lầm và đánh động lương tâm của mỗi người

Siam Square- Từ nhà ma đến quảng trường ma  siam square film thailandia

Bộ phim sở hữu một dàn diễn viên toàn trai xinh gái đẹp, mà trong số đó dường như đã được khán giả Việt Nam biết đến qua một số series phim học đường. Peem Jaiyen đã quen thuộc với nhiều khán giả trẻ qua bộ phim Tuổi Nổi Loạn, mang một vẻ ngoài thư sinh cùng cách lột tả tâm lý nhân vật tốt, Terk của Peem gây ấn tượng người xem với hình ảnh một chàng trai luôn quan tâm đến người mình yêu cũng như cách xử lý tình huống thông minh.  

Morakot Liu xuất sắc trong hình tượng cô nữ sinh Jublek với những mâu thuẫn cùng cô bạn May, những xung đột ngấm ngầm ấy được Morakat bộc phát với câu nói cùng ánh mắt đầy thuyết phục. Có cùng thời lượng xuất hiện tương đối nhiều, nhưng dường như cô bạn thân của Jublek là May do Eisaya Hosuwan thủ vai vẫn chưa có sự đột phá trong tâm lý nhân vật. Những nhân vật khác không nhiều đất diễn nhưng đa số đều thể hiện trọn vẹn vai diễn của mình.

Siam Square- Từ nhà ma đến quảng trường ma  SiamSquare1824

Mang trong mình một kịch bản tốt nhưng đạo diễn lại không thể phát triển bộ phim được trơn tru để có thể trở thành một bộ phim kinh dị hay. Tuy nhiên đây vẫn là một lựa chọn đổi gió tốt giữa một rừng phim bom tấn đang tràn ngập trong tháng 7. 

Bình luận
0 Comments