Siêu Bão Địa Cầu: Khi kỹ xảo là ngôi sao sáng nhất

author
 
Siêu Bão Địa Cầu (tựa gốc: Geostorm) dù  không thực sự ấn tượng về mặt nội dung nhưng bù lại các hiệu ứng kỹ xảo trong phim cực kỳ đã mắt, xứng đáng trở thành một bom tấn giải trí không thể bỏ qua trong những tháng cuối năm 2017.

Siêu Bão Địa Cầu lấy bối cảnh vào thời điểm những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng liên tiếp giáng xuống trái đất và lấy đi tính mạng của hàng triệu người. Trước tình hình nguy cấp, chính phủ các nước đã cùng liên kết với nhau để đưa vào vận hành một chương trình điều khiển thời tiết có tên Dutch Boy, bao gồm một mạng lưới các vệ tinh bay xung quanh trái đất có tác dụng tác động lên các yếu tố cơ bản cấu thành nên thời tiết và được điều khiển bởi một trạm không gian nhằm giúp con người có thể điều khiển thời tiết theo ý mình. 

Dutch Boy đã thành công và đã đóng góp rất lớn giúp bảo vệ người dân trên toàn thế giới khỏi những biến động thời tiết. Tuy nhiên, vì bản tính nóng nảy đã khiến Jake Lawson – một kỹ sư thiên tài, người có công lớn nhất trong việc xây dựng và vận hành Dutch Boy bị sa thải bởi Max – một nhân viên cấp cao trong chính phủ đồng thời cũng chính là em trai của Jake. 3 năm sau đó, các vệ tinh này dần dần liên tiếp bị hư hỏng và trọng tạo nên một loạt thiên tai vô cùng kỳ lạ, lấy đi tính mạng của hàng trăm, hàng nghìn người. Trước tình hình này, Max buộc phải tìm đến Jake để nhờ anh bay lên trạm điều khiển tìm hiểu nguyên nhân tìm ra sai sót vì chỉ có anh là người hiểu hệ thống này rõ nhất.

Tuy nhiên, ngay sau đó, họ cùng nhau phát hiện ra những “sai sót” của Dutch Boy không phải là ngẫu nhiên mà đã bị một thế lực nào đó nhúng tay vào. Thậm chí, âm mưu của những kẻ này còn là tạo ra một siêu bão trên toàn cầu dẫn đến sự diệt chủng của hàng loạt quốc gia trên thế giới. Lúc này, hai anh em Jake và Max buộc phải gạt qua mọi hiềm khích để cùng kết hợp để hoá giải siêu bão nhưng liệu họ có thể thành công?

Đầu tiên, phải thừa nhận rằng nội dung của Geostorm không hề mới, thậm chí chủ đề mà bộ phim nhắm đến đã được Hollywood khau thác từ rất lâu rồi.  Vì vậy, trong suốt bộ phim gần như không có tình tiết nào có thể đem lại những bất ngờ thú vị cho khán giả. Bên cạnh đó, plot-twist mà bộ phim tạo ra cũng quá hiển nhiên và khó có thể đánh lừa được khán giả. 

Tuy nhiên, dù không mới lạ nhưng về tổng thể thì nội dung của Geostorm cũng không hề tệ chút nào, thậm chí là bộ phim có nhữung nét khác biệt nhất định so với các tác phẩm cùng thể loại. Geostorm không chỉ đơn thuần kể về câu chuyện con người phải chạy đua với thiên nhiên để giữ lấy mạng sống của mình mà còn là cả một quá trình tìm hiểu, điều tra kẻ thực sự đứng đằng sau tất cả mọi việc, đồng thời tìm mọi cách để cứu lấy thế giới. Bên cạnh đó, phim cũng khai thác khá nhiều đến yếu tố tình cảm gia đình thông qua các mối quan hệ anh em, cha con của các nhân vật, từ đó giúp nội dung phim có độ sâu sắc hơn và lấy được sự đồng cảm của khán giả.

Cũng như nhiều bộ phim khác có cùng đề tài thảm hoạ, nội dung của Geostorm chủ yếu khai thác những hậu quả mà con người phải gánh chịu sau hàng thế kỷ ra sức tàn phá thiên nhiên. Tuy nhiên không chỉ có vậy, phim còn đả kích việc con người ngày càng trở nên phụ thuộc vào công nghệ và trí tuệ nhân tạo và quên mất rằng có những thứ mà con người không hề có quyền kiểm soát. Không chỉ vậy, nội dung của Geostorm còn châm biếm mặt trái của giới chính trị gia, đặc biệt là những con người sẵn sàng dùng đến mọi thủ đoạn để mưu cầu lợi ích cho bản thân mình.

Thế nhưng, vượt lên tất cả những ý nghĩa về mặt nội dung, phần kỹ xảo đỉnh cao của Geostorm mới là ngôi sao sáng nhất và để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong cả bộ phim. Khi xem phim, khán giả sẽ liên tục bị choáng bởi những phân cảnh tàn phá vô cùng kinh hoàng, khốc liệt nhưng cũng cực kỳ mãn nhãn. Hình ảnh hàng các toà loạt cao ốc, công trình đều bị sụp đổ chỉ trong nháy mắt, những đợt sóng thần băng khổng lồ bất ngờ ập tới, những cơn lốc, vòi rồng dữ dội cuốn phăng tất cả, những cơn bão tuyết, mưa đá đổ xuống cuồng nộ hay những đợt sét đánh kinh hoàng nướng cháy mọi vật sẽ tạo ra được ấn tượng mạnh mẽ với bất cứ ai. 

Nhìn chung, Siêu Bão Địa Cầu không phải là một tác phẩm điện ảnh xuất sắc về mặt nội dung và đem lại nhiều cảm xúc dữ dội cho khán giả, tuy nhiên đây lại là một bộ phim cực kỳ mãn nhãn và có tính giải trí khá cao như những bom tấn hành động thường thấy ở Hollywood. Ngoài ra, một điểm cộng khác là phim còn xây dựng được một hệ thống nhân vật rất thú vị, khác biệt và đều có vai của trò riêng mình. Vì vậy, đây sẽ là một sự lựa chọn giải trí khá tốt và phù hợp với nhiều đối tượng khán giả.

Bình luận
0 Comments