Sinh vật huyền bí: Tội ác của Grindelwald (Lưu ý có spoil phim nhé!)

author
Đây là phần 2 của seri phim Sinh Vật Huyền Bí, là tiền truyện cho loạt seri ăn khách Harry Potter của năm nào. 

Tôi chưa coi phần một của bộ phim, tức "Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng" (tên gốc tiếng Anh: Fantastic Beasts and Where to Find Them),  bước vào rạp với tâm trạng hết sức là bình thường vì hình ảnh giới thiệu phim nó không thu hút tôi là mấy. Tấm poster phim có phần ảm đạm tăm tối và nếu không nhìn kĩ tôi sẽ không nhận ra nam diễn viên tôi yêu thích chính là Johnny Depp hào hoa.

Nhưng bỏ qua những tiểu tiết lặt vặt nào, bởi tôi ngay lập tức bị cuốn hút vào bộ phim (dù chưa coi phần một) vì kỹ xảo tuyệt vời được thể hiện một cách rất thật và rất rất đẹp. À ừm...về nội dung phim thì phải tới tận giữa phim tôi mới bắt kịp vào nhịp độ của các nhân vật, không biết tôi có hơi chậm không nhưng tôi cảm giác tôi đã cố gắng lắm để theo kịp nội dung phim rồi đó. 

Phim xoay quanh câu chuyện chàng Newt xin được tại ngoại để đi dạo chơi ở Paris-thế giới thực nhưng hội đồng xét xử không cho, vì lý do gì đó ở phần một mà tôi chưa nắm kịp. Và cuối cùng vì một cô gái mà Newt "crust"-Tina, cộng với lời giao phó của Dumbledore-ông cũng yêu cầu anh đi đến Paris để tìm Credence (Obscurial Credence Barebone-người đã nổi lên tại Paris ở phần một của bộ phim). Vậy nên chàng ta mới có động lực bất chấp để lén đi cùng với anh bạn béo đáng yêu là Jacob Kowalski. 

Tại thời điểm đó, Paris-Thế giới thực phồn hoa đang có một thế lực hắc ám ngự trị là Gellert Grindelwald (do Johnny Depp thủ vai). Lại 1 lần nữa thán phục Johnny Depp khi truyền tải được nhân vật phản diện Gellert Grindelwald thông qua ông (một vẻ đẹp rất lôi cuốn tôi, kiểu rất ác mà thâm hiểm thế nào í).

Đến nhân vật Tina, cô tham dự một show xiếc tại Circus Arcanus ở Paris, mục đích tìm kiếm Credence. 

Còn về Credence, anh và nàng rắn Nagini lập mưu khiến cho con yêu mèo nổi điên náo loạn, lựa thời cơ cả 2 người trốn thoát khỏi rạp xiếc đó. Credence và Nagini bắt đầu hành trình tìm kiếm mẹ đẻ của Credence, và họ đã tìm được người giúp việc đưa anh ta làm con nuôi. Nhưng Grimmson theo lệnh của Grindelwald đến và giết bà ta. Trong khi đó, Tina gặp Yusuf Kama,  anh chàng bắt cóc Tina vì anh ta không muốn ai tìm kiếm Credence, Yusuf thề rằng phải chính tay anh giết chết Credence để trả thù cho dòng tộc. Và rồi Newt và Jacob theo manh mối cũng tìm tới Yusuf và giải cứu Tina.

Newt và Tina thâm nhập vào Bộ Pháp thuật Pháp để có tài liệu xác nhận danh tính của Credence và bị Leta và Theseus (anh trai của Newt) phát hiện. Sau đó họ từ Bộ Pháp Thuật tới ngôi mộ của gia đình Lestrange, nơi Yusuf giải thích rằng anh và Leta có cùng một người mẹ, và Leta tiết lộ rằng cô vô ý giết em trai mình khi còn nhỏ và do đó anh chàng Credence không thể là Credence thật được. Trong lúc rối bời thì mọi người lần thấy được con đường dẫn đến nơi Grindelwald đang tổ chức một cuộc biểu tình cho những người theo ông, với Queenie (người yêu của chàng béo Jacob Kowalski) tham dự và Jacob đang tìm kiếm cô. 

Cuối phim, Grindelwald thuyết phục được rất nhiều người theo ông trong đó có Credence, Queenie. Ở bên thế lực hắc ám, Grindelwand còn cố tình tiết lộ với Credence rằng anh ta có họ hàng với Dumbledore nữa. Và rồi một kết thúc mở lại diễn ra, chúng ta phải chờ đợi thêm phần ba thôi.

Chốt lại đây là một bộ phim có sự đầu tư rất kỹ trong tất cả mọi phương diện. Nhưng tôi không thích lắm về nhân vật Newt mà Eddie Redmayne đảm nhận. Tôi không thích nhân vật này cho lắm vì tôi cảm giác cai diễn này không có gì đột phá ở anh cả. Và ở đoạn cuối khi Yusuf xuất hiện và kể ra câu chuyện gia đình, lý do để giết Credence thì thú thật...tôi thấy nó hơi sao sao đó. Các nhân vật chưa thực sự đẩy cảm xúc của tôi lên cho tới khi tôi coi đến đoạn Grindelwald đang thuyết phục mọi người thôi. 

Tôi nghĩ tôi nên coi lại phần một của bộ phim và đợi phần ba để có thể cảm được sâu hơn về nội dung phim. 

Cảm ơn vì các bạn ghé qua blog đọc bài spoil phim của mình, thanks for watching <3

Rose

Bình luận
0 Comments