Số phận của toàn bộ phim X-Men hiện đang nằm trong tay của Disney

author
Theo lời của nhà sản xuất X-Men Lauren Shuler Donner, toàn bộ các dự án về X-Men đã được công bố đều tạm hoãn cho tới khi hợp đồng giữa Fox và Disney được hoàn tất.
Theo các thông tin từ nhà chuột đưa ra thì dự kiến các thủ tục sẽ được hoàn thành xong hết vào tháng 6 năm nay và sau thời điểm đó, Disney sẽ sở hữu toàn bộ bản quyền các phim của Fox từ TV series cho đến phim điện ảnh. Hiện tại Kevin Feige cũng đang lên kế hoạch để đưa X-Men và Fantastic Four vào vũ trụ MCU trong tương lai.
Tuy nhiên, việc này lại khiến cho thương hiệu X-Men đang rơi vào tình trạng hỗn loạn đáng kể vì có rất nhiều dự án đã được phát triển trong lục hai ông chủ đang kỳ kèo thương thảo nhau. Điển hình nhất là X-Men: The Dark Phoenix và The New Mutant cùng với đó là một loạt dự án treo: X-Force, Mutiple Man, Kitty Pryde và Gambit, cái tên đáng chú ý.

Phát biểu một hội thảo dành riêng cho bộ phim Legion, nhà sản xuất kỳ cựu X-Men Donner đã xác nhận (thông qua IGN) rằng chỉ có Dark Phoenix và New Mutants hiện đang được phát triển. Toàn bộ các dự án khác hiện đang bị hoãn lại “Tất cả bây giờ đang nằm trong sân chơi Disney và họ toàn quyền quyết định. Ít nhất chúng tôi biết chúng đang nằm trong tay một người tốt, mọi người đều làm việc rất chăm chỉ cho đến tận bây giờ về phía Fox của chúng tôi, nhưng bây giờ nó sẽ là của Disney."

Khi được hỏi riêng về Gambit, Donner lưu ý rằng Feige sẽ phải đối mặt với những quyết định khó khăn. "Vấn đề là không thể có quá nhiều phim siêu anh hùng Marvel X-Men ngoài kia, nếu không chúng tôi sẽ tự đè lên nhau. Mỗi nhân vật phải khác biệt và hãng đã có Avengers để hút khán giả.” Theo quan điểm của Donner, Marvel hiện nay đang trở nên quá lớn với việc  phát hành quá nhiều phim mỗi năm. Cô đề nghị chỉ nên tối đa mỗi năm 4 phim và cho rằng đây cũng đã là con số nhiều rồi.

Chắc chắn Feige dường như nhận thức được những rủi ro này. Anh đã trấn an người hâm mộ rằng Marvel sẽ chỉ làm bốn bộ phim một năm vì những lý do rất chính đáng. Trên thực tế, trong vài năm tới, Marvel đã cân nhắc đến việc giảm xuống chỉ còn hai. Một phần vì Marvel Studios đã được giao nhiệm vụ phát triển các chương trình truyền hình có ngân sách lớn cho dịch vụ  streaming Disney Plus, vốn sẽ  tốn rất nhiều thời gian và công sức trong tương lai.

Mọi việc còn lại các fan chờ đợi là cách Kevin Feige triển khai X-Men vào MCU như thế nào. Hiện dòng thời gian X-Men của Fox đã quá rối rắm rồi nên bắt buộc, Marvel phải viết lại hết toàn bộ kịch bản cho các nhân vật X-Men và khả năng cao là cast lại một dàn diễn viên mới.
Bình luận
0 Comments