Siêu Quậy Có Bầu : Nữ Sinh Các Em Xem Phim Thật Dễ Tính Nha

author

Hello its MihanSantos. Mình viết cảm nhận, không viết review. 

Sáng nay tôi ra rạp, đổi điểm tích được sang một vé xem phim Siêu Quậy Có Bầu. Tôi đã phân vân chút đỉnh giữa hàng loạt bộ phim hay ho, nhưng với niềm tin vào tương lai tươi sáng của điện ảnh Việt, tôi quyết định nhảy vào Siêu Quậy Có Bầu.

Tôi xem với tâm thế sẵn sàng bỏ qua khuyết điểm và đón nhận sự cố gắng, thế nên cũng rời phòng chiếu với trạng thái thoải mái, nhẹ nhàng. Siêu Quậy Có Bầu chưa thể khiến tôi tâm phục, khẩu phục, nhưng tôi nhìn thấy một đám nhóc ngồi kế bên khóc cười nghiêng ngả. Đối với tôi như vậy là đủ, đám nhóc ấy ra rạp xem phim để giải trí, mà Siêu Quậy Có Bầu lại lấy được cảm tình của bọn nó. Tôi rất khó tính, dù cố thả lỏng thì vẫn cứ nhăn mặt nhíu mày trước các phân đoạn "không thể chịu nổi" từ Siêu Quậy Có Bầu, chính đám nhóc ngồi kế bên làm tâm trạng tôi tốt hơn nhiều. Cảm ơn các em đã vui vẻ đến như vậy.

Nhận xét thật lòng về Siêu Quậy Có Bầu, tôi thấy đây là một tác phẩm chỉn chu và đem đến tiếng cười giải trí, tuy nhiên thông điệp mang lại còn cứng nhắc và cường điệu. Đặc biệt dẫn dắt cảm xúc khán giả, những góc khuất sâu bên trong nhân vật, phơi bày ra để chia sẻ và cảm thông, không đủ làm tôi yếu lòng.

Tôi không ấn tượng nhiều, chỉ thật sự thích màn phối hợp duyên dáng giữa bộ ba thầy chủ nhiệm Phong - thầy thể dục Đức và cô giám thị Hảo. Yếu tố đam mỹ cài ghép khéo léo và diễn xuất lố mà đáng yêu của Thanh Thúy trong vai Hảo đảm đương phần hài hước của bộ phim. Dưới màn drama tình tay ba xuất sắc, tôi đã bật cười trước cả các em nữ sinh dễ tính kia.

Nói về điều khiến tôi suy ngẫm, không phải chuyện cái bầu của Hạ An, không phải chuyện Hạ An đã đối mặt như thế nào, cũng chẳng phải chuyện em bị đối xử tệ hại ra sao. Mà là chuyện kẻ thù tưởng chừng không đội trời chung với em, lại đứng dậy vì em mà lên tiếng.

Dũng Cảm Làm Người

Trần Cẩm Tú và Hạ An ghét nhau đến hắt nước bỏ đi. Cả hai chiến đấu trên mọi mặt trận, từ livestream câu Fan đến tranh giành học bổng ra nước ngoài. Thế mà đến khi cả thế giới quay lưng đấm vào mặt Hạ An, Cẩm Tú lại kêu gọi mọi người để Hạ An được tiếp tục đến trường học tập.

Quỳnh Kool cực xinh trong vai Cẩm Tú

Bỏ qua các vấn đề tào lao như thái độ thay đồi chóng mặt từ Cẩm Tú, khả năng học tập trâu bò của Hạ An ... nhé.

Thầy cô tỏ thái độ ghét bỏ Hạ An ra mặt, kể cả những đứa bạn nhất quỷ nhì ma từng hùa nhau làm bao trò nghịch ngợm, cũng không nói lời nào cho em. Hạ An cô đơn, chẳng ai vượt qua được áp lực đến chia sẻ cùng em.

Khoảng thời gian ấy tôi không nghĩ học sinh vô tâm, mà chính sự khắc nghiệt từ thầy cô, phụ huynh khiến các em không dám bảo vệ người bạn của mình. Trong số các em, dám cảm thông cho Hạ An rất nhiều, nhưng dám làm thì chỉ có một Cẩm Tú.

Tại sao Cẩm Tú phải công khai ủng hộ Hạ An?

Cẩm Tú là người có sức ảnh hưởng, có khả năng kêu gọi sự chung tay giúp đỡ. Không thể dũng cảm một mình để bị đè bẹp được. Cẩm Tú và các cô cậu học trò chỉ có thể lựa chọn cùng nhau trở nên mạnh mẽ. Để Hạ An tiếp tục sống đàng hoàng, để cái "Dũng Cảm Làm Người" không vô nghĩa.

Một khoảnh khắc rất đáng yêu ở Siêu Quậy Có Bầu. Khi bọn nhỏ lập kế hoạch mang bầu cả đám để chiến đấu với người lớn. Một em mang bầu như Hạ An thì đuổi học, chứ cả lớp mang bầu chỉ có nước nhắm mắt cho qua.

Tôi ngưỡng mộ cách các cô cậu học sinh chọn cảm thông thay vì chỉ trích. Hạ An đã nhận quá nhiều ánh nhìn khinh miệt, trong hoàn cảnh em cần quan tâm săn sóc hơn nữa. Hạ An phải có trách nhiệm với điều mình làm, và mọi người sẽ ở bên cạnh cùng em giải quyết vấn đề.

Đáng tiếc cái kết chóng vánh vội vã đạp đổ mọi thứ Siêu Quậy Có Bầu từng xây dựng. Chúng ta tưởng chừng như chiến thắng, lại phải thỏa hiệp một cách nhàm chán.

Dũng Cảm Quyết Định 

Quyết định giữ lại đứa bé hay không, tôi hoàn toàn ủng hộ Hạ An. Chính Hạ An sẽ hy sinh vì đứa bé này, đánh mất cơ hội vì đứa bé, cũng vì đứa bé mà suy nghĩ, trưởng thành. Tôi không cho mình cái quyền can thiệp tuyệt đối, ngăn cản hoặc mắng nhiếc em. Đương nhiên ở lứa tuổi 17, em chưa nhận thức rõ ràng và đưa ra quyết định chắc chắn, tôi sẽ khuyên em chọn con đường ít hối hận nhất, và tuyệt đối sau này không đau buồn cho quá khứ đã qua. Sống vui vẻ, thoải mái, hạnh phúc mỗi ngày.

Siêu Quậy Có Bầu phù hợp với những em nữ sinh kế bên tôi và cặp đôi tuổi teen ngồi sau lưng. Cách tiếp cận một khía cạnh khó nói theo phong thái hài hước đem đến niềm vui, cũng ngấm ngầm cảnh báo đừng dại dột phạm sai lầm, hãy chủ động bảo vệ bản thân mình.

Tôi nhớ khoảng 3 năm trước, đi xem Quý Tử Bất Đắc Dĩ dịp tết cùng em họ. Lúc đó chẳng cần hay, chỉ mong được cười cho ngày vui vẻ. Bây giờ thì ít phim làm tôi thỏa mãn, hầu hết tôi ở nhà xem trên mạng và đau tim nhức óc vì quá khó tính. Ra rạp để hòa chung không khí với mọi người thật tốt. Tôi đang nỗ lực thả lỏng hơn trước những tác phẩm có cố gắng dù còn nhiều khuyết điểm.

Bình luận
0 Comments