SIGGRAPH 2018: Đa số các phim thắng giải có nội dung về môi trường sinh thái

author

SIGGRAPH 2018 mới đây vừa công bố phim giành chiến thắng từ những đề cử với đa số là phim hoạt hình định dạng CGI.

Giành được giải thưởng Trình chiếu xuất sắc nhất tại “Oscar dành cho sinh viên”, Hybrids – dự án tốt nghiệp của những cái tên gồm Florian Brauch, Kim Tailhades, Matthieu Pujol, Yohan ThireauRomain Thirion đã gây được rất nhiều ấn tượng cho ban giám khảo khi được trình chiếu. Bộ phim có thời lượng sáu phút, về một thế giới dưới nước nơi mà những sinh vật trên Trái Đất dường như có một cách thức vô cùng độc đáo để thích nghi với môi trường đang biến đổi xung quanh mình. Đại dương đang ngày càng trở nên ô nhiễm hơn, và đó là một vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến những loài sinh vật biển.

Với thành công tại SIGGRAPH, Hybrids đang giành được sự chú ý và mời gọi từ khắp các liên hoan phim trên thế giới, bao gồm những giải thưởng như Dự án sinh viên có kỹ xảo VFX tốt nhất tại giải thưởng VES, giải thưởng khán giả Amazon từ Stuttgart và giải thưởng Ban giám khảo tại Annecy.

Bên cạnh đó, giải thưởng của Ban giám khảo dành cho phim hoạt hình máy tính dành cho Bilby đến từ DreamWorks Animation, do Pierre Perifel, Liron Topaz JP Sans làm đạo diễn. Qua Bilby, khán giả sẽ được thưởng thức câu chuyện về một chú chuột đất cô độc, hàng ngày bị đe dọa bởi những láng giềng chết chóc và môi trường khắc nghiệt, từ đó dẫn cậu đến cuộc gặp gỡ của một người bảo vệ không mong muốn, một người bạn không ngờ và một chú chim nhỏ nhắn, xinh xắn vô hại. Bộ phim đã được công chiếu tại Liên hoan phim Annecy và nhận được giải thưởng của khán giả bình chọn dành cho phim ngắn tại Liên hoan phim Palm Springs vài tuần trước.

Bên cạnh đó, giải thưởng Dự án sinh viên xuất sắc nhất được dành cho Overrun của Supinfocom Rubika, cũng đến từ một trường tại Pháp, do các đạo diễn Pierre Ropars, Antonin Derory, Diane Thirault, Jérémie Cottard, Matthieu Druaud Adrien Zumbihl thực hiện. Phim ngắn là câu chuyện về một chú kiến bị lạc một mình trong mội nơi chốn tối tăm và nguy hiểm, và phải luôn cố gắng bằng mọi cách để thoát khỏi cái bẫy đã được định sẵn.

Những cập nhật mới nhất về SIGGRAPH 2018 sẽ được thông tin ngay khi có thể.

Bình luận
0 Comments