Siêu phẩm Inception được chiếu rạp nhân dịp 10 năm phát hành

Vào ngày 16/7/2010, Inception chính thức ra mắt khán giả toàn cầu và mang đến những trải nghiệm đột phá, một bước ngoặt cho thể loại khoa học viễn tưởng.

Tenet hiện đang bị hoãn chiếu ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ vì covid-19. Điều này là tin rất buồn với nhiều khán giả nhưng Warner Bros đã rất nhanh chóng bù đắp lại bằng việc đưa Inception trở lại màn ảnh rộng. Đây là một trong những bộ phim nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của Christopher Nolan và dù đã 10 năm tuổi nhưng vẫn còn rất nhiều người đem bộ phim ra để phân tích, mổ xẻ nhất là phân đoạn con quay ở cuối phim.

Để chuẩn bị cho việc tái xuất lần này, Warner Bros cũng đã đưa ra một trailer kỷ niệm 10 năm hoàn toàn mới có tên “Dream trailer”. Đoạn trailer tập hợp những cảnh hay nhất trong bộ phim lại và hoàn toàn không hé lộ bất kỳ nội dung quan trọng nào cho những khán giả chưa có cơ hội thưởng thức phim trước đây vẫn giữ nguyên sự bất ngờ.

Cho những khán giả chưa biết, Inception được đạo diễn và biên kịch bởi chính Christopher Nolan do Leonardo DiCaprio thủ vai chính Dom Cobb. Anh là một kẻ chuyên tổ chức những phi vụ ăn cắp chất xám, những bí mật ẩn sâu trong đầu đối tượng bằng cách can thiệp vào tâm trí thông qua một cỗ máy cho phép đi vào giấc mơ. Nhiệm vụ lần này anh nhận được khó khăn hơn rất nhiều: thay đổi ý nghĩ của đối tượng bằng cách cài một khởi nguồn khác vào tâm trí.

Cobb tập hợp được một đội ngũ tiềm năng cùng mình thực hiện phi vụ. Tuy nhiên điều nguy hiểm nhất là việc anh có thể khiến mọi người mắc kẹt trong giấc mơ của người khác. Và chỉ sai lầm nhỏ nhất cũng có thể khiến cả nhóm bị bại lộ, không thể phân định được đâu là thực, đâu là mơ và vĩnh viễn ở lại trong nơi gọi là Limbo.

Bộ phim đã gây tiếng vang lên trên toàn cầu từ giới phê bình lẫn khán giả, thu về được 829,9 triệu USD toàn cầu sau khi thời gian chiếu rạp kết thúc. Tác phẩm cũng nhận được 8 đề cử Oscar bao gồm cả hạng mục Phim xuất sắc nhất. Inception chiến thắng ở 4 hạng mục kỹ thuật dựng phim bao gồm hai giải quan trọng: Quay phim và hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất. Rất nhiều cảnh trong phim được đoàn phim tái hiện ngoài cực kỳ công phu bằng những thiết bị đặc biệt khổng lồ để có thể tạo ra những thước phim chân thực nhất.

Inception dự kiến sẽ ra rạp lại trên toàn thế giới vào ngày 21/8, riêng tại Việt Nam, lịch chiếu đang được để là 14/8. Một số báo chí nước ngoài đưa thêm thông tin có thể bản phát hành lại sẽ đi kèm một số thông tin hậu trường của Inception và bài phỏng vấn độc quyền của bom tấn Tenet sắp ra mắt vào 28/8 sắp tới.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ