Siêu phẩm Dunkirk của đạo diễn lừng danh Christopher Nolan tung ra trailer chính thức

author
Sau hai đoạn teaser ngắn, bộ phim mới nhất của Christopher Nolan kể về trận đánh Dunkirk cũng đã có trailer chính thức.

 Hai đoạn teaser đầu tiên của bộ phim là những mảnh ghép nhỏ lẻ trên chiến trường Dunkirk về nỗ lực thoát khỏi bờ biển Dunkirk của những người lính. Đoạn trailer mới nhất còn cho thấy sự tuyệt vọng và khốc liệt của trận chiến này với việc sơ tán hàng trăm ngàn binh sĩ Anh chỉ với một hạm đội tàu dân sự và một số ít máy bay.  

Dunkirk Siêu phẩm Dunkirk của đạo diễn lừng danh Christopher Nolan tung ra trailer chính thức dunkirk0003

Dunkirk là một trong những cột mốc quan trọng nhất trong chiến tranh thế giới thứ II diễn ra tại bờ biển thành phố Dunkirk của Pháp vào năm 1940. Khi dã đẩy được quân đội Đồng Minh chủ yếu là Pháp và Anh vào đường cùng, không phải Hitler mà chính Gerd von Rundstedt và Günther von Kluge lại là người đưa ra quyết định rút quân nhằm chuẩn bị lực lượng tổng tấn công. Khoảng thời gian 3 ngày ít ỏi đó đã kịp giúp cho quân Đồng Minh tạo ra được một chiến dịch sơ tán quy mô lớn, giải thoát được 330.000 binh sĩ và là bàn đạp để phản công lại phe Hiệp Ước dẫn tới thắng lợi sau cùng. Tuy nhiên vẫn còn 68.000 quân viễn chinh Anh đã bị mắc kẹt lại, đa số sẽ bị giết chết hoặc bắt làm tù binh.

Dunkirk Siêu phẩm Dunkirk của đạo diễn lừng danh Christopher Nolan tung ra trailer chính thức cct dunkirk 0505

Dunkirk cũng là lần đầu tiên Christopher Nolan sử dụng máy quay IMAX 70mm để thực hiện các cảnh hành động của mình, lớn hơn hẳn định dạng ông sử dụng trong Interstellar và bộ ba The Dark Knight. Hình ảnh trong phim qua đoạn trailer hết sức tuyệt vời, bao quát toàn cảnh chiến trường và nhiều phân đoạn bi tráng cho thây được sự thảm khốc của trận đánh. Đây là điểm đặc trưng trong tác phẩm Dunkirk mà Chirstopher Nolan muốn hướng tới: tiết kiệm thoại và tập trung vào hình ảnh để truyền tải câu chuyện.


Theo Christopher Nolan, Dunkirk sẽ có 3 mốc thời gian khác nhau nhưng xảy ra trên cùng chiến trường Dunkirk xoay quanh ba nhóm binh sĩ: bộ binh, hải quân và không quân. Phim dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 19 tháng 7 năm nay. Điều mà nhiều khán giả đang lo ngại là với mức giới hạn độ tuổi PG-13 thì liệu Dunkirk có thể lột tả được nhiều hơn sự tàn khốc của cuộc chiến hay không.

Bình luận
0 Comments